GIỚI THIỆU NƯỚC ANH

GIỚI THIỆU  NƯỚC ANH

ĐỊA LÝ & KHÍ HẬU

ENGLAND-MAP

ANH GỒM VÙNG TRUNG TÂM VÀ HAI PHẦN BA HÒN ĐẢO ANH, CỘNG CÁC HÒN ĐẢO NGOÀI KHƠI NHƯ ĐẢO WIGHT VÀ ĐẢO SCILLY. ANH GIÁP VỚI HAI QUỐC GIA ANH EM TRONG VƯƠNG QUỐC ANH —SCOTLAND Ở PHÍA BẮC VÀ WALES Ở PHÍA TÂY. NƯỚC NÀY BỊ CHIA TÁCH VỚI PHÁP BỞI MỘT EO BIỂN RỘNG 34KM, DÙ HAI QUỐC GIA ĐƯỢC KẾT NỐI VỚI NHAU BẰNG ĐƯỜNG HẦM EO BIỂN MANCHE GẦN FOLKESTONE BỞI ANH NẰM TRÊN MỘT HÒN ĐẢO, NÓ BỊ BAO QUANH BỞI BIỂN IRELAND, BIỂN BẮC VÀ ĐẠI TÂY DƯƠNG

NƯỚC ANH CÓ KHÍ HẬU BIỂN ÔN HOÀ CÓ NGHĨA CÁC GIỚI HẠN NHIỆT ĐỘ CỦA NƯỚC NÀY KHÔNG THẤP HƠN 0 °C VÀO MÙA ĐÔNG VÀ KHÔNG CAO HƠN 32 °C VÀO MÙA HÈ. KHÍ HẬU THƯỜNG XUYÊN ẨM ƯỚT VÀ DỄ THAY ĐỔI. CÁC THÁNG LẠNH NHẤT LÀ THÁNG 1 VÀ THÁNG 2, ĐẶC BIỆT LÀ THÁNG 2 Ở BỜ BIỂN ANH, TRONG KHI THÁNG 7 THƯỜNG LÀ THÁNG NÓNG NHẤT. CÁC THÁNG CÓ THỜI TIẾT ÔN HOÀ TỚI ẤM VỚI LƯỢNG MƯA ÍT LÀ THÁNG 5, 6, THÁNG 9 VÀ THÁNG 10.

GIÁO DỤC

ANH NỔI TIẾNG VỚI NỀN GIÁO DỤC LÂU ĐỜI VÀ PHÁT TRIỆN ĐẶC BIỆT CÓ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU ĐƯỢC QUỐC TẾ CÔNG NHẬN NHƯ HAI ĐẠI HỌC NỔI TIẾNG OXFORD VÀ CAMBRIDGE. HỆ THỐNG GIÁO DỤC Ở ANH ĐƯỢC XEM LÀ TIÊU CHUẨN VÀNG CHO NHIỀU HỆ THỐNG Ở CÁC NƯỚC KHÁC VỚI NHIỀU CẤP HỌC ĐA DẠNG. 

CƠ QUAN CHỊU TRÁCH NHIỆM GIÁO DỤC QUỐC GIA PHỔ THÔNG TỚI TUỔI 19, TẠI VƯƠNG QUỐC ANH LÀ SỞ TRẺ EM, TRƯỜNG HỌC VÀ GIA ĐÌNH —CƠ QUAN NÀY QUẢN LÝ TRỰC TIẾP CÁC TRƯỜNG HỌC CÔNG Ở ANH. SAU KHI HOÀN THÀNH GIÁO DỤC PHỔ CẬP, HỌC SINH THỰC HIỆN MỘT KỲ THI GCSE, TIẾP THEO ĐÓ CÁC HỌC SINH CÓ THỂ QUYẾT ĐỊNH TIẾP TỤC HỌC VÀ THAM GIA MỘTTRƯỜNG CAO ĐẲNG. CÁC HỌC SINH THƯỜNG GHI DANH VÀO CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI VƯƠNG QUỐC ANH TỪ NĂM 18 TUỔI TRỞ VỀ SAU, NƠI HỌ THEO HỌC MỘT BẰNG CẤP HÀN LÂM. ANH CÓ HƠN 90 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG, ĐƯỢC GIÁM SÁT BỞI SỞ SÁNG KIẾN, ĐẠI HỌC VÀ KỸ NĂNG.

ENGLAND

KINH TẾ

NỀN KINH TẾ ANH LÀ MỘT TRONG NHỮNG NỀN KINH TẾ LỚN NHẤT TRÊN THẾ GIỚI,  VỚI GDP TRÊN ĐẦU NGƯỜI Ở MỨC £22,907. ANH ĐỨNG HÀNG ĐẦU TRONG CÁC LĨNH VỰC HOÁ CHẤT VÀ DƯỢC PHẨM VÀ TRONG NHỮNG NGÀNH CÔNG NGHIỆP KỸ THUẬT QUAN TRỌNG, ĐẶC BIỆT LÀ HÀNG KHÔNGCÔNG NGHIỆP VŨ KHÍ, VÀ LĨNH VỰC CHẾ TẠO CÔNG NGHIỆP PHẦN MỀM. ANH LÀ MỘT QUỐC GIA CÔNG NGHIỆP HOÁ CAO, NHƯNG TỪ THẬP NIÊN 1970 ĐÃ CÓ MỘT SỰ SỤT GIẢM MẠNH TRONG CÁC NGÀNH CÔNG NGHIỆP NẶNG VÀ CÔNG NGHIỆP CHẾ TẠO TRUYỀN THỐNG. HIỆN NAY, DU LỊCH ĐÃ TRỞ THÀNH MỘT NGÀNH CÔNG NGHIỆP QUAN TRỌNG, THU HÚT HÀNG TRIỆU DU KHÁCH TỚI ANH MỖI NĂM

CÁC THÀNH PHỐ NỔI TIẾNG

LONDON

CÙNG THÀNH PHỐ NEW YORK, LONDON LÀ TRUNG TÂM TÀI CHÍNH LỚN NHẤT THẾ GIỚI VÀ CÓ GDP THÀNH PHỐ LỚN NHẤT CHÂU ÂU TRỤ SỞ CỦA HẦU HẾT 100 CÔNG TY HÀNG ĐẦU VƯƠNG QUỐC ANH VÀ HƠN 100/500 CÔNG TY LỚN NHẤT CHÂU ÂU NẰM TẠI TRUNG TÂM LUÂN ĐÔN. SỰ ẢNH HƯỞNG CỦA LUÂN ĐÔN ĐỐI VỚI CHÍNH TRỊ, TÀI CHÍNH, GIÁO DỤC, GIẢI TRÍ, TRUYỀN THÔNG, THỜI TRANG, NGHỆ THUẬT VÀ VĂN HÓA ĐÃ MANG LẠI VỊ THẾ THÀNH PHỐ TOÀN CẦU CHO LUÂN ĐÔN.

MANCHESTER NẰM Ở ĐÔNG BẮC NƯỚC ANH, THÀNH PHỐ NÀY NỔI TIẾNG TRONG LỊCH SỬ LÀ THÀNH PHỐ CÔNG NGHIỆP HÓA ĐẦU TIÊN CỦA THẾ GIỚI NỘI THÀNH THÀNH PHỐ CÓ 441.200 DÂN NHƯNG VÙNG ĐÔ THỊ ĐẠI MANCHESTER THÌ CÓ DÂN SỐ 2.240.230 DÂN. KHIẾN NÓ LÀ THÀNH PHỐ LỚN THỨ 3 CỦA ANH, XẾP SAU VÙNG ĐÔ THỊ ĐẠI LONDON VÀ KHU VỰC ĐÔ THỊ TÂY TRUNG BỘ ANH.

ANH (1)

LIVERPOOL

MỘT TRONG NHỮNG CÁC THÀNH PHỐ CHỦ CHỐT CỦA ANH VÀ CÓ DÂN SỐ ĐÔNG THỨ 5 - 447.500 NĂM 2006. NĂM 2007, THÀNH PHỐ KỶ NIỆM 800 NĂM THÀNH LẬP VÀ NĂM 2008 THÀNH PHỐ ĐẠT DANH HIỆU THỦ ĐÔ VĂN HÓA CHÂU ÂU (CÙNG VỚI STAVANGER CỦA NA UY)

THÔNG TIN LIÊN HỆ DU HỌC:

WWW.KENHDUHOC.VN/DANG-KY-HO-SO-TU-VAN-DU-HOC-KENH-DU-HOC

ĐỊA CHỈ:  ĐỊA CHỈ: 101 B2 – TẬP THỂ ĐỒNG XA – NGÕ 132 MAI DỊCH – CẦU GIẤY – HÀ NỘI

ĐTDĐ:  HOTLINE:  0964.280.101/ 0984.761.634

EMAIL: INFO@KENHDUHOC.VN WWW.KENHDUHOC.VN - HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/KENHDUHOC.VN

PAGE TƯ VẤN: HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/HOCBONGDUHOCHUONGDO

KÊNH DU HỌC, CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ DU HỌC CỦA BẠN VỚI MỘT LỘ TRÌNH RÕ RÀNG!

HUONG DO -