HỌC SINH TRAO HỌC BỔNG CHO... HỌC SINH

  DU HỌC  

HOA BIỂN (PHẢI) ĐƯA MỸ LINH LÊN SÂN KHẤU VÀ TRAO HỌC BỔNG CHO BẠN - ẢNH: HÀ BÌNH

VÀ CŨNG HOA BIỂN TRÂN TRỌNG TRAO CHO MỸ LINH - HỌC SINH TRƯỜNG MÙ NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU - SUẤT HỌC BỔNG TỪ TIỀN TIẾT KIỆM CỦA MÌNH.


HƠN 200 HỌC SINH KHIẾM THỊ TỪ CÁC MÁI ẤM, NHÀ MỞ, TRƯỜNG HỌC...ĐÃ NHẬN HỌC BỔNG ÁNH SEN DO THƯ VIỆN SÁCH NÓI DÀNH CHO NGƯỜI PTĐB   DU HỌC   TỔ CHỨC SÁNG 26-10. ĐIỀU ĐẶC BIỆT LÀ BÊN CẠNH NHỮNG SUẤT HỌC BỔNG (1,5 TRIỆU ĐỒNG/SUẤT) TỪ CÁC MẠNH THƯỜNG QUÂN CÒN CÓ NĂM SUẤT DO NĂM BẠN HỌC SINH ĐÓNG GÓP, TRỰC TIẾP TRAO CHO BẠN MÌNH. HOA BIỂN LÀ MỘT TRONG SỐ ẤY. TRAO HỌC   LIÊN HỆ KÊNH DU HỌC   BỔNG CHO BẠN XONG, HOA BIỂN LẠI ÂN CẦN CẦM TAY ĐƯA MỸ LINH VỀ LẠI HÀNG GHẾ VÀ NGỒI CẠNH BẠN.

“EM DÀNH DỤM TỪ TIỀN LÌ XÌ ĐỂ GIÚP   TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ   BẠN - HOA BIỂN CHIA SẺ - TỪ NĂM LỚP 6 ĐẾN NAY EM ĐÃ GIÚP ĐƯỢC BA BẠN. LÚC ĐẦU EM CŨNG KHÔNG BIẾT ĐÂU. NHƯNG NHÀ EM TỪ CHA MẸ, CÔ CHÚ AI CŨNG GIÚP CÁC BẠN KHÓ KHĂN NÊN EM LÀM THEO”. THỪA NHẬN MÌNH CHỈ “LÀM THEO” NHƯNG HOA BIỂN CŨNG RA VẺ NGƯỜI   KÊNH DU HỌC   LỚN, TRẦM TƯ MỘT CHÚT KHI BẢO: “NHÌN CÁC BẠN EM THẤY MÌNH MAY MẮN QUÁ”.

NGỒI BÊN CẠNH BẠN, MỸ LINH (HỌC LỚP 9, QUÊ VŨNG TÀU) CỨ CƯỜI SUỐT VỚI NIỀM VUI VỪA NHẬN ĐƯỢC DÙ LINH KHÔNG THẤY NGƯỜI BẠN XINH XẮN CẠNH BÊN. RỒI LINH QUAY SANG: “MÌNH CẢM ƠN CÁC BẠN. MÌNH CHÚC   DU HỌC HƯƠNG ĐỖ   BẠN HỌC THẬT GIỎI VÀ GIÚP ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI HƠN NỮA”. HỎI TIỀN HỌC BỔNG SẼ DÀNH LÀM GÌ, CÔ HỌC TRÒ KHIẾM THỊ BẬT RA CÂU TRẢ LỜI GẦN NHƯ TỨC THÌ: “EM ĐÓNG TIỀN ĂN”.

Ở HÀNG GHẾ ĐẦU,   CHUYÊN GIA TƯ VẤN DU HỌC   ÔNG TRẦN LÊ HỶ - BA HOA BIỂN - QUAN SÁT TỪNG CỬ CHỈ CỦA CON BÊN CÁC BẠN KHIẾM THỊ VỚI MỘT NỤ CƯỜI. HỎI THĂM, ÔNG TÂM SỰ THẬT LÒNG KHÔNG GÒ ÉP CON NHƯNG ĐANG “TỪ TỪ HƯỚNG CON VỀ CÁI THIỆN”. ÔNG HỶ KỂ: “TÔI HƯỚNG DẪN CON XÀI TIỀN, KỂ CẢ TIỀN LÌ XÌ CỦA CON. BẢO CÓ   HỎI ĐÁP DU HỌC   TRAO HỌC BỔNG CHO CÁC BẠN KHIẾM THỊ CON ĐỒNG Ý THÌ THAM GIA, KHÔNG ĐỒNG Ý THÌ THÔI. TÔI LUÔN DÂN CHỦ NHƯ THẾ, CHỈ MONG CON HIỂU MÌNH CÓ ĐIỀU KIỆN THÌ CHIA SẺ VỚI NHỮNG SỐ PHẬN KÉM MAY MẮN HƠN...”.

HƠI ẤM TỪ MỘT TRÁI TIM ĐÃ ĐẾN ĐƯỢC MỘT TRÁI TIM KHÁC, NÓI NHƯ CHỊ HƯỚNG DƯƠNG -   KÊNH DU HỌC   GIÁM ĐỐC THƯ VIỆN SÁCH NÓI DÀNH CHO NGƯỜI MÙ: “HỌC BỔNG GÓP PHẦN GIÚP HỌC SINH KHIẾM   LIÊN HỆ KÊNH DU HỌC   THỊ VƯỢT LÊN SỐ PHẬN, XÓA BỎ MẶC CẢM, TỰ TI, TIẾN BỘ TRONG HỌC TẬP. TỪ NHỮNG SUẤT HỌC BỔNG NÀY NHIỀU EM ĐÃ TỐT NGHIỆP THPT, VÀO ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG, HỌC NGHỀ ĐỂ NUÔI SỐNG BẢN THÂN VÀ CÓ EM PHỤ GIÚP ĐƯỢC CHO GIA ĐÌNH...”.

HÀ BÌNH