DU HỌC MỸ: CHUẨN BỊ HỒ SƠ NHẬP HỌC ĐẠI HỌC

DU HỌC MỸ: CHUẨN BỊ HỒ SƠ NHẬP HỌC ĐẠI HỌC

DU HỌC MỸ LUÔN LÀ SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA KHÁ NHIỀU CÁC BẠN SINH VIÊN VIỆT NAM. TUY NHIÊN LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHUẨN BỊ HỒ SƠ NHẬP HỌC  ĐÚNG THỜI ĐIỂM ĐỒNG THỜI CÓ HỌC BỔNG CAO? BẠN THƯỜNG MẤT 1 NĂM ĐỂ CHUẨN BỊ HỒ SƠ NHẬP HỌC  VÀ NÊN NỘP HỒ SƠ NHIỀU TRƯỜNG KHÁC NHAU KHÁC NHAU CHIA LÀM 3 LOẠI DƯỚI ĐÂY:

-  NHỮNG TRƯỜNG MÀ ỨNG VIÊN MƠ ƯỚC. CÁC TRƯỜNG NÀY THƯỜNG CÓ XẾP HẠNG CAO.

-  NHỮNG TRƯỜNG MÀ ỨNG VIÊN CHO RẰNG VỪA VỚI KHẢ NĂNG MÌNH SẼ ĐƯỢC NHẬN.

- TRƯỜNG DỰ BỊ MÀ ỨNG VIÊN CHẮC CHẮN 100% MÌNH ĐƯỢC NHẬN, VÌ KHẢ NĂNG ỨNG VIÊN THỪA ĐỂ ĐƯỢC NHẬN.

THỜI HẠN NỘP HỒ SƠ VÀO CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA KỲ

1. LOẠI TRƯỜNG KHÔNG CÓ QUY ĐỊNH HẠN CHÓT - DEADLINES - NHẬN HỒ SƠ. ĐỐI VỚI LOẠI TRƯỜNG NÀY THÌ SỰ QUAN TÂM ĐẾN NHẬN HỌC BỔNG ÍT ĐƯỢC CHÚ TRỌNG VÌ HỌC BỔNG NẾU CÓ CŨNG RẤT THẤP.

2. HỒ SƠ NHẬP HỌC VÀO ĐẠI HỌC HOA KỲ CÓ QUY ĐỊNH HẠN CHÓT. CÁC TRƯỜNG NÀY THƯỜNG CÓ HỌC BỔNG CAO NÊN ĐƯỢC CHÚ TRỌNG NHIỀU HƠN ĐỐI VỚI CẢ SINH VIÊN BẢN XỨ VÀ DU HỌC SINH VÀ CHIA LÀM 2 LOẠI NỘP HỒ SƠ:

-  LOẠI 1: QUYẾT ĐINH VÀ HÀNH ĐỘNG SỚM - EARLY DECISION & ACTION: HẠN CHÓT NHẬN HỒ SƠ VÀO KHOẢNG TỪ 10 ĐẾN 15 THÁNG 11 HÀNG NĂM TÙY THEO TRƯỜNG. CÁC ỨNG VIÊN SẼ CÓ KẾT QUẢ SỚM, NẾU NHÀ TRƯỜNG THẤY ỨNG VIÊN XỨNG ĐÁNG ĐỂ NHẬN HỌC BỔNG THÌ SẼ GỬI THƯ MỜI HỌC VÀ NHẬP HỌC THEO ĐÚNG YÊU CẦU CHO ỨNG VIÊN ĐÓ.

VÍ DỤ NHƯ MỘT ỨNG VIÊN A NỘP HỒ SƠ VÀO 1 TRƯỜNG B NÀO ĐÓ THEO DẠNG NỘP HỒ SƠ NÀY VỚI KHẢ NĂNG TÀI CHÍNH CHỈ CÓ THỂ ĐÓNG CHO TRƯỜNG $2,000/ NĂM. NẾU TRƯỜNG ĐỒNG Ý CHO HỌC SINH A NHẬP HỌC THÌ DÙ TRƯỜNG ĐÓ CÓ HỌC PHÍ ĂN Ở LÀ $50,000/NĂM ĐI NỮA, HỌ CŨNG PHẢI CHO HỌC SINH $58,000 CÒN LẠI MỖI NĂM TRONG SUỐT 4 NĂM ĐẠI HỌC. VỚI LOẠI HỒ SƠ NÀY THƯỜNG CÓ KẾT QUẢ SỚM, KHOẢNG THÁNG 1 HOẶC THÁNG 2 CỦA NĂM MỚI SẼ CÓ KẾT QUẢ TRẢ LỜI CỦA TRƯỜNG. KHI NHẬN ĐƯỢC KẾT QUẢ, THƯỜNG XẢY RA 2 KHẢ NĂNG SAU:

  • HẦU HẾT CÁC ỨNG VIÊN ĐỀU TRẢ LỜI LÀ ĐỒNG Ý NHẬP HỌC. LÚC NÀY, NHIỆM VỤ CỦA BẠN LÀ CẦN PHẢI THÔNG BÁO CHO CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÒN LẠI MÀ MÌNH ĐÃ NỘP HỒ SƠ LÀ ĐÃ QUYẾT ĐỊNH NHẬP HỌC Ở TRƯỜNG B THEO DẠNG EARLY DECISION & ACTION. VIỆC NÀY GIÚP TRƯỜNG B QUYẾT ĐỊNH ĐƯỢC SỐ ỨNG VIÊN CÒN LẠI VÀ TRÁNH VIỆC CÁC ỨNG VIÊN "BẮT CÁ NHIỀU TAY"
  • BẠN CŨNG CÓ THỂ TỪ CHỐI TRƯỜNG B NẾU NGHĨ RẰNG CÓ NHIỀU HY VỌNG NHẬN HỌC BỔNG CAO HƠN Ở CÁC TRƯỜNG DANH GIÁ KHÁC. NHƯNG ĐIỀU NÀY HẦU NHƯ RẤT HIẾM, VÌ NẾU CHẲNG MAY KHÔNG ĐƯỢC THÌ BẠN SẼ ĐỂ TUỘT MẤT TOÀN BỘ CƠ HỘI TRÊN.

- LOẠI 2: NỘP HỒ SƠ BÌNH THƯỜNG - REGULAR APPLICATION: THỜI HẠN NỘP HỒ SƠ ĐỐI VỚI LOẠI NÀY LÀ TỪ KHOẢNG 1 ĐẾN 15 THÁNG 12 HÀNG NĂM TÙY THEO TRƯỜNG. ĐÂY GẦN NHƯ LÀ THỜI ĐIỂM CUỐI CÙNG ĐỐI VỚI HẦU HẾT CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ, CŨNG CÒN MỘT VÀI TRƯỜNG HẠN VÀO THÁNG 3 NHƯNG THỨ HẠNG LẠI KHÔNG CAO CHO LẮM VÀ CŨNG KHÔNG NHIỀU HỌC BỔNG. KẾT QUẢ NHẬP HỌC VÀ ĐƯỢC HỌC BỔNG CHO LOẠI NÀY THƯỜNG VÀO NGÀY 1 THÁNG 4 HÀNG NĂM. KẾT QUẢ CÓ THỂ SỚM HƠN VỚI NGƯỜI CÓ HỌC BỔNG, VÀ CHẬM HƠN VỚI NGƯỜI KHÔNG CÓ HỌC BỔNG SO VỚI MỐC NGÀY 01/4 CHỈ TRONG 1 TUẦN. VÌ THỜI GIAN TRƯỜNG RA QUYẾT ĐỊNH KÉO DÀI TỪ 2 TUẦN ĐẾN 1 THÁNG NÊN ĐỐI VỚI LOẠI HỒ SƠ NÀY, THÍ SINH CÓ QUYỀN CHỜ ĐỢI CHO TẤT CẢ CÁC TRƯỜNG, MÀ THÍ SINH ĐÃ NỘP HỒ SƠ NHẬP HỌC TRẢ LỜI.

DÙ LÀ LOẠI HỒ SƠ NHẬP HỌC QUYẾT ĐỊNH VÀ HÀNH ĐỘNG SỚM HAY NHẬP HỌC BÌNH THƯỜNG THÌ ĐỀU CÓ CHUNG 1 QUY ĐỊNH LÀ HẠN CHÓT CỦA HỒ SƠ THÍ SINH NỘP SẼ DỰA VÀO CON MỘC ĐÓNG THỜI GIAN TRÊN BƯU ĐIỆN GỬI ĐI. CÓ NGHĨA LÀ, TRƯỜNG B ĐỂ THỜI HẠN CHÓT LÀ 10/12 THÌ TRÊN BÌ THƯ GỬI HỒ SƠ CỦA THÍ SINH CÓ DẤU CON MỘC BƯU ĐIỆN ĐỂ NGÀY 10/12 LÀ TỐT.

THƯ NHẬP HỌC VÀ TỪ CHỐI CỦA CÁC ĐẠI HỌC Ở MỸ: DÙ CÓ NHẬN HAY TỪ CHỐI ỨNG VIÊN, CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ VẪN CÓ THƯ GỬI CHO BẠN DÙ BẠN CÓ Ở MỘT NƠI CÁCH XA NỬA VÒNG TRÁI ĐẤT.

- THƯ TỪ CHỐI - SMALL ENVELOP: THƯ TỪ CHỐI BAO GIỜ CŨNG LỊCH SỰ, ĐÂY LÀ LÁ THƯ CHUNG CHO TẤT CẢ ỨNG VIÊN CÙNG NỘI DÙNG CHỈ KHÁC TÊN ỨNG VIÊN ĐIỀN VÀO ĐẤY. NỘI DUNG BỨC THƯ KHIẾN BẠN KHÔNG HỀ TỨC GIẬN VỚI NHỮNG LỜI LẼ NGỌT NGÀO NHƯ: "CHÚNG TÔI THẤY BẠN LÀ MỘT THÍ SINH RẤT TỐT NHƯNG DO CHẾ ĐỘ TUYỂN SINH NĂM NAY CỦA TRƯỜNG CÓ  NHIỀU HỒ SƠ QUÁ TỐT NÊN BẠN ĐƯỢC ĐƯA VÀO DANH SÁCH CHỜ". HOẶC "RẤT TIẾC LÀ NĂM NAY TRƯỜNG CHÚNG TÔI CÓ NHIỀU ỨNG VIÊN TỐT, VÀ CHIẾN LƯỢC TUYỂN SINH CỦA TRƯỜNG LẠI KHÔNG PHÙ HỢP VỚI BẠN MẶC DÙ BẠN LÀ MỘT THÍ SINH XUẤT SẮC MÀ TRƯỜNG ĐÃ NHẬN HỒ SƠ". 

- THƯ NHẬP HỌC - BIG ENVELOP: NẾU BẠN ĐƯỢC TRƯỜNG CHẤP NHẬN BẠN SẼ ĐƯỢC GỬI 4 - 5 LOẠI GIẤY TỜ BAO GỒM:

  • THƯ CHÚC MỪNG NHẬP HỌC CỦA TRƯỜNG
  • THƯ THÔNG BÁO ĐƯỢC HỌC BỔNG HOẶC TÀI TRỢ TÀI CHÍNH CỦA HIỆU TRƯỞNG HOẶC GIÁM ĐỐC TÀI CHÍNH
  • 1 BẢNG DANH DỰ CỦA TRƯỜNG GIẤY CỨNG CÓ SEAL LOGO CỦA TRƯỜNG THÔNG BÁO SỐ TIỀN ĐƯỢC NHẬN HỌC BỔNG HOẶC TÀI TRỢ TÀI CHÍNH CỤ THỂ BAO NHIÊU MỖI HỌC KỲ HOẶC NĂM.
  •  MỘT THƯ THÔNG BÁO LÀ NẾU THỰC SỰ NHẬP HỌC THÌ VÀO WEBSITE TRƯỜNG ĐỂ ĐÓNG TIỀN ĐẶT CỌC NHẬP HỌC, TIỀN ĐẶT CỌC NÀY LÀ MẤT, NẾU THÍ SINH SAU ĐÓ ĐỔI Ý HỌC TRƯỜNG KHÁC MÀ KHÔNG NHẬP HỌC Ở TRƯỜNG NÀY. VÌ THÍ SINH CÓ THỂ CÓ NHIỀU TRƯỜNG ĐỒNG Ý NHẬP HỌC. SAU KHI ĐÓNG ĐẶT CỌC THÌ TRƯỜNG SẼ GỬI CẤP TỐC CÁI I-20 VỀ CHO THÍ SINH ĐỂ THÍ SINH LÀM THỦ TỤC VISA XUẤT CẢNH ĐỂ NHẬP HỌC. KHI THÍ SINH ĐĂNG KÝ 1 ID TRÊN WEBSITE ĐỂ ĐÓNG CỌC THÌ NGAY KHI ĐÓ THÍ SINH SẼ CÓ 1 ĐỊA CHỈ EMAIL CỦA TRƯỜNG VỚI HỌ.TÊN@ABCSCHOOL.EDU. ĐỊA CHỈ VÀ ID NÀY SẼ THEO SUỐT QUẢNG THỜI GIAN 4 NĂM ĐẠI HỌC CỦA THÍ SINH. NẾU BẠN CÓ NGƯỜI NHÀ TỪNG HỌC Ở HOA KỲ THÌ NGAY LÚC ĐÓNG CỌC PHẢI ĐĂNG KÝ NGAY MÔN HỌC. NẾU ĐĂNG KÝ MÔN HỌC CHẬM SẼ KHÔNG CÒN LỚP TỐT CHO THÍ SINH. LÚC ẤY THÍ SNH SẼ ĐĂNG KÝ LỚP HỌC KHÔNG ĐÚNG NHƯ TRÌNH TỰ HỌC CỦA MÌNH. CÓ NHIỀU TRƯỜNG HỢP, SINH VIÊN NĂM NHẤT MÀ PHẢI HỌC MÔN HỌC CỦA NĂM 2 HOẶC 3. ĐIỀU NÀY RẤT THƯỜNG XẢY RA Ở CÁC ĐẠI HỌC TỐT CỦA HOA KỲ, VÌ AI CŨNG THAM QUAN, NGHIÊN CỨU TRƯỜNG, GIÁO SƯ, MÔN HỌC CỦA CHUYÊN NGÀNH MÌNH HỌC TRƯỚC KHI LÀM HỒ SƠ. HƠN NỮA, SINH VIÊN NĂM TRƯỚC DỒN LẠI 1 MÔN HỌC NHẬP MÔN SẼ KHÔNG CÒN CHỖ CHO SINH VIÊN MỚI VÀO, VÌ SĨ SỐ SINH VIÊN/GIÁO SƯ TRƯỜNG TỐT Ở HOA KỲ LUÔN < 14/1.
  • MỘT SỐ TRƯỜNG SẼ GỬI THÊM CẢ I-20 CHO THÍ SINH MẶC DÙ CHƯA CÓ TIỀN ĐẶT CỌC, NHƯNG TRONG I-20 NÀY LUÔN KÈM 1 CÂU: I-20 SẼ MẤT GIÁ TRỊ NẾU THÍ SINH TỪ CHỐI NHẬP HỌC.

CHỌN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHI CÓ THƯ NHẬP HỌC

KHI CÓ NHIỀU TRƯỜNG NHẬN VÀ CHO HỌC BỔNG THÌ LỰA CHỌN TRƯỜNG HỌC LÀ ĐIỀU KHÓ KHĂN NHẤT CHO CÁC HỌC SINH. VÌ VẬY, KHI CHỌN TRƯỜNG BẠN CẦN PHẢI LƯU Ý MỘT SỐ NGUYÊN TẮC DƯỚI ĐÂY:

- ƯU TIÊN SỐ 1 LÀ BẠN CẦN XEM LẠI TÀI CHÍNH CỦA GIA ĐÌNH CÓ KHẢ NĂNG CHI TRẢ CHO VIỆC HỌC HÀNH CỦA MÌNH HAY KHÔNG?

- TỶ LỆ CÓ VIỆC LÀM SAU KHI RA TRƯỜNG CỦA NGÀNH MÀ BẠN CHỌN HỌC Ở TRƯỜNG MÀ NHẬN ĐƯỢC HỌC BỔNG

- LƯƠNG CỦA SINH VIÊN SAU KHI TỐT NGHIỆP Ở CÁI NGÀNH MÀ MÌNH CHỌN HỌC CỦA TRƯỜNG ĐƯỢC NHẬN HỌC BỔNG LÀ BAO NHIÊU MỖI NĂM

- XẾP HẠNG NGÀNH CỦA TRƯỜNG MÀ MÌNH ĐƯỢC HỌC BỔNG

- XEM XÉT NGÀNH CỦA TRƯỜNG ĐÓ CÓ DỄ DÀNG CHO ĐIỀU KIỆN HỌC LÊN SAU ĐẠI HỌC HAY KHÔNG?

  THÔNG TIN LIÊN HỆ DU HỌC MỸ:  ĐĂNG KÝ HỒ SƠ TƯ VẤN   ĐỊA CHỈ: 101 B2 – TẬP THỂ ĐỒNG XA – NGÕ 132 MAI DỊCH – CẦU GIẤY – HÀ NỘI HOTLINE:  0984.761.634 (MS.HƯƠNG ĐỖ) – 0964.280.101(MS QUYÊN BÙI) EMAIL: INFO@KENHDUHOC.VN WWW.KENHDUHOC.VN – HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/KENHDUHOC.VN PAGE TƯ VẤN: HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/HOCBONGDUHOCHUONGDO KÊNH DU HỌC, CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ DU HỌC CỦA BẠN VỚI MỘT LỘ TRÌNH RÕ RÀNG &NBSP;