GIỚI THIỆU ĐẤT NƯỚC CANADA

GIỚI THIỆU ĐẤT NƯỚC CANADA

  • TÊN GỌI CANADA NGUỒN GỐC TỪ CHỮ KANATA TRONG NGÔN NGỮ CỦA THỔ DÂN HURON-IROQUOIS, CÓ NGHĨA LÀ "NGÔI LÀNG", ÁM CHỈ ĐẾN STADACONA, MỘT ĐỊA ĐIỂM HIỆN TẠI NẰM TRONG PHẠM VI THÀNH PHỐ QUÉBE. 
  • QUỐC KHÁNH: 1/7/1867 
  • THỦ ĐÔ: OTTAWA
  • DIỆN TÍCH: GẦN 10 TRIỆU KM2
  • DÂN SỐ: HƠN 33 TRIỆU NGƯỜI
  • NGÔN NGỮ CHÍNH THỨC: TIẾNG ANH VÀ PHÁP
  • VỊ TRÍ ĐỊA LÝ:  LÃNH THỔ CANADA TRẢI DÀI TỪ ĐẠI TÂY DƯƠNG Ở PHÍA ĐÔNG SANG THÁI BÌNH DƯƠNG Ở PHÍA TÂY, VÀ GIÁP BẮC BĂNG DƯƠNG Ở PHÍA BẮC. VỀ PHÍA NAM, CANADA GIÁP VỚI HOA KỲ LIỀN KỀ; VỀ PHÍA TÂY BẮC, CANADA GIÁP VỚI TIỂU BANG ALASKA CỦA HOA KỲ. Ở PHÍA ĐÔNG BẮC CỦA CANADA LÀ ĐẢO GREENLAND THUỘC VƯƠNG QUỐC ĐAN MẠCH.

CANADA MAP

ĐỊA LÝ & KHÍ HẬU

 LÀ QUỐC GIA CÓ DIỆN TÍCH LỚN THỨ HAI TRÊN THẾ GIỚI, VÀ NẰM Ở CỰC BẮC CỦA BẮC MỸ, CANADA GỒM CÓ 8 MIỀN RỪNG RIÊNG BIỆT, VÀ CÓ NHIỀU HỒ HƠN BẤT KỲ QUỐC GIA NÀO KHÁC. ĐẶC BIỆT LÀ CÓ MỘT SỐ SÔNG BĂNG NƯỚC NGỌT TRÊN CÁC DÃY NÚI ROCKY CỦA CANADA VÀ DÃY NÚI COAST.

NHIỆT ĐỘ TỐI CAO TRUNG BÌNH MÙA ĐÔNG VÀ MÙA HÈ TẠI CANADA KHÁC BIỆT GIỮA CÁC KHU VỰC. MÙA ĐÔNG CÓ THỂ KHẮC NGHIỆT TẠI NHIỀU NƠI CỦA QUỐC GIA, ĐẶC BIỆT LÀ TRONG VÙNG NỘI ĐỊA VÀ CÁC TỈNH THẢO NGUYÊN. TẠI CÁC VÙNG KHÔNG NẰM VEN BIỂN, TUYẾT CÓ THỂ BAO PHỦ MẶT ĐẤT GẦN SÁU THÁNG MỖI NĂM, TRONG KHI CÁC PHẦN Ở PHÍA BẮC CÓ THỂ DAI DẲNG QUANH NĂM. 

 KINH TẾ

CANADA LÀ MỘT QUỐC GIA PHÁT TRIỂN (THUỘC G8) VÀ NHÓM NAFTA (NORTH-AMERICAN FREE TRADE ASSOCIATION), CÓ NGUỒN NĂNG LƯỢNG TỰ CUNG TỰ CẤP. NỀN KINH TẾ CHÍNH CỦA CANADA DỰA TRÊN CÁC TÀI NGUYÊN THIÊN NHIÊN. BẠN HÀNG XUẤT CẢNG LỚN NHẤT CỦA CANADA LÀ HOA KỲ, TIẾP THEO LÀ NHẬT BẢN VÀ ANH. BẠN HÀNG NHẬP CẢNG GỒM HOA KỲ, TRUNG QUỐC VÀ MEXICO.

CANADA GIÀU TÀI NGUYÊN, KHOÁNG SẢN: QUẶNG SẮT, NIKEN, KẼM, ĐỒNG, VÀNG, CHÌ, POTAT, BẠC, DẦU MỎ, THAN, THUỶ LỰC, THUỶ SẢN... CANADA LÀ MỘT TRONG NHỮNG NỀN KINH TẾ LỚN TRÊN THẾ GIỚI. CÁC NGÀNH CÔNG NGHIỆP CHÍNH GỒM: KHAI MỎ, CHẾ BIẾN GỖ, GIẤY, THỰC PHẨM, THIẾT BỊ VẬN TẢI, HOÁ CHẤT, DẦU KHÍ, ĐIỆN NĂNG, CÔNG NGHỆ VIỄN THÔNG, SINH HỌC VÀ DƯỢC PHẨM... SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP GỒM: LÚA MỲ, HẠT CÓ DẦU, HOA QUẢ, THỊT GIA SÚC, ĐỒ UỐNG, RƯỢU... 

NGÔN NGỮ 

HAI NGÔN NGỮ CHÍNH THỨC CỦA LIÊN BANG CANADA LÀ TIẾNG ANH VÀ TIẾNG PHÁP. GẦN 60% DÂN CANADA CÓ TIẾNG MẸ ĐẺ LÀ TIẾNG ANH, 22% LÀ TIẾNG PHÁP. ĐẠI ĐA SỐ NGƯỜI NÓI TIẾNG PHÁP SỐNG TẠI TỈNH BANG QUÉBEC, SAU ĐÓ LÀ CÁC TỈNH BANG ONTARIO, NEW BRUNSWICK VÀ MANITOBA. MỘT SỐ NGÔN NGỮ CỦA CÁC THỔ DÂN CŨNG ĐƯỢC XEM LÀ NGÔN NGỮ CHÍNH THỨC TẠI CÁC LÃNH THỔ TỰ TRỊ, ĐẶC BIỆT LÀ TIẾNG INUKTITUT.

RẤT NHIỀU THỨ TIẾNG CỦA CÁC THỔ DÂN ĐÃ BỊ MAI MỘT HAY ĐANG ĐI ĐẾN TÌNH TRẠNG ĐÓ. NHỮNG TIẾNG KHÁC ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI NÓI LÀ: TIẾNG Ý, TIẾNG ĐỨC, TIẾNG QUAN THOẠI, TIẾNG QUẢNG ĐÔNG, TIẾNG TÂY BAY NHA.

CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI

CANADA LÀ MỘT LIÊN BANG BAO GỒM 10 TỈNH BANG (PROVINCE) VÀ 3 LÃNH THỔ (TERRITORY). LIÊN BANG CANADA LÀ MỘT LIÊN BANG DỰA LÊN NỀN QUÂN CHỦ LẬP HIẾN VÀ CHẾ ĐỘ DÂN CHỦ NGHỊ VIỆN. CANADA CÓ MỘT HỆ THỐNG NGHỊ VIỆN TRONG KHUÔN KHỔ CHẾ ĐỘ QUÂN CHỦ LẬP HIẾN, CHẾ ĐỘ QUÂN CHỦ CỦA CANADA LÀ NỀN TẢNG CỦA CÁC NHÁNH HÀNH PHÁP, LẬP PHÁP, VÀ TƯ PHÁP

NGUYÊN THỦ QUỐC GIA CỦA CANADA LÀ NỮ HOÀNG ELIZABETH ĐỆ NHỊ, NGỰ TRỊ TẠI ANH. VỚI ĐỀ NGHỊ CỦA CHÍNH PHỦ CANADA, NỮ HOÀNG CỬ MỘT NGƯỜI DÂN CANADA LÀM ĐẠI DIỆN CHO MÌNH GỌI LÀ TOÀN QUYỀN (GOVERNOR GENERAL OF CANADA; GOUVERNEURE GÉNÉRALE DU CANADA), HAY TÔN TRỌNG GỌI ĐẠI DIỆN NỮ HOÀNG. CHÍNH PHỦ CỦA CANADA ĐƯỢC LẬP BỞI QUỐC HỘI (PARLIAMENT OF CANADA; PARLEMENT DU CANADA) DO DÂN BẦU LÊN.

QUỐC HỘI BAO GỒM HAI VIỆN: THƯỢNG VIỆN (SENATE; SÉNAT) DÙNG ĐỂ ĐẠI DIỆN CÁC VÙNG, CÁC TỈNH BANG VÀ CÁC SẮC THÁI VĂN HÓA KHÁC NHAU TRONG XÃ HỘI, HẠ VIỆN (HOUSE OF COMMONS; CHAMBRE DES COMMUNES) DÙNG ĐỂ ĐẠI DIỆN TOÀN THỂ DÂN CHÚNG. NHIỆM VỤ CỦA QUỐC HỘI LÀ SOẠN THẢO VÀ BAN HÀNH CÁC SẮC LUẬT ĐỂ CHÍNH PHỦ THI HÀNH.

ĐỨNG ĐẦU CHÍNH PHỦ LÀ THỦ TƯỚNG (PRIME MINISTER; PREMIER MINISTRE). THỦ TƯỚNG ĐIỀU KHIỂN CHÍNH PHỦ VÀ LÀ CHỦ TỌA CỦA MỘT NỘI CÁC (CABINET) BAO GỒM NHIỀU BỘ TRƯỞNG (MINISTER) VÀ NHỮNG NGƯỜI CỐ VẤN.

CANADAGIAODUC

GIÁO DỤC

CANADA ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ LÀ MỘT TRONG NHỮNG NƯỚC CÓ NỀN GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU THẾ  GIỚI VỚI CHẤT LƯỢNG GIẢNG DẠY VÀ HỆ THỐNG TRƯỜNG HỌC ĐA DẠNG. CÁC TỈNH VÀ LÃNH THỔ CỦA CANADA CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ GIÁO DỤC. HỆ THỐNG GIÁO DỤC CANADA BAO GỒM CÁC TRƯỜNG CÔNG LẬP VÀ TƯ THỤC TỪ MẪU GIÁO ĐẾN CAO ĐẲNG. Ở CẤP ĐẠI HỌC, HẦU HẾT CÁC TRƯỜNG ĐỀU LÀ CÔNG LẬP. VÌ THẾ CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TRÊN KHẮP ĐẤT NƯỚC ĐỀU NGANG BẰNG NHAU.

THÔNG TIN LIÊN HỆ DU HỌC CANADA:

WWW.KENHDUHOC.VN/DANG-KY-HO-SO-TU-VAN-DU-HOC-KENH-DU-HOC

ĐỊA CHỈ:  ĐỊA CHỈ: 101 B2 – TẬP THỂ ĐỒNG XA – NGÕ 132 MAI DỊCH – CẦU GIẤY – HÀ NỘI

ĐTDĐ:  HOTLINE:  0984.761.634 (MS.HƯƠNG ĐỖ) - 0964.280.101(MS QUYÊN BÙI)

EMAIL: INFO@KENHDUHOC.VN WWW.KENHDUHOC.VN - HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/KENHDUHOC.VN

PAGE TƯ VẤN: HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/HOCBONGDUHOCHUONGDO

KÊNH DU HỌC, CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ DU HỌC CỦA BẠN VỚI MỘT LỘ TRÌNH RÕ RÀNG!

HUONG DO -