DU HỌC MỸ: NHỮNG LƯU Ý KHI HỌC NGÀNH BÁO CHÍ TRUYỀN THÔNG

DU HỌC MỸ: NHỮNG LƯU Ý KHI HỌC NGÀNH BÁO CHÍ TRUYỀN THÔNG 

TRONG NHỮNG NĂM GẦN ĐÂY, BÁO CHÍ VÀ TRUYỀN THÔNG LÀ MỘT TRONG NHỮNG NGÀNH NGHỀ HOT KHÔNG CHỈ Ở VIỆT NAM MÀ CÒN TRÊN PHẠM VI TOÀN THẾ GIỚI. BẠN ĐANG CÓ DỰ ĐỊNH DU HỌC NGÀNH BÁO CHÍ TRUYỀN THÔNG TẠI MỸ NHƯNG LẠI KHÓ KHĂN TRONG VIỆC CHỌN TRƯỜNG GIỮA HÀNG TRĂM TRƯỜNG ĐÀO TẠO TẠI ĐÂY. VỚI MỘT VÀI GỢI Ý NHỎ DƯỚI ĐÂY, KÊNH DU HỌC HI VỌNG SẼ GIÚP BẠN CÓ MỘT LỘ TRÌNH DU HỌC HIỆU QUẢ VÀ NHANH CHÓNG. 

XÁC ĐỊNH CHUYÊN NGÀNH HỌC

NGÀNH BÁO CHÍ TRUYỀN THÔNG ĐÀO TẠO ĐA DẠNG CÁC CHUYÊN NGÀNH NHƯBÁO IN, TẠP CHÍ, PHÁT THANH, TRUYỀN HÌNH, TRUYỀN THÔNG ĐIỆN TỬ VÀ BÁO ẢNH,…Ở MỖI LOẠI HÌNH TRUYỀN THÔNG SẼ CÓ NHỮNG PHONG CÁCH VIẾT KHÁC NHAU, VÌ THẾ VIỆC ĐÀO TẠO NHÀ BÁO Ở MỖI LOẠI HÌNH CŨNG RẤT KHÁC NHAU. SINH VIÊN CẦN XÁC ĐỊNH CHUYÊN NGÀNH MÌNH SẼ THEO HỌC VÀ DỰA VÀO CHUYÊN NGÀNH ĐÓ ĐỂ CHỌN TRƯỜNG CHO HỢP LÝ.  MỖI TRƯỜNG ĐÀO TẠO BÁO CHÍ SẼ CÓ NHỮNG CHƯƠNG TRÌNH DÀNH CHO CÁC LOẠI BÁO CHÍ KHÁC NHAU, TUY NHIÊN MỘT SỐ TRƯỜNG SẼ CÓ NHỮNG HẠN CHẾ TRONG VIỆC GIẢNG DẠY MỘT LOẠI HÌNH CỤ THỂ (NHƯ ĐÀO TẠO PHÓNG VIÊN THỂ THAO, BIÊN TẬP, COPYWRITING, PHÓNG VIÊN QUỐC TẾ, THIẾT KẾ,...). ĐỒNG THỜI, MỖI TRƯỜNG SẼ CÓ MỘT THẾ MẠNH RIÊNG TRONG ĐÀO TẠO CHUYÊN NGÀNH CỦA MÌNH. NẾU BAN CHƯA CHẮC CHẮN CHUYÊN NGÀNH MÌNH SẼ HỌC THÌ NÊN CHỌN MỘT TRƯỜNG VỚI THẾ MẠNH Ở NHIỀU CHUYÊN NGÀNH. ĐIỂN HÌNH LÀ ĐẠI HỌC MISSOURI VỚI HƠN 30 CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO BÁO CHÍ, SẼ GIÚP BẠN CÓ NHIỀU SỰ LỰA CHỌN CHUYÊN NGÀNH HƠN. 

NHA BAO KENHDUHOC

ĐỂ TRỞ THÀNH NHÀ BÁO CHUYÊN NGHIỆP, BẠN NÊN CÓ KIẾN THỨC CHUNG MỘT CÁCH TOÀN DIÊN. THEO HỌC CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO BÁO CHÍ Ở MỸ, BẠN SẼ CÓ CƠ HỘI HỌC KHÔNG CHỈ MỘT CHUYÊN NGÀNH. VÍ DỤ HỌC VIỆN BÁO CHÍ ARTHUR L. CARTER Ở NEW YORK YÊU CẦU SINH VIÊN PHẢI CÓ CHUYÊN NGÀNH KÉP. BẠN NÊN CÂN NHẮC ĐIỀU NÀY TRƯỚC KHI CHỌN TRƯỜNG HỌC BÁO CHÍ. ĐIỀU NÀY SẼ ĐƯA LẠI LỢI ÍCH RẤT LỚN CHO NHỮNG BẠN MUỐN ĐI SÂU VÀO MỘT LĨNH VỰC CỤ THỂ. VÍ DỤ NẾU BẠN MUỐN LÀM BÁO Ở MẢNG CHÍNH TRỊ, XÃ HỘI, BẠN CÓ THỂ THEO HỌC CẢ HAI CHUYÊN NGÀNH BÁO CHÍ VÀ KHOA HỌC CHÍNH TRỊ HOẶC HỌC CHUYÊN NGÀNH BÁO CHÍ VÀ MỘT KHÓA HỌC BỔ TRỢ VỀ CHÍNH TRỊ. BỞI VẬY KHI CHỌN TRƯỜNG, BẠN NÊN XEM XÉT TRƯỜNG ĐÓ NGOÀI CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO BÁO CHÍ TỐT CÒN CÒN ĐÀO TẠO NGÀNH MÀ BẠN MUỐN CÓ TỐT NỮA HAY KHÔNG.

VỊ TRÍ CỦA TRƯỜNG

NGÔI TRƯỜNG SẼ LÀ NƠI BẠN THEO HỌC SUỐT 4 NĂM NÊN NGOÀI VIỆC XEM XÉT NHỮNG YÊU TỐ TRÊN, BẠN HÃY LỰA CHỌN NGÔI TRƯỜNG TẠI MỘT THÀNH PHỐ VỚI BẦU KHÔNG KHÍ TRONG LÀNH VÀ KHÍ HẬU THOẢI MÁI, NƠI BẠN SẼ XEM NÓ LÀ NGÔI NHÀ MỚI CỦA MÌNH.

CƠ SỞ VẬT CHẤT CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC

HẦU HẾT CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ ĐỀU ĐẦU TƯ ĐÁNG KỂ VÀO CƠ SỞ VẬT CHẤT TẠO ĐIỀU KIỆN TỐI ĐA CHO VIÊC HỌC TẬP CỦA SINH VIÊN. VỚI SINH VIÊN BÁO CÍ, HỌC Ở NHỮNG TRƯỜNG TRANG BỊ PHÒNG MÁY TÍNH, PHÒNG ĐA PHƯƠNG TIỆN, PHÒNG TIN TỨC, TRƯỜNG QUAY, PHÒNG THU LÀ MỘT LỢI THẾ CẦN TẬN DỤNG VÌ ĐÓ LÀ NHỮNG KIẾN THỨC, KỸ NĂNG TỐI THIỂU CHO NHÀ BÁO Ở THỜI ĐẠI NÀY. BẠN NÊN TÌM HIỂU VỀ TRƯỜNG CÓ ĐÁP ỨNG NHU CẦU CŨNG NHƯ KHẢ NĂNG HỌC PHÍ CỦA BẠN HAY KHÔNG ĐỂ ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH PHÙ HỢP. 

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

HÃY TÌM NHỮNG GIÁO SƯ Ở CÁC TRƯỜNG MÀ BẠN ĐỊNH THEO HỌC. TRÊN TRANG WEB CỦA TRƯỜNG THƯỜNG SẼ CUNG CẤP CHO BẠN TẤT CẢ NHỮNG THÔNG TIN VỀ GIẢNG VIÊN NHƯ ĐÓ CÓ PHẢI LÀ NHỮNG NHÀ BÁO GIÀU KINH NGHIỆM VỚI NHIỀU ĐIỀU THÚ VỊ ĐỂ CHIA SẺ, THỜI GIAN HỌC LÀM BÁO VÀ HỌ ĐÃ NHẬN ĐƯỢC NHỮNG DANH HIỆU GÌ MÀ BẠN NGƯỠNG MỘ

NHA BAO KENHDUHOC1

CƠ HỘI THỰC TẬP

BÁO CHÍ TRUYỀN THÔNG LÀ NGÀNH HỌC NHẤN MẠNH ĐẾN TÍNH TRẢI NGHIỆM VÀ THỰC TẾ, BẠN NÊN CHỌN TRƯỜNG NÀO ĐƯA ĐẾN NHIỀU CƠ HỘI THỰC TẬP TỐT NHẤT. NGOÀI VIỆC HỌC KIẾN THỨC Ở TRƯỜNG, LÀM VIỆC VỚI CÁC NHÀ BÁO CÓ KINH NGHIỆM TRONG MỘT MÔI TRƯỜNG BÁO CHÍ CHUYÊN NGHIỆP LÀ MỘT CÁCH HỌC TUYỆT VỜI. CÓ LẼ VỚI LÍ DO NÀY MÀ MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁO CHÍ NHƯ ĐẠI HỌC NORTHWESTERN (BANG ILLINOIS) YÊU CẦU SINH VIÊN PHẢI HOÀN TẤT CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP TRƯỚC KHI TỐT NGHIỆP. NỔI TIẾNG VỚI CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP KẾT HỢP THỰC TẬP, SINH VIÊN TRƯỜNG NORTHEASTERN (BOSTON) THAY VÌ ĐẾN LỚP HỌC CÓ THỂ ĐI LÀM FULLTIME TỪ NĂM THỨ 2 TRONG LĨNH VỰC BÁO CHÍ.

TRONG TRƯỜNG HỢP TRƯỜNG BẠN THÍCH MÀ KHÔNG CÓ CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP THÌ HÃY CHỦ ĐỘNG TÌM KIẾM CƠ HỘI LÀM VIỆC. ĐIỀU NÀY KHÔNG NHỮNG GIÚP BẠN TÍCH LŨY KIẾN THỨC VÀ KINH NGHIỆM MÀ CÒN CÓ THỂ TRANG TRẢ MỘT PHẦN CHI PHÍ KHI DU HỌC. ĐÂY CŨNG LÀ CƠ HỘI RẤT LỚN CHO BẠN LÀM VIỆC Ở NHỮNG TÒA SOẠN ĐÓ SAU KHI RA TRƯỜNG.

MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ NGÀNH BÁO CHÍ TRUYỀN THÔNG:

  • BRENAU UNIVERSITY
  • ST. EDWARD'S UNIVERSITY
  • CALIFORNIA STATE UNIVERSITY: FRESNO
  • AUSTIN COLLEGE
  • CLAREMONT MCKENNA COLLEGE
    THÔNG TIN LIÊN HỆ DU HỌC MỸ: ĐĂNG KÝ HỒ SƠ TƯ VẤN   ĐỊA CHỈ: 101 B2 – TẬP THỂ ĐỒNG XA – NGÕ 132 MAI DỊCH – CẦU GIẤY – HÀ NỘI HOTLINE:  0984.761.634 (MS.HƯƠNG ĐỖ) - 0964.280.101(MS QUYÊN BÙI) EMAIL: INFO@KENHDUHOC.VN WWW.KENHDUHOC.VN - HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/KENHDUHOC.VN PAGE TƯ VẤN: HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/HOCBONGDUHOCHUONGDO KÊNH DU HỌC, CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ DU HỌC CỦA BẠN VỚI MỘT LỘ TRÌNH RÕ RÀNG!