ĐÀO TẠO CỬ NHÂN DINH DƯỠNG ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

ÔNG HIROHARU MOTOHASHI - TỔNG GIÁM ĐỐC CÔNG TY AJINOMOTO VIỆT NAM TRAO HỌC BỔNG CHO CÁC EM TÂN SINH VIÊN XUẤT SẮC CỦA NGÀNH ĐÀO TẠO CỬ NHÂN DINH DƯỠNG.

NẮM BẮT ĐƯỢC THỰC TRẠNG TRÊN, VỚI THẾ MẠNH TRONG NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT RA NHIỀU SẢN PHẨM DINH DƯỠNG HỖ TRỢ CẢI THIỆN SỨC KHỎE VÀ MONG MUỐN ĐÓNG GÓP NHIỀU HƠN NỮA CHO XÃ HỘI VIỆT NAM, TẬP ĐOÀN AJINOMOTO ĐÃ CÙNG HỢP TÁC VỚI VIỆN DINH DƯỠNG QUỐC GIA, TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI THỰC HIỆN DỰ ÁN PHÁT TRIỂN HỆ THỐNG ĐÀO TẠO DINH DƯỠNG TẠI VIỆT NAM, BAO GỒM CÁC HOẠT ĐỘNG ĐÀO TẠO, NGHIÊN CỨU DINH DƯỠNG, CÙNG VỚI CÁC CHÍNH SÁCH LIÊN QUAN ĐẾN DINH DƯỠNG.

THÀNH CÔNG BƯỚC ĐẦU CỦA DỰ ÁN ĐÓ CHÍNH LÀ CƠ HỘI ĐỂ MỞ RA NGÀNH ĐÀO TẠO DINH DƯỠNG Ở BẬC CỬ NHÂN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM. BUỔI KHAI GIẢNG ĐÀO TẠO NGÀNH DINH DƯỠNG BẬC CỬ NHÂN (CỬ NHÂN DINH DƯỠNG) ĐÃ ĐƯỢC LONG TRỌNG TỔ CHỨC VÀO SÁNG NGÀY 2.10.2013 TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI.

MẶC DÙ CỬ NHÂN DINH DƯỠNG LÀ NGÀNH ĐÀO TẠO HOÀN TOÀN MỚI VÀ THÔNG TIN VỀ NGÀNH NÀY CHƯA ĐỦ ĐỂ LAN TỎA RỘNG RÃI, TUY NHIÊN, KHÓA ĐẦU TIÊN CỦA LỚP CỬ NHÂN DINH DƯỠNG ĐÃ THU HÚT ĐƯỢC SỰ QUAN TÂM CỦA RẤT NHIỀU THÍ SINH TRÊN CẢ NƯỚC. VỚI KẾT QUẢ THI TUYỂN ĐẠT TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG, 46 SINH VIÊN ĐÃ CHÍNH THỨC ĐƯỢC NHẬN VÀO NGÀNH HỌC CỬ NHÂN DINH ĐẦY DƯỠNG TIỀM NĂNG.

GS.TS LÊ QUANG CƯỜNG - THỨ TRƯỞNG BỘ Y TẾ (TRÁI) VÀ PSG.TS NGUYỄN ĐỨC HINH - HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI PHÁT BIỂU TẠI BUỔI LỄ KHAI GIẢNG NGÀNH ĐÀO TẠO CỬ NHÂN DINH DƯỠNG.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỬ NHÂN DINH DƯỠNG DÀI 4 NĂM. SAU KHI TỐT NGHIỆP, CỬ NHÂN DINH DƯỠNG CÓ THỂ CÔNG TÁC TẠI KHOA DINH DƯỠNG LÂM SÀNG TẠI CÁC BỆNH VIỆN, TRƯỜNG HỌC, VIỆN NGHIÊN CỨU, CÁC TRUNG TÂM Y TẾ DỰ PHÒNG VÀ NHIỀU CƠ SỞ Y TẾ KHÁC CÓ LIÊN QUAN ĐẾN DINH DƯỠNG VÀ AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM… NHƯ VẬY, NGOÀI VIỆC GÓP SỨC CẢI THIỆN DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI VIỆT NAM, CỬ NHÂN DINH DƯỠNG SẼ ĐÓNG VAI TRÒ TIÊN PHONG VÀ CHỦ CHỐT TRONG NHIỀU ĐƠN VỊ LIÊN QUAN ĐẾN DINH DƯỠNG VÀ AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TRONG TƯƠNG LAI.

ĐƯỢC BIẾT, TẬP ĐOÀN AJINOMOTO NGOÀI VIỆC HỖ TRỢ KINH PHÍ CHO VIỆC THIẾT LẬP CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CÒN TRỢ GIÚP VỀ NHÂN LỰC LÀ CÁC CHUYÊN GIA NƯỚC NGOÀI ĐỂ TƯ VẤN XÂY DỰNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO VÀ NỘI DUNG GIÁO TRÌNH THEO TIÊU CHÍ HỘI NHẬP, ÁP DỤNG CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TIÊN TIẾN HIỆN NAY CỦA CÁC QUỐC GIA NHƯ NHẬT BẢN, ÚC. BÊN CẠNH ĐÓ, TẬP ĐOÀN AJINOMOTO CŨNG ĐÃ HỖ TRỢ XÂY DỰNG PHÒNG THỰC HÀNH DINH DƯỠNG VÀ TIẾT CHẾ TẠI ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI. TRONG DỊP KHAI GIẢNG, CÔNG TY AJINOMOTO VIỆT NAM CŨNG ĐÃ TRAO 10 SUẤT HỌC BỔNG VỚI TỔNG TRỊ GIÁ 45 TRIỆU ĐỒNG CHO 10 TÂN SINH VIÊN CỦA NGÀNH ĐÀO TẠO CỬ NHÂN DINH DƯỠNG CÓ ĐIỂM ĐẦU VÀO CAO NHẤT TRONG KỲ THI TUYỂN SINH VỪA QUA.