ĐI DU HỌC MỸ CÓ KHÓ KHÔNG?

MỸ LÀ QUỐC GIA TẬP TRUNG NHIỀU TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT TRÊN THẾ GIỚI. VỚI NỀN GIÁO DỤC HIỆN ĐẠI TIÊN TIẾN, MỸ LÀ LỰA CHỌN SỐ MỘT CỦA NHỮNG DU HỌC SINH QUỐC TẾ. VẬY ĐI DU HỌC MỸ DỄ HAY KHÓ?

ĐỐI VỚI NHỮNG HỌC SINH PHỔ THÔNG SUẤT SẮC, CÓ TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH GIỎI, ĐÃ ĐẠT NHIỀU THÀNH TÍCH CAO (VÍ DỤ NHƯ ĐẠT CÁC GIẢI THI QUỐC GIA HAY QUỐC TẾ), VÀ ĐIỂM SỐ CÁC KỲ THI CHUẨN (SAT, TOEFL) ĐẶC BIỆT CAO THÌ VIỆC ĐI DU HỌC MỸ KHÔNG HỀ KHÓ. NẾU ĐẠT CÁC ĐIỀU KIỆN TRÊN, BẠN SẼ DỄ DÀNG XIN ĐƯỢC HỌC BỔNG DU HỌC MỸ, VÀ KHI CÓ HỌC BỔNG THÌ RẤT DỄ XIN VISA. TUY NHIÊN SỐ LƯỢNG SINH VIÊN THUỘC NHÓM NÀY KHÔNG NHIỀU.

ĐỐI VỚI CÁC GIA ĐÌNH ĐẶC BIỆT CÓ ĐIỀU KIỆN THÌ VIỆC ĐƯA CON ĐI MỸ DU HỌC CŨNG KHÔNG HỀ KHÓ, KỂ CẢ KHI THÀNH TÍCH HỌC TẬP CỦA BẠN KHÔNG XUẤT SẮC. CÁC PHỤ HUYNH NÀY CÓ THỂ CHO CON MÌNH HỌC TẠI CÁC TRƯỜNG QUỐC TẾ Ở VIỆT NAM, SAU ĐÓ CHO CON ĐI DU HỌC TỪ BẬC PHỔ THÔNG TRUNG HỌC Ở MỸ. VỚI KHẢ NĂNG MẠNH VỀ TÀI CHÍNH, VIỆC XIN VISA DU HỌC MỸ CŨNG KHÁ DỄ DÀNG. TUY VẬY SỐ GIA ĐÌNH THUỘC NHÓM NÀY CŨNG KHÔNG NHIỀU.

TRONG THỰC TẾ, ĐA SỐ CÁC BẠN SINH VIÊN MUỐN ĐI DU HỌC MỸ LẠI RƠI VÀO NHÓM TIẾNG ANH CHƯA GIỎI ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC ĐIỂM CAO TRONG CÁC KỲ THI CHUẨN NHƯ SAT VÀ TOEFL, HOẶC CÓ THÀNH TÍCH HỌC TẬP VỪA PHẢI VÀ ĐIỀU KIỆN KINH TẾ CỦA GIA ĐÌNH KHÔNG QUÁ TỐT. VẬY ĐỐI VỚI NHỮNG SINH VIÊN NÀY LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐI DU HỌC Ở MỸ TRONG KHẢ NĂNG NGÂN QUỸ CÓ HẠN VÀ THÀNH TÍCH HỌC TẬP PTTH VỪA PHẢI? DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ GỢI Ý DÀNH CHO CÁC BẠN.

DU HỌC TẠI CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG MỸ

NGOÀI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, MỸ CÒN CÓ HỆ THỐNG CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG (COMMUNITY COLLEGES). CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG TẠI MỸ CÓ CHÍNH SÁCH NHẬP HỌC TỰ DO (OPEN ADMISSION), NGHĨA LÀ VỚI BẤT KỲ AI XIN HỌC, CHỈ CẦN ĐÃ TỐT NGHIỆP PTTH THÌ ĐỀU ĐƯỢC NHẬN. SAU KHI ĐÃ TỐT NGHIỆP CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG (CĐCĐ), DU HỌC SINH CÓ THỂ LIÊN THÔNG LÊN CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRONG 2 NĂM CÒN LẠI VÀ NHẬN BẰNG CỬ NHÂN. XIN VÀO HỌC Ở CÁC TRƯỜNG CĐCĐ NÀY RẤT DỄ DÀNG, KỂ CẢ KHI TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH CỦA BẠN CHƯA TỐT.

DU HỌC MỸ

ĐI DU HỌC MỸ KHÓ HAY DỄ?

VIỆC XIN VÀO DỄ KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ HỌC TẬP TẠI CĐCĐ ĐỒNG KHÔNG TỐT. MẶC DÙ ĐẦU VÀO MỞ, NHƯNG ĐẦU RA CỦA CÁC TRƯỜNG CĐCĐ MỸ KHÔNG HỀ MỞ. NẾU TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH CHƯA ĐẠT, SINH VIÊN PHẢI HỌC TIẾNG ANH DỰ BỊ CHO TỚI KHI ĐẠT ĐỦ TRÌNH ĐỘ ĐỂ VÀO HỌC CHÍNH KHÓA. SINH VIÊN CHÍNH KHÓA CŨNG PHẢI HỌC TẬP TRONG MÔI TRƯỜNG HỌC THUẬT NGHIÊM KHẮC. VIỆC CHUYỂN TIẾP LÊN ĐẠI HỌC CŨNG LÀ CHẤP THUẬN CÓ ĐIỀU KIỆN, TỨC LÀ PHẢI CÓ ĐIỂM SỐ TRUNG BÌNH TOÀN KHÓA (GPA) ĐẠT MỨC YÊU CẦU CỦA CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC.

BÊN CẠNH VIỆC XIN VÀO HỌC DỄ DÀNG HƠN, HỌC PHÍ TẠI CÁC TRƯỜNG CĐCĐ CŨNG THẤP HƠN 2 - 3 LẦN SO VỚI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI MỸ. ĐIỀU NÀY GIÚP GIẢM TẢI ĐÁNG KỂ CHI PHÍ DU HỌC.

NHƯ THẾ, LỰA CHỌN HỌC CĐCĐ VỪA GIÚP GIẢI QUYẾT VƯỚNG MẮC VỀ KHẢ NĂNG ĐƯỢC NHẬN VÀO HỌC VỪA GIÚP GIẢM CHI PHÍ HỌC TẬP. CHÍNH VÌ VẬY, 60% DU HỌC SINH VIỆT NAM LỰA CHỌN BƯỚC ĐỆM LÀ HỌC CĐCĐ TRƯỚC KHI CHUYỂN TIẾP VÀO ĐẠI HỌC TẠI MỸ.

DU HỌC MỸ THEO MÔ HÌNH 2+2

Ở NHIỀU NƯỚC, HÌNH THỨC NÀY ĐÃ CÓ TỪ LÂU NHƯNG Ở VIỆT NAM NÓ MỚI CHỈ XUẤT HIỆN NHỮNG NĂM GẦN ĐÂY. SINH VIÊN SẼ HỌC TẠI CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG HOẶC ĐẠI HỌC QUỐC TẾ Ở VIỆT NAM CÓ THỎA THUẬN CÔNG NHẬN KẾT QUẢ HỌC TẬP VỚI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC CỦA MỸ.

VỚI CÁC THỎA THUẬN NÀY, SINH VIÊN HỌC MÔN NÀO Ở VIỆT NAM THÌ SẼ ĐƯỢC MIỄN HỌC LẠI MÔN ĐÓ Ở MỘT TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở MỸ ĐÃ CÓ THỎA THUẬN VỚI TRƯỜNG Ở VIỆT NAM MÀ SINH VIÊN THEO HỌC. SAU 2 - 3 NĂM HỌC TẬP Ở VIỆT NAM, SINH VIÊN SẼ SANG MỸ ĐỂ HỌC NỐT 2 NĂM CÒN LẠI Ở TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ VÀ LẤY BẰNG CỬ NHÂN.

LỰA CHỌN NÀY GIÚP GIẢI QUYẾT ĐƯỢC CẢ HAI VẤN ĐỀ CHI PHÍ DU HỌC VÀ XIN VISA DU HỌC MỸ. SINH VIÊN HỌC GIAI ĐOẠN ĐẠI CƯƠNG Ở VIỆT NAM SẼ TIẾT KIỆM CHI PHÍ HƠN RẤT NHIỀU SO VỚI HỌC TẠI MỸ. SAU KHI HỌC TIẾNG ANH VÀ CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI CƯƠNG Ở VIỆT NAM, SINH VIÊN ĐÃ CÓ ĐỦ TRÌNH ĐỘ NGÔN NGỮ VÀ VĂN HÓA, DO ĐÓ VẤN ĐỀ XIN VISA KHÔNG CÒN KHÓ KHĂN NỮA.

DU HỌC MỸ

ĐI DU HỌC MỸ THEO MÔ HÌNH 2+2

ĐIỀU QUAN TRỌNG LÀ MUỐN CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ CHẤP NHẬN KẾT QUẢ HỌC TẬP Ở TRƯỜNG ĐẠI HỌC VIỆT NAM THÌ HỌ PHẢI NGHIÊN CỨU KỸ LƯỠNG VỀ HỆ THỐNG CHƯƠNG TRÌNH, CHẤT LƯỢNG GIẢNG DẠY VÀ CÁC QUY CHUẨN SƯ PHẠM KHÁC, VÀ CHỈ CHẤP NHẬN KHI TRƯỜNG Ở VIỆT NAM ĐẠT TIÊU CHUẨN CỦA HỌ. VÌ VẬY, RẤT ÍT TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG Ở VIỆT NAM CÓ ĐƯỢC THỎA THUẬN CÔNG NHẬN KẾT QUẢ HỌC TẬP VỚI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở MỸ.

VIỆC ĐI DU HỌC MỸ KHI KHẢ NĂNG NGÂN QUỸ CÓ HẠN VÀ THÀNH TÍCH PTTH VỪA PHẢI CÓ KHÓ KHÔNG VỐN LÀ CÂU HỎI KHÓ GIẢI ĐÁP. TRÊN ĐÂY KENHDUHOC.VN ĐÃ GỢI Ý CHO CÁC SINH VIÊN ĐANG MUỐN ĐI DU HỌC MỸ HAI CON ĐƯỜNG ĐỂ VIỆC ĐI DU HỌC MỸ DỄ DÀNG HƠN. ĐỪNG QUÊN GHÉ THĂM WEBSITE KENHDUHOC.VN THƯỜNG XUYÊN ĐỂ CẬP NHẬT THÊM NHIỀU THÔNG TIN HỮU ÍCH.