Gia hạn visa Mỹ | Chuyên gia tư vấn du học học bổng hàng đầu Mỹ, Anh, Canada, Australia, Tây Ban Nha
Breaking News
Home / Du học Mỹ / Gia hạn visa Mỹ

Gia hạn visa Mỹ

Du học đang trở thành xu hướng của rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam hiện nay. Trong số đó, du học Mỹ là lựa chọn hàng đầu của đông đảo đối tượng khác nhau. Thông thường để du học Mỹ, học sinh, sinh viên cần phải có visa trong thời hạn nhất định. Thời hạn visa được cấp có thể dài, ngắn khác nhau và hết thời hạn này, học sinh, sinh viên phải trở về nước. Vậy, có thể gia hạn Visa Mỹ hay không? Thời gian được gia hạn tối đa là bao lâu? Hãy cùng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé

Gia hạn visa Mỹ

Gia hạn visa Mỹ

Gia hạn visa Mỹ là gì

Gia hạn visa Mỹ là việc xin cấp phép kéo dài thời gian ở lại nước Mỹ của các học sinh, sinh viên hoặc các đối tượng đang sinh sống, làm việc tại đất nước này. Thông thường, khi gần hết hạn thị thực, chúng ta phải làm thủ tục xin gia hạn visa.

Có thể hiểu đơn giản, gia hạn visa là việc gia hạn tờ visa cũ và nối tiếp thời gian có giá trị thị thực tại Mỹ ghi trên đó

Đối với mỗi lần yêu cầu gia hạn, bạn có thể gia hạn thêm từ 01 tháng đến 03 tháng và có thể gia hạn nhiều lần.

Làm sao để gia hạn visa Mỹ

Để gia hạn visa Mỹ, bạn tiến hành thực hiện lần lượt các bước sau

Bước 1 : Hoàn tất Mẫu Đơn xin Visa không định cư Điện tử (DS-160)

Bước 2 : Đăng nhập website nộp đơn trực tuyến chuyên dùng để xin visa Mỹ. Ở bước này, bạn cần tạo tài khoản để thanh toán phí xin visa (MRV), sau đó chọn “Đặt lịch hẹn” đồng thời trả lời một vài câu hỏi để xét duyệt có đủ điều kiện xin visa hay không

Bước 3 : Sau khi đã hoàn thành bước 2 và đủ điều kiện để gia hạn, bạn sẽ nhận được hướng dẫn về cách giao nhận giấy tờ, bao gồm số hộ chiếu, số biên nhận trên biên nhận thanh toán, số mã vạch gồm 10 chữ số từ trang xác nhận DS-160 của bạn

Bước 4 : In thư xác nhận gia hạn visa, trong đó cần đảm bảo đầy đủ thông tin mã vạch, họ tên và số hộ chiếu của bạn. Vui lòng chuẩn bị 2 thư xác nhận để chuẩn bị hồ sơ

Bước 5 :Tập hợp trang xác nhận DS-160, biên nhận phí MRV, các hộ chiếu, ảnh và thư giải thích mục đích chuyến đi và hành trình chuyến đi

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, đem gửi trực tiếp tại Bưu điện. Bưu điện Việt nam sẽ chuyển hồ sơ của bạn đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự.

Bước 6: Sau khi quyết định gia hạn visa có hiệu lực, Bưu điện Việt Nam sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ yêu cầu

Hồ sơ gia hạn visa Mỹ

Trong quá trình thực hiện thủ tục gia hạn visa Mỹ, bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm

Hộ chiếu còn hiệu lực và có trang trống

Visa trước đây của bạn.

Trang xác nhận xin visa có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến.

01 ảnh có kích thước dành cho hộ chiếu

Biên nhận phí xin visa

Gia hạn visa Mỹ

Làm sao để gia hạn visa Mỹ

Gia hạn visa Mỹ là một trong những vấn đề quan trọng mà du học sinh cần nắm bắt. Bên cạnh visa, bạn cũng nên trang bị một vài kinh nghiệm, hiểu biết nhất định liên quan đến thủ tục, giấy tờ cần thiết, đồng thời vượt qua cuộc phỏng vấn một cách thuyết phục, ấn tượng nhất. Hi vọng, những thông tin trong bài viết trên đã mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích, thiết thực. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn đọc vui lòng truy cập website http: //kenhduhoc.vn/

Facebook Comments

Check Also

du học Mỹ chi phí thấp

Làm thế nào để du học Mỹ chi phí thấp?

Làm thế nào để du học Mỹ chi phí thấp khi đây là một nơi …