ĐẤT NƯỚC THỤY SĨ

KHÁI QUÁT CHUNG

  • ĐẤT NƯỚC THỤY SĨ QUỐC DANH HIỆN TẠI LÀ LIÊN BANG THỤY SĨ (THE CONFEDERATION OF SWITZERLAND)
  • QUỐC KHÁNH: NGÀY 01 THÁNG 8 (NĂM 1291)
  • THỦ ĐÔ: BERN 
  • DIỆN TÍCH: 41,285 KM²
  • DÂN SỐ KHOẢNG 7.5 TRIỆU NGƯỜI
  • MẬT ĐỘ DÂN CƯ: 181 /KM² 
  • VỊ TRÍ ĐỊA LÝ: LÀ MỘT QUỐC GIA KHÔNG GIÁP BIỂN THUỘC KHU VỰC TÂY ÂU, PHÍA TÂY GIÁP PHÁP, PHÍA BẮC GIÁP ĐỨC, PHÍA NAM GIÁP Ý VÀ PHÍA ĐÔNG GIÁP LIECHTENSTEIN VÀ ÁO
  • NGÔN NGỮ:  DO VỊ TRÍ ĐỊA LÍ ĐẶC BIỆT NẰM GIỮA NHIỀU NƯỚC LỚN NÊN NGÔN NGỮ CỦA THỤY SĨ RẤT ĐA DẠNG. ĐẤT NƯỚC NÀY CÓ TỚI 4 NGÔN NGỮ CHÍNH THỨC LÀ TIẾNG ĐỨC (65%), TIẾNG PHÁP(18%), TIẾNG Ý(10%) VÀ TIẾNG ROMANSH. 

BAN-DO-THUY-SY

ĐỊA LÝ VỚI 3 KIỂU ĐỊA HÌNH CƠ BẢN GỒM SWISS ALPS Ở PHÍA NAM, CAO NGUYÊN THỤY SĨ, VÀ DÃY NÚI JURA Ở PHÍA BẮC, ĐỒI NÚI LÀ ĐỊA HÌNH CHỦ YẾU CỦA THỤY SĨ.  DÃY NÚI ALPS CAO NHẤT CHẠY QUA MIỀN TRUNG - NAM CỦA QUỐC GIA NÀY, CHIẾM 60% TỔNG DIỆN TÍCH CỦA THỤY SĨ. DO VẬY PHÂN NỬA VÙNG LÃNH THỔ ĐỒI NÚI PHÍA NAM CỦA QUỐC GIA NÀY CÓ ÍT DÂN CƯ HƠN NỬA PHÍA BẮC. TRONG BANG LỚN NHẤT GRAUBüNDEN, NẰM TOÀN BỘ TRONG ALPS, CÓ MẬT ĐỘ DÂN SỐ CHỈ CÓ 27 NGƯỜI/KM². KHU VỰC ĐÔNG DÂN CƯ PHÍA BẮC CHIẾM 30% DIỆN TÍCH CẢ NƯỚC ĐƯỢC GỌI LÀ VÙNG ĐẤT TRUNG TÂM. NÓ BAO GỒM CÁC DẠNG ĐỊA HÌNH ĐỒI, GỒM MỘT PHẦN RỪNG, MỘT PHẦN ĐỒNG CỎ, THƯỜNG CÓ CÁC ĐÀN GIA SÚC CHĂN THẢ, HOẶC TRỒNG RAU VÀ CÁC CÁNH ĐỒNG TRÁI CÂY, NHƯNG NÓ VẪN LÀ ĐỒI NÚI. TSCHIERVA_GLACIER_REWORKNUI-THUY-SY-2NUI-THUY-SY-3 CÁC ĐỊA HÌNH TƯƠNG PHẢN GIỮA VÙNG MATTERHORN Ở HIGH ALPS, VÙNG SANETSCH VÀ CAO NGUYÊN Ở HỒ LUCERNE KHÍ HẬU THỤY SĨ CÓ KHÍ HẬU ÔN HÒA, MÁT MẺ, NHƯNG CÓ THỂ THAY ĐỔI LỚN THEO KHU VỰC DO CHỊU ẢNH HƯỞNG CỦA KHÍ HẬU ĐẠI DƯƠNG VÀ LỤC ĐỊA. KHÍ HẬU THỤY SĨ CŨNG GẦN GIỐNG VIỆT NAM, MỘT NĂM CHIA THÀNH 4 MÙA RÕ RỆT: XUÂN, HẠ, THU, ĐÔNG.  KINH TẾ LÀ ĐẤT NƯỚC CỦA ĐỒI NÚI, ÍT VỀ TÀI NGUYÊN THIÊN NHIÊN, NHỎ VỀ DIỆN TÍCH, DÂN SỐ, THỤY SĨ LẠI CÓ MỨC PHÁT TRIỂN VỮNG MẠNH ĐÁNG KỂ TRÊN TOÀN CẦU. KHÔNG THỂ PHỦ NHẬN MỘT ĐIỀU RẰNG THỤY SĨ LÀ MỘT NƯỚC CÔNG NGHIỆP PHÁT TRIỂN CAO Ở CHÂU ÂU, TRONG ĐÓ CÓ NHIỀU NGÀNH ĐẠT TRÌNH ĐỘ HÀNG ĐẦU TRÊN THẾ GIỚI NHƯ: CƠ KHÍ CHẾ TẠO (NỔI TIẾNG NHẤT THẾ GIỚI VỀ SẢN XUẤT ĐỒNG HỒ CHÍNH XÁC VÀ SANG TRỌNG), ĐIỆN CƠ, HÓA CHẤT, DƯỢC PHẨM, THUỐC TÂN DƯỢC, TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG, DU LỊCH, ĐỒNG HỒ, ĐỒ TRANG SỨC, DỊCH VỤ VÀ BẢO HIỂM. NGOẠI THƯƠNG ĐÓNG MỘT VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG NỀN KINH TẾ QUỐC DÂN. ĐỒNG TIỀN CHÍNH CỦA THỤY SĨ LÀ ĐỒNG FRANC - CHF (TỶ GIÁ: 1USD = 1,22 CHF)  GIÁO DỤC DO HIẾN PHÁP THỤY SĨ GIAO QUYỀN QUẢN LÝ HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHO CÁC BANG, NÊN GIÁO DỤC THỤY SĨ RẤT ĐA DẠNG, GỒM TRƯỜNG CÔNG VÀ TRƯỜNG TƯ ĐẶC BIỆT BAO GỒM NHIỀU TRƯỜNG TƯ QUỐC TẾ. TỪ NĂM 2000, TIẾNG ANH ĐƯỢC CHỌN LÀ NGOẠI NGỮ THỨ NHẤT Ở MỘT SỐ BANG. CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở THỤY SĨ ĐƯỢC BIẾT LÀ CÁI NÔI ĐÀO TẠO CỦA NGÀNH QUẢN LÝ KHÁCH SẠN DU LỊCH.

MOT-GOC-PHO-BERN

CHÍNH TRỊ: THỂ CHẾ NHÀ NƯỚC THỤY SĨ LÀ QUỐC GIA THEO THỂ CHẾ CỘNG HÒA LIÊN BANG GỒM 26 BANG VỚI THỦ ĐÔ LÀ THÀNH PHỐ BERN VÀ HAI TRUNG TÂM KINH TẾ LỚN LÀ GENEVA VÀ ZURICH. CẤU TRÚC NHÀ NƯỚC LIÊN BANG THEO 3 CẤP: CHÍNH QUYỀN LIÊN BANG, CHÍNH QUYỀN BANG (CANTON) VÀ CHÍNH QUYỀN XÃ (COMMUNE). QUỐC HỘI THỤY SĨ GỒM CÓ HỘI ĐỒNG QUỐC GIA (NATIONAL COUNCIL) VÀ HỘI ĐỒNG NHÀ NƯỚC (COUNCIL OF STATES) GỒM 246 NGHỊ SỸ, NHIỆM KỲ 4 NĂM. 

CHÍNH PHỦ: HỘI ĐỒNG LIÊN BANG GỒM 7 THÀNH VIÊN, NHIỆM KỲ 4 NĂM.

TỔNG THỐNG: LÀ CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG LIÊN BANG LUÂN PHIÊN, ĐƯỢC BẦU CHỌN TRONG SỐ 7 THÀNH VIÊN, NHIỆM KỲ 1 NĂM. TỔNG THỐNG VÀ PHÓ TỔNG THỐNG THƯỜNG KIÊM LUÔN CẢ CHỨC BỘ TRƯỞNG MỘT BỘ TRONG HỘI ĐỒNG LIÊN BANG.

THÔNG TIN LIÊN HỆ DU HỌC THỤY SĨ:

WWW.KENHDUHOC.VN/DANG-KY-HO-SO-TU-VAN-DU-HOC-KENH-DU-HOC

ĐỊA CHỈ:  ĐỊA CHỈ: 101 B2 – TẬP THỂ ĐỒNG XA – NGÕ 132 MAI DỊCH – CẦU GIẤY – HÀ NỘI

ĐTDĐ:  HOTLINE:  0984.761.634 (MS.HƯƠNG ĐỖ) - 0964.280.101(MS QUYÊN BÙI)

EMAIL: INFO@KENHDUHOC.VN WWW.KENHDUHOC.VN - HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/KENHDUHOC.VN

PAGE TƯ VẤN: HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/HOCBONGDUHOCHUONGDO

KÊNH DU HỌC, CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ DU HỌC CỦA BẠN VỚI MỘT LỘ TRÌNH RÕ RÀNG!

HUONG DO -