free html hit counter

Hotline 24/7

0984.761634

GIỚI THIỆU CÁC TRƯỜNG LỚN - GRANDESECOLES

Quốc gia:
Giá: Liên hệ

Giới thiệu ngắn

TRƯỜNG LỚN LÀ GÌ Theo Bộ giáo dục Pháp thì Trường lớn (gọi là Grande Ecole ) là một cơ sở giáo dục đào tạo cao cấp và là niềm tự hào cho hệ thống giáo dục của Pháp với chất lượng giảng dạy xuất sắc, cơ sở hạ tầng hiện đại, phương thức giáo dục tiên tiến. Các thí sinh phải thông qua những kỳ thi gắt gao trước khi được...
Tiếp nhận thông tin cập nhật: 0918698596

TRƯỜNG LỚN LÀ GÌ 

Theo Bộ giáo dục Pháp thì Trường lớn (gọi là  Grande Ecole ) là một cơ sở giáo dục đào tạo cao cấp và là niềm tự hào cho hệ thống giáo dục của Pháp với chất lượng giảng dạy xuất sắc, cơ sở hạ tầng hiện đại, phương thức giáo dục tiên tiến. Các thí sinh phải thông qua những kỳ thi gắt gao trước khi được tuyển chọn nhập học và sau đó theo đuổi chương trình giáo dục tiên tiến.

 LỊCH SỬ HÌNH THÀNH 

Hệ thống trường lớn do chính phủ Pháp thành lập vào thế kỷ 18 với mục đích cung cấp chuyên viên kỹ thuật và quân sự cho nhà nước. Tính đến năm 2003, tổng cộng có hơn 500 trường thuộc hạng grande école. Mục đích của các cơ sở này ngày nay là đào tạo nhân sự lãnh đạo cho các ngành chính trị, quản trị và trí thức của Pháp.

 ĐĂNG KÝ THEO HỌC TẠI TRƯỜNG LỚN 

Sinh viên Việt Nam có thể vào học các « trường lớn » theo ba cách :

  • Học các « lớp dự bị để thi vào các trường lớn » (Classes preparatoires aux grandes ecoles) sau đó trải qua các kỳ thi tuyển giành cho các đối tượng này.
  • Nộp hồ sơ xét tuyển (nếu bạn đứng đầu các khóa BTS, DUT) hoặc xin chuyển ngang vào các lớp dự bị vào các trường kỹ sư (écoles d’ingénieur) hay các trường lớn về thương mại (écoles de commerces).
  • Học đại học ở Việt Nam hoặc Pháp sau đó tham dự kỳ thi tuyển giành cho các đối tượng này

Kỳ thi tuyển giành cho các đối tượng này sẽ có những yêu cầu và nội dung khác nhau, nhưng sau khi được tuyển chọn vào trường thì các sinh viên này sẽ theo học cùng một chương trình với các sinh viên Pháp.

Hệ thống các trường danh tiếng nhất gồm ParisTech, ENS – École Normale Supérieure, ENA-École Nationale d’Administration, Supaéro, ESSEC, Centrale, Supélec, ESCP-EAP…

Trong 3 năm học ở GE, sinh viên trải qua 3 kỳ thực tập. Đây là cơ hội để sinh viên có một cái nhìn khái quát về quy mô và hoạt động của doanh nghiệp, là cơ hội để sinh viên thiết lập một mối quan hệ với doanh nghiệp. Phần lớn các doanh nghiệp sẽ tuyển dụng các sinh viên thực tập ở đơn vị mình sau khi tốt nghiệp.

Các trường ở châu Âu đang khuyến khích việc trao đổi sinh viên, nên sinh viên có thể học tập trong vòng sáu tháng ở các trường bạn trên khắp châu Âu và thế giới. Chính phủ Pháp luôn có sự hỗ trợ về tài chính cho việc trao đổi này.

 ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH TẠI VIỆT NAM 

Nếu như trước đây việc theo học trường lớn có rất nhiều khó khăn thì giờ đây con đường này đã dễ dàng và thuận lợi hơn nhiều. Tại Việt Nam, EduViet Global vinh dự là Đại diện tuyển sinh cho các Trường lớn (Grandes Écoles) ở Pháp.

Với mục tiêu đưa các bạn học sinh, sinh viên đến gần hơn với cánh cửa của các Trường lớn, sau nhiều năm tháng cố gắng và nỗ lực, EduViet Global đã đạt được những thỏa thuận để đưa kì thi Passworld cũng như việc phỏng vấn với đại diện của trường về Việt Nam, ngay tại văn phòng công ty EduViet Global.

Bên cạnh đó, công ty cũng có những hỗ trợ cần thiết để giúp các bạn học sinh, sinh viên có thể hoàn thành tốt kì thi tuyển chọn và phỏng vấn với đại diện của trường tại Việt Nam.

 

Thông chất lượng tư vấn du học tin   liên hệ   Kênh Du Học:  

 

Địa chỉ:  Địa chỉ: 101 B2 – Tập Thể Đồng Xa – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội  

ĐT: ĐTDĐ:  Ms.Hương Đỗ 0984.761.634 – 0946.471.855

Email: info@kenhduhoc.Vn  

Www.Kenhduhoc.Vn – https://www.Facebook.Com/kenhduhoc.Vn

Kênh du học, chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!

Đang cập nhật

Chuyên mục khác