DU HỌC

TRONG MỘT VẠN CÂU HỎI TẠI SAO CỦA CUỘC ĐỜI, MÌNH NGHĨ CÂU HỎI “TẠI SAO ĐI DU HỌC” LÀ MỘT TRONG NHỮNG CÂU HỎI QUAN TRỌNG. NẾU BẠN TRẢ LỜI ĐƯỢC NÓ, ĐÓ CÓ THỂ LÀ MỘT BƯỚC NGOẶT LỚN TRONG CUỘC ĐỜI BẠN. TẠI SAO?

KHI MỘT BẠN TRẺ MỚI BƯỚC CHÂN VÀO ĐẠI HỌC VÀ LƯỠNG LỰ VỀ CON ĐƯỜNG SỰ NGHIỆP CỦA MÌNH: CÓ NÊN ĐI DU HỌC KHÔNG HAY Ở NHÀ? MỘT SỐ NGƯỜI LẤY CÂU CA DAO TRÊN LÀM CÂU TRẢ LỜI VÀ MÌNH THẤY CÓ HAI CÁCH HIỂU:
1. ĐI DU HỌC LÀ KHÔNG CẦN THIẾT, VÌ NÓI CHUNG Ở VIỆT NAM CÁCH LÀM VIỆC KHÁC, VĂN HÓA KHÁC.
BẠN A TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC KINH TẾ VÀ CÓ KINH NGHIỆM ĐI LÀM Ở VIỆT NAM, SAU 3-4 NĂM ĐÃ CÓ NHIỀU MỐI QUEN BIẾT VÀ CÓ THỂ ĐƯỢC CẤT NHẮC LÀM TRƯỞNG PHÒNG CỦA MỘT CHI NHÁNH NGÂN HÀNG HAY CÔNG TY CHỨNG KHOÁN. TRONG KHI BẠN B ĐI LÀM 2 NĂM RỒI ĐI HỌC THẠC SĨ TÀI CHÍNH Ở NƯỚC NGOÀI 2 NĂM, KHI QUAY TRỞ VỀ CHƯA CHẮC ĐÃ CÓ ĐƯỢC VỊ TRÍ NHƯ VẬY VÌ BỊ GIÁN ĐOẠN KINH NGHIỆM LÀM VIỆC, KIẾN THỨC HỌC Ở NƯỚC NGOÀI ĐÔI KHI VỀ VIỆT NAM CŨNG KHÔNG ÁP DỤNG ĐƯỢC NHIỀU. NGOÀI RA ĐI DU HỌC LẠI HAY CÓ XU HƯỚNG NHÌN THẤY NHIỀU TIÊU CỰC Ở VIỆT NAM, LÚC TRỞ VỀ DỄ SHOCK VĂN HÓA NGƯỢC, VÀ KHÓ HÒA NHẬP HƠN.
2. ĐI DU HỌC LÀ TỐT, NHƯNG KHÔNG NÊN Ở LẠI NƯỚC NGOÀI MÀ TỐT NHẤT LÀ QUAY VỀ VIỆT NAM ĐỂ PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP HOẶC SỐNG LÂU DÀI.
MÌNH ĐÃ GẶP MỘT SỐ BẠN HIỆN ĐANG DU HOC NEWZEALAND VÀ TRONG SỐ NÀY CÓ HAI CHIỀU HƯỚNG: MỘT LÀ HỌC NHANH NHANH ĐỂ VỀ, VÌ NHỚ NHÀ QUÁ, THẤY KHÔNG ĐÂU BẰNG NHÀ MÌNH CẢ, VÀ TẤT NHIÊN KHI VỀ VỚI TẤM BẰNG NƯỚC NGOÀI TRONG TAY HỌ CŨNG SẼ CÓ ĐƯỢC SỰ TÔN TRỌNG NHẤT ĐỊNH TRONG MẮT ĐỒNG NGHIỆP. VỊ THẾ XÃ HỘI CŨNG ĐƯỢC NÂNG CAO. LƯƠNG BỔNG CHẮC CHẮN SẼ ĐƯỢC TĂNG SO VỚI TRƯỚC, CÓ NHIỀU CƠ HỘI THĂNG TIẾN HƠN. VẬY CÓ GÌ MÀ PHẢI ĐẮN ĐO KHÔNG TRỞ VỀ. CÒN CHIỀU HƯỚNG THỨ HAI  LÀ NHỮNG NGƯỜI ĐANG MONG MUỐN TIẾP TỤC TÌM KIẾM CƠ HỘI Ở XỨ NGƯỜI. MỘT SỐ SẼ CỐ GẮNG Ở LẠI XIN VIỆC VÀ ĐỊNH CƯ.
TRONG BÀI VIẾT NÀY MÌNH CHỈ ĐẶT TRỌNG TÂM PHÂN TÍCH CÁCH HIỂU THỨ NHẤT VÌ ĐÂY THỰC SỰ LÀ MỘT BƯỚC NGOẶT VỀ TƯ DUY ĐỂ GIÚP CHÚNG TA THOÁT RA KHỎI TÌNH TRẠNG “ẾCH NGỒI ĐÁY GIẾNG”.
MÌNH ĐÃ TỪNG LÀ CHÚ ẾCH TRONG CÁI GIẾNG CON ĐÓ VÀ BĂN KHOĂN RẤT NHIỀU. NHƯNG KHI ĐẶT RA CÂU HỎI: ĐIỀU GÌ LÀ Ý NGHĨA TRONG CUỘC ĐỜI MÌNH? MÌNH MUỐN LÀM GÌ TRONG 20 NĂM TỚI?
VÀ ĐI DU HỌC KHÔNG ĐƠN GIẢN CHỈ LÀ KIẾM MỘT TẤM BẰNG, VỚI MÌNH ĐÓ CÒN LÀ MỘT TẤM VÉ DU LỊCH MIỄN PHÍ ĐỂ ĐƯỢC BIẾT ĐẾN NHỮNG VÙNG ĐẤT KHÁC NHAU, ĐỂ MỞ RỘNG THẾ GIỚI QUAN, HỌC HỎI CÁCH SỐNG VÀ LÀM VIỆC TIÊN TIẾN. KHI TRỞ VỀ VIỆT NAM DÙ CÓ BỊ SHOCK VĂN HÓA NGƯỢC ĐI NỮA, THÌ NHỮNG HIỂU BIẾT ĐÓ SẼ ĐỀU CÓ ÍCH CHO MÌNH VỀ LÂU VỀ DÀI. NẾU XÉT VỀ CÁI LỢI VÀ CÁI HẠI THÌ RÕ RÀNG LÀ LỢI ÍCH LỚN HƠN RẤT NHIỀU.
VÌ THẾ MÀ MÌNH ĐẠT MỤC TIÊU LỚN NHẤT SAU KHI TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC LÀ XIN HỌC BỔNG ĐI DU HỌC. MỘT SỐ BẠN THÌ BẮT ĐẦU NHẬN RA MONG MUỐN ĐI DU HỌC KHI ĐÃ BẮT ĐẦU ĐI LÀM ĐƯỢC MỘT THỜI GIAN.
MÌNH MUỐN NHẤN MẠNH RẰNG VIỆC ĐI DU HỌC ĐƯỢC HAY KHÔNG KHÔNG PHẢI LÀ VẤN ĐỀ CHÍNH. CÓ RẤT NHIỀU CƠ HỘI MỞ RA CHO BẠN NẾU BẠN THỰC SỰ MUỐN. VẤN ĐỀ CỦA CHÚNG TA – NHẤT LÀ NHỮNG NGƯỜI TRẺ TUỔI, LÀ CÓ THỰC SỰ MUỐN ĐƯỢC MỞ MANG ĐẦU ÓC, HỌC HỎI NHỮNG ĐIỀU HAY CỦA THẾ GIỚI HAY KHÔNG?
MỘT KHI ĐÃ THOÁT RA KHỎI CÁI ĐÁY GIẾNG RỒI, BẠN SẼ NGẠC NHIÊN LÀ BẦU TRỜI QUÁ RỘNG LỚN VÀ BỂ HỌC LÀ VÔ CÙNG. NẾU CỨ MÃI NGỒI DƯỚI ĐÁY GIẾNG THÌ TA SẼ MÃI CHỈ LÀ CHÚ ẾCH CON MÀ THÔI.
THÔNG TIN   LIÊN HỆ KÊNH DU HỌC  :   ĐỊA CHỈ: ĐỊA CHỈ: 101 B2 – TẬP THỂ ĐỒNG XA – MAI DỊCH – CẦU GIẤY – HÀ NỘI   ĐT: ĐTDĐ:  MS.HƯƠNG ĐỖ 0984.761.634 – 0946.471.855 EMAIL: INFO@KENHDUHOC.VN   WWW.KENHDUHOC.VNHTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/KENHDUHOC.VN KÊNH DU HỌC, CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ DU HỌC CỦA BẠN VỚI MỘT LỘ TRÌNH RÕ RÀNG! - HUONG DO -