GIỚI THIỆU ĐẤT NƯỚC TRUNG QUỐC

GIỚI THIỆU ĐẤT NƯỚC TRUNG QUỐC

  • TÊN GỌI: CÔNG HÒA NHÂN DÂN TRUNG HOA
  • QUỐC KHÁNH: 01-10-1949.
  • THỦ ĐÔ: BẮC KINH
  • DIỆN TÍCH: 9,6 TRIỆU KM²
  • DÂN SỐ KHOẢNG: HƠN 1,4 TRIỆU NGƯỜI
  • VỊ TRÍ ĐỊA LÝ: TRUNG QUỐC NẰM Ở PHẦN NỬA PHÍA BẮC CỦA ĐÔNG BÁN CẦU, PHÍA ĐÔNG NAM CỦA ĐẠI LỤC Á – ÂU, PHÍA ĐÔNG VÀ GIỮA CHÂU Á, PHÍA TÂY CỦA THÁI BÌNH DƯƠNG; CÓ BIÊN GIỚI CHUNG VỚI NGA, MÔNG CỔ (PHÍA BẮC), VỚI KAZAKSTAN, KIRGHISTAN, TAGHIKISTAN (PHÍA TÂY), VỚI AFGHANISTAN, PAKISTAN, ẤN ĐỘ, NÊ PAN, BU TAN (PHÍA TÂY NAM), VỚI MYANMA, LÀO, VIỆT NAM (PHÍA NAM), VỚI TRIỀU TIÊN (PHÍA ĐÔNG).
  • NGÔN NGỮ CHÍNH LÀ TIẾNG HÁN LÀ TIẾNG PHỔ THÔNG, LẤY ÂM BẮC KINH LÀM TIÊU CHUẨN
CHINA_MAP

ĐỊA LÝ - KHÍ HẬU

TÍNH THEO DIỆN TÍCH, CỘNG HÒA NHÂN DÂN TRUNG HOA LÀ NƯỚC LỚN NHẤT KHU VỰC ĐÔNG NAM Á VÀ LỚN THỨ TƯ TRÊN THẾ GIỚI NÊN CÓ ĐỊA HÌNH VÀ KHÍ HẬU ĐA DẠNG. DỌC THEO BỜ BIỂN HOÀNG HẢI VÀ ĐÔNG HẢI LÀ CÁC BÌNH NGUYÊN PHÙ SA VỚI MẬT ĐỘ DÂN CƯ RẤT DÀY ĐẶC; DỌC THEO BỜ BIỂN ĐÔNG (TRUNG QUỐC GỌI LÀ NAM HẢI) CÓ NHIỀU NÚI NON VÀ MIỀN NAM ĐẶC TRƯNG BỞI ĐỒI VÀ CÁC DÃY NÚI THẤP. PHÍA TÂY PHẦN LỚN LÀ CÁC DÃY NÚI, ĐÁNG LƯU Ý NHẤT LÀ DÃY HY MÃ LẠP SƠN VỚI ĐỈNH CAO NHẤT CỦA TRUNG HOA CŨNG NHƯ CỦA THẾ GIỚI LÀ ĐỈNH EVEREST, VÀ CÁC CAO NGUYÊN Ở VỊ TRÍ CAO MÀ CÓ ĐẶC TÍNH KHÔ CẰN CỦA SA MẠC.

TRUNG QUỐC THUỘC KHU VỰC GIÓ MÙA, KHÍ HẬU ĐA DẠNG TỪ ẤM ĐẾN KHÔ. NHIỆT ĐỘ TRUNG BÌNH TOÀN QUỐC THÁNG 1 LÀ -4,70C, THÁNG 7 LÀ 260C. BA KHU VỰC ĐƯỢC COI LÀ NÓNG NHẤT LÀ NAM KINH, VŨ HÁN, TRÙNG KHÁNH. PHỨC TẠP , ĐA DẠNG, ĐA SỐ NẰM TRONG KHU VỰC BẮC ÔN ĐỚI, THUỘC KHÍ HẬU GIÓ MÙA LỤC ĐỊA, ĐA SỐ CÁC VÙNG CÓ BỐN MÙA RÕ RỆT, MÙA ĐÔNG LẠNH GIÁ, MÙA HÈ NÓNG NỰC. ĐẶC DIỂM KHÍ HẬU TRUNG QUỐC LÀ VỀ MÙA ĐÔNG ĐA SỐ CÁC VÙNG LẠNH GIÁ, KHÍ HẬU MIỀN NAM BẮC CHÊNH LỆCH RÕ RỆT. 

KINH TẾ

 KINH TẾ TRUNG QUỐC ĐƯỢC COI LÀ NỀN KINH TẾ LỚN THỨ HAI THẾ GIỚI VỀ GDP DANH NGHĨA. ĐÂY LÀ NỀN KINH TẾ THỊ TRƯỜNG XÃ HỘI CHỦ NGHĨA MANG MÀU SẮC TRUNG QUỐC. TỐC ĐỘ TĂNG TRƯỞNG CỦA TRUNG QUỐC NGANG BẰNG TỐC ĐỘ TĂNG TRƯỞNG CỦA TẤT CẢ CÁC QUỐC GIA TRONG NHÓM G7 GỘP LẠI, NỀN KINH TẾ TRUNG QUỐC TIẾP TỤC DỰ BÁO SẼ TĂNG TRƯỞNG ĐẾN MỘT CON SỐ ẤN TƯỢNG.

NGOÀI RA, QUỐC GIA NÀY CŨNG CÓ LƯỢNG KHÁCH DU LỊCH QUỐC TẾ ĐỨNG THỨ BA TRÊN THẾ GIỚI. ĐÂY CŨNG LÀ QUỐC GIA CÓ TỐC ĐỘ TĂNG TRƯỞNG DU LỊCH NỘI ĐỊA CAO CHÓNG MẶT. TRUNG QUỐC LÀ THÀNH VIÊN CỦA TỔ CHỨC THƯƠNG MẠI THẾ GIỚI (WTO) VÀ LÀ CƯỜNG QUỐC THƯƠNG MẠI ĐỨNG THỨ HAI THẾ GIỚI SAU MỸ,  TRUNG QUỐC NẮM GIỮ 1,16 NGHÌN TỶ ĐÔ LA TRÁI PHIẾU CHÍNH PHỦ MỸ VÀ TRỞ THÀNH CHỦ NỢ LỚN NHẤT CỦA HOA KỲ.

GREATWALL-AUTUMN

THÀNH CÔNG CỦA TRUNG QUỐC ĐẠT ĐƯỢC LÀ NHỜ SỰ PHÁT TRIỂN VƯỢT BẬC CỦA LĨNH VỰC SẢN XUẤT. SỰ PHÁT TRIỂN CỦA KINH TẾ TRUNG QUỐC LÀ NHỜ SỰ KẾT HỢP CỦA NHIỀU YẾU TỐ NHƯ GIÁ LAO ĐỘNG RẺ, CƠ SỞ HẠ TẦNG TỐT, NĂNG SUẤT LAO ĐỘNG CAO, KHẢ NĂNG QUẢN LÝ KINH TẾ TỐT, CHÍNH SÁCH KINH TẾ ƯU ĐÃI VÀ THUẬN LỢI, VÀ MỘT ĐỒNG NỘI TỆ ĐƯỢC HẠ THẤP SO VỚI GIÁ TRỊ THỰC NHẰM TẰNG SỨC CẠNH TRANH CỦA HÀNG HÓA TRUNG QUỐC TRÊN THỊ TRƯỜNG XUẤT KHẨU.

TRUNG QUỐC TỪ LÂU ĐÃ ĐƯỢC COI LÀ ĐẾ CHẾ HÀNG GIẢ KHỔNG LỒ NHẤT TOÀN CẦU KHI THEO MỘT THỐNG KÊ, GẦN 90% SỐ HÀNG GIẢ, HÀNG NHÁI TRÊN THẾ GIỚI CÓ NGUỒN GỐC TỪ ĐÂY. NHƯ TẠI QUẢNG CHÂU, TRUNG QUỐC, NƠI ĐƯỢC MỆNH DANH LÀ "THIÊN ĐƯỜNG CỦA HÀNG FAKE", NHỮNG NHÃN HÀNG THỜI TRANG TỪ BÌNH DÂN TỚI CAO CẤP ĐƯỢC NHÁI LẠI, BÀY BÁN CÔNG KHAI VỚI GIÁ RẺ NẾU BẠN MUA LẺ VÀ GIÁ RẤT RẺ NẾU BẠN MUA SỈ. THẬM CHÍ ĐÁNG NGẠC NHIÊN HƠN, NHIỀU XƯỞNG SẢN XUẤT HÀNG NHÁI TẠI TRUNG QUỐC CÒN CÓ TUYỆT CHIÊU LÀM GIẢ SẢN PHẨM CHỈ DỰA TRÊN… HÌNH ẢNH CỦA HÀNG HÓA TRÊN CÁC TẠP CHÍ THỜI TRANG HOẶC QUA MẠNG INTERNE

GIÁO DỤC

 LĨNH VỰC GIÁO DỤC TRUNG QUỐC HIỆN NAY ĐANG CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TOÀN CẦU. MỘT NỀN GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG VÀ LÂU ĐỜI VỚI ƯU ĐIỂM GẦN GIỐNG VỚI NỀN GIÁO DỤC VIỆT NAM VÀ RẤT NHIỀU ĐIỂM TƯƠNG ĐỒNG KHÁC VỀ VĂN HÓA ĐÃ ĐANG VÀ SẼ LÀ ĐIỂM ĐẾN CỦA KHÔNG ÍT DU HỌC SINH VIỆT NAM. HỆ THỐNG GIÁO DỤC TRUNG QUỐC CÓ THỂ CHIA LÀM CÁC GIAI ĐOẠN SAU:SODO_TRUNGQUOC

CHÍNH QUYỀN

ĐÂT NƯỚC TRUNG QUỐC GỒM 31 TỈNH, THÀNH PHỐ GỒM 22 TỈNH, 5 KHU TỰ TRỊ VÀ 4 THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG. 4 CẤP HÀNH CHÍNH GỒM TỈNH, ĐỊA KHU, HUYỆN, XÃ.

CỘNG HÒA NHÂN DÂN TRUNG HOA ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI COI LÀ MỘT NHÀ NƯỚC CỘNG SẢN (XÃ HỘI CHỦ NGHĨA) TRONG GẦN NHƯ SUỐT THẾ KỶ 20, THẾ NHƯNG NHIỀU NHÀ KHOA HỌC CHÍNH TRỊ LẠI KHÔNG COI ĐƠN GIẢN NHƯ VẬY. TRONG KHI CÓ MỘT VÀI XU HƯỚNG CHO TỰ DO CHÍNH TRỊ, Ở CHỖ CÁC CUỘC BẦU CỬ ĐƯỢC TIẾN HÀNH Ở CẤP LÀNG XÃ VÀ CÁC CƠ QUAN LẬP PHÁP ĐÔI KHI CÒN QUYẾT ĐOÁN VÀ ĐẢNG VẪN GIỮ KIỂM SOÁT TRONG VIỆC CHỈ ĐỊNH CÁC CÁC CHỨC VỤ TRONG CHÍNH QUYỀN. TRONG KHI ĐÓ, NHÀ NƯỚC DÙNG CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐỘC QUYỀN ĐỂ ỨNG XỬ VỚI CÁC THÁCH THỨC ĐỐI VỚI SỰ THỐNG TRỊ CỦA NÓ, ĐỒNG THỜI, LẠI TÌM CÁCH HẠN CHẾ NHỮNG BẤT ĐỒNG (CHÍNH KIẾN) BẰNG CÁCH NÂNG CAO NỀN KINH TẾ, CHO PHÉP NGƯỜI DÂN BIỂU LỘ NHỮNG BẤT BÌNH, VÀ CÓ CÁC ĐỐI ĐÃI KHOAN DUNG VỚI NHỮNG NGƯỜI BIỂU THỊ SỰ BẤT ĐỒNG, NẾU NHƯ HỌ ĐƯỢC CHÍNH QUYỀN TIN LÀ KHÔNG CÓ CÁC TỔ CHỨC ĐỨNG SAU.

THÔNG TIN LIÊN HỆ DU HỌC TRUNG QUỐC:

WWW.KENHDUHOC.VN/DANG-KY-HO-SO-TU-VAN-DU-HOC-KENH-DU-HOC

ĐỊA CHỈ:  ĐỊA CHỈ: 101 B2 – TẬP THỂ ĐỒNG XA – NGÕ 132 MAI DỊCH – CẦU GIẤY – HÀ NỘI

ĐTDĐ:  HOTLINE:  0984.761.634 (MS.HƯƠNG ĐỖ) - 0964.280.101(MS QUYÊN BÙI)

EMAIL: INFO@KENHDUHOC.VN WWW.KENHDUHOC.VN - HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/KENHDUHOC.VN

PAGE TƯ VẤN: HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/HOCBONGDUHOCHUONGDO

KÊNH DU HỌC, CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ DU HỌC CỦA BẠN VỚI MỘT LỘ TRÌNH RÕ RÀNG!

HUONG DO -