KHAI GIẢNG KHÓA CỬ NHÂN DINH DƯỠNG ĐẦU TIÊN Ở VIỆT NAM

   

HIỆN NAY, THỰC TRẠNG DINH DƯỠNG Ở VIỆT NAM CÒN NHIỀU VẤN ĐỀ NHƯ TỶ LỆ THỪA CÂN, BÉO PHÌ, SUY DINH DƯỠNG CAO, ĐẶC BIỆT LÀ CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG TIẾT CHẾ CHO CÁC BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ TRONG BỆNH VIỆN. NGAY CẢ NHẬN THỨC CỦA CÁC CÁN BỘ Y TẾ VỀ VAI TRÒ CỦA DINH DƯỠNG LÂM SÀNG CŨNG CÒN NHIỀU HẠN CHẾ.


TRƯỚC THỰC TRẠNG TRÊN, TỪ NĂM 2012 TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI PHỐI HỢP VỚI VIỆN DINH DƯỠNG, TẬP ĐOÀN AJINOMOTO ĐÃ NGHIÊN CỨU TRIỂN KHAI NGÀNH ĐÀO TẠO CỬ NHÂN DINH DƯỠNG VỚI HI VỌNG GÓP PHẦN PHÁT TRIỂN MẠNG LƯỚI CÁN BỘ DINH DƯỠNG QUA ĐÓ CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI DÂN VIỆT NAM.

LÀ NGÀNH ĐÀO TẠO CÒN MỚI MẺ NHƯNG NGÀNH HỌC ĐÃ THU HÚT ĐÔNG ĐẢO THÍ SINH ĐĂNG KÍ DỰ THI. KẾT QUẢ NGÀNH ĐÀO TẠO CỬ NHÂN DINH DƯỠNG ĐÃ CHIÊU SINH ĐƯỢC 46 SINH VIÊN (CHỈ TIÊU TỐI ĐA CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG LÀ 50 SINH VIÊN).

SAU CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO 4 NĂM, CÁC TÂN CỬ NHÂN DINH DƯỠNG TƯƠNG LAI SẼ CÓ CƠ HỘI ĐƯỢC LÀM VIỆC TRONG RẤT NHIỀU CÁC CƠ SỞ NHƯ CÁC KHOA DINH DƯỠNG LÂM SÀNG TRONG CÁC BỆNH VIÊN, TRƯỜNG HỌC, CÁC VIỆN NGHIÊN CỨU, CÁC TRUNG TÂM Y TẾ DỰ PHÒNG, CÁC CƠ SỞ Y TẾ CÓ LIÊN QUAN ĐẾN DINH DƯỠNG VÀ AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM.

BÊN CẠNH ĐÓ, CÁC SINH VIÊN CŨNG CÓ NHIỀU CƠ HỘI ĐỂ PHÁT TRIỂN CHUYÊN MÔN CỦA MÌNH VỚI CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO SAU ĐẠI HỌC TRONG NƯỚC VÀ NƯỚC NGOÀI.


ĐỂ PHỤC VỤ CHO CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO, TẬP ĐOÀN AJINOMOTO HỖ TRỢ XÂY DỰNG MỘT PHÒNG THỰC HÀNH DINH DƯỠNG, TIẾT CHẾ VỚI CÁC THIẾT BỊ MÁY MÓC HIỆN ĐẠI TẠO ĐIỀU KIỆN HỌC TẬP TỐT NHẤT CHO CÁC BẠN SINH VIÊN THỰC TẬP. ĐỒNG THỜI, TẬP ĐÒN CÒN MỜI CÁC CHUYÊN GIA CÓ UY TÍN TRONG LĨNH VỰC DINH DƯỠNG TỪ CÁC NƯỚC NHƯ NHẬT BẢN, ÚC ĐỂ CHIA SẺ KINH NGHIỆM VÀ GIÚP ĐỠ TRONG QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO, GIÁO TRÌNH.

TRONG LỄ KHAI GIẢNG, CÔNG TY AJINOMOTO VIỆT NAM TRAO 10 SUẤT HỌC BỔNG ĐẦU TIÊN CHO CÁC BẠN TÂN SINH VIÊN CÓ ĐIỂM THI ĐẦU VÀO XUẤT SẮC NHẤT VỚI TỔNG TRỊ 45 TRIỆU ĐỒNG NHẰM KHÍCH LỆ, ĐỘNG VIÊN TINH THẦN HỌC TẬP CHO CÁC BẠN SINH VIÊN.

 TRƯƠNG CHI