KHÁM PHÁ NHẬT BẢN

KHÁM PHÁ NHẬT BẢN
  • QUỐC KHÁNH: 11/02
  • THỦ ĐÔ: TOKYO
  • CÁC THÀNH PHỐ CHÍNH: NAGOYA, OSAKA, FUKUOKA, HIROSHIMA, SAPPORO, KYOTO, NAHA
  • DIỆN TÍCH:  379.954 KM²
  • DÂN SỐ:  HƠN 127.4 TRIỆU NGƯỜI
  • ĐƠN VỊ TIỀN TỆ: YÊN NHẬT (JPY)
  • NGÔN NGỮ CHÍNH THỨC: TIẾNG NHẬT
  • VỊ TRÍ ĐỊA LÝ:  NẰM XOẢI THEO BÊN SƯỜN PHÍA ĐÔNG LỤC ĐỊA CHÂU Á. ĐẤT NƯỚC NÀY NẰM Ở PHÍA ĐÔNG CỦA HÀN QUỐCNGA VÀ TRUNG QUỐC VÀ TRẢI TỪ BIỂN OKHOTSK Ở PHÍA BẮC ĐẾN HOA ĐÔNG Ở PHÍA NAM

JAPAN-MAP

ĐỊA LÝ & KHÍ HẬU

ĐỨNG THỨ 60 TRÊN THẾ GIỚI VỀ DIỆN TÍCH, NHẬT BẢN NẰM TRÊN ĐƯỜNG RANH GIỚI GIỮA BỐN MẢNG KIẾN TẠO ĐỊA CHẤT CỦA TRÁI ĐẤT.  NƯỚC NHẬT CÓ 4 ĐẢO LỚN THEO THỨ TỰ TỪ BẮC XUỐNG NAM LÀ: HOKKAIDOHONSHUSHIKOKUVÀ KYUSHU CÙNG HÀNG NGÀN ĐẢO NHỎ CHUNG QUANH TẠO THÀNH MỘT QUỐC GIA HẢI ĐẢO HÌNH VÒNG CUNG. NHẬT BẢN NỔI TIẾNG VỚI NHIỀU NÚI VÀ NÚI LỮA, ĐẶC BIỆT LÀ NÚI PHÚ SĨ - MỘT ĐIỂM DU LỊCH ĐƯỢC ƯA THÍCH. NGOÀI RA, VỊ TRÍ ĐỊA LÝ CỦA NHẬT BẢN KHIẾN NƯỚC NÀY LÀ MỘT TRONG NHỮNG QUỐC GIA XẢY RA NHIỀU THIÊN TAI NHẤT THẾ GIỚI VỚI HAI MỐI ĐE DỌA NGHIỆM TRỌNG: ĐỘNG ĐẤT VÀ SÓNG THẦN. MỖI NĂM NHẬT BẢN PHẢI CHỊU 7500 TRẬN ĐỘNG ĐẤT NHẸ, RIÊNG TOKYO CÓ ĐẾN 150 TRẬN. HẦU HẾT CÁC TRẬN ĐỘNG ĐẤT NÀY QUÁ NHẸ, KHÔNG THỂ NHẬN RA, NHƯNG CŨNG CÓ NHỮNG TRẬN ĐỘNG ĐẤT RẤT MẠNH.

KHÍ HẬU NHẬT BẢN PHẦN LỚN LÀ ÔN HÒA, NHƯNG BIẾN ĐỔI TỪ BẮC VÀO NAM VÀ GỒM 6 VÙNG KHÍ HẬU CHỦ YẾU. NHẬT BẢN CÓ 4 MÙA THAY ĐỔI RÕ RỆT: MÙA XUÂN VỚI HOA ANH ĐÀO NỞ DẦN TỪ NAM LÊN BẮC, MÙA HÈ CÂY CỐI XANH MƯỚT, MÙA THU LÁ PHONG (MOMIJI) ĐỎ THẮM TỪ BẮC XUỐNG NAM, MÙA ĐÔNG TUYẾT TRẮNG TINH KHÔI. VỚI ĐỊA HÌNH VÀ KHÍ HẬU TRÊN, NHẬT BẢN NỔI TIẾNG LÀ NƠI CÓ NHIỀU PHONG CẢNH ĐẸP, THU HÚT NHIỀU KHÁCH DU LỊCH TRÊN THẾ GIỚI. 

SU-TICH-HOA-ANH-DAO-NHAT-BAN

KINH TẾ

NHẬT BẢN LÀ NƯỚC RẤT NGHÈO NÀN VỀ TÀI NGUYÊN NGOẠI TRỪ GỖ VÀ HẢI SẢN, TRONG KHI DÂN SỐ THÌ QUÁ ĐÔNG, PHẦN LỚN NGUYÊN NHIÊN LIỆU PHẢI NHẬP KHẨU, KINH TẾ BỊ TÀN PHÁ KIỆT QUỆ TRONG CHIẾN TRANH, NHƯNG VỚI CÁC CHÍNH SÁCH PHÙ HỢP, KINH TẾ NHẬT BẢN ĐÃ NHANH CHÓNG PHỤC HỒI (1945-1954) PHÁT TRIỂN CAO ĐỘ (1955-1973) LÀM THẾ GIỚI PHẢI KINH NGẠC VÀ KHÂM PHỤC.

NHẬT BẢN LÀ MỘT NƯỚC CÓ NỀN KINH TẾ-CÔNG NGHIỆP-TÀI CHÍNH THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ-KHOA HỌC KĨ THUẬT LỚN ĐỨNG THỨ HAI TRÊN THẾ GIỚI (ĐỨNG SAU HOA KỲ). CÁN CÂN THƯƠNG MẠI VÀ DỰ TRỮ NGOẠI TỆ ĐỨNG HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI, NÊN NGUỒN VỐN ĐẦU TƯ RA NƯỚC NGOÀI RẤT NHIỀU, LÀ NƯỚC CHO VAY, VIỆN TRỢ TÁI THIẾT VÀ PHÁT TRIỂN LỚN NHẤT THẾ GIỚI. NHẬT BẢN CÓ NHIỀU TẬP ĐOÀN TÀI CHÍNH, NGÂN HÀNG ĐỨNG HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI. 

GIÁO DỤC

HỆ THỐNG GIÁO DỤC Ở NHẬT BẢN GỒM TIỂU HỌC VÀ TRUNG HỌC TRONG CHÍN NĂM CHO HỌC SINH TỪ SÁU ĐẾN MƯỜI LĂM TUỔI. HẦU HẾT SAU ĐÓ ĐỀU TIẾP TỤC CHƯƠNG TRÌNH TRUNG HỌC VÀ THEO MEXT, KHOẢNG 75,9% HỌC SINH TỐT NGHIỆP PHỔ THÔNG TIẾP TỤC HỌC LÊN BẬC ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG HAY CÁC CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI GIÁO DỤC KHÁC. ĐỂ HỖ TRỢ CHI PHÍ HỌC TẬP CŨNG NHƯ SINH HOẠT, CÁC NHÀ TRƯỜNG TẠO ĐIỀU KIỆN CHO SINH VIÊN ĐƯỢC PHÉP LÀM VIỆC BÁN THỜI GIAN VÀ VAY TỪ TỔ CHỨC HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ VÀ NHIỀU TỔ CHÍNH KHÁC TỪ CHÍNH QUYỀN ĐỊA PHƯƠNG, CƠ QUAN PHI LỢI NHUẬN. ĐẶC BIỆT, CHÍNH PHỦ NHẬT BẢN CŨNG CÓ NHIỀU CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG DÀNH CHO CÁC SINH VIÊN VIỆT NAM XUẤT SẮC. 

SODO_NHATBAN

CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI

LÀ MỘT TRONG CÁC NƯỚC THEO HỆ THỐNG QUÂN CHỦ LẬP HIẾN, TRONG ĐÓ THỦ TƯỚNG LÀ NGƯỜI NẮM QUYỀN CAO NHẤT VỀ CÁC PHƯƠNG DIỆN QUẢN LÝ QUỐC GIA VÀ CHỊU SỰ GIÁM SÁT CỦA HAI VIỆN QUỐC HỘI CÙNG TÒA HIẾN PHÁP CÓ THẨM QUYỀN NGĂN CHẶN CÁC QUYẾT ĐỊNH VI HIẾN CỦA CHÍNH PHỦ. THIÊN HOÀNG VỀ DANH NGHĨA LÀ TỐI CAO NHƯNG CHỈ LÀ TƯỢNG TRƯNG, KHÔNG ĐƯỢC THAM GIA VÀO CHÍNH TRỊ. CHÍNH TRỊ LÀ VIỆC CỦA CÁC NGHỊ VIÊN ĐƯỢC BẦU RA Ở CÁC ĐỊA PHƯƠNG, THỦ TƯỚNG LẠI DO CÁC NGHỊ VIÊN BẦU RA

THÔNG TIN LIÊN HỆ DU HỌC NHẬT BẢN:

WWW.KENHDUHOC.VN/DANG-KY-HO-SO-TU-VAN-DU-HOC-KENH-DU-HOC

ĐỊA CHỈ:  ĐỊA CHỈ: 101 B2 – TẬP THỂ ĐỒNG XA – NGÕ 132 MAI DỊCH – CẦU GIẤY – HÀ NỘI

HOTLINE:  0984.761.634 (MS.HƯƠNG ĐỖ) - 0964.280.101(MS QUYÊN BÙI)

EMAIL: INFO@KENHDUHOC.VN WWW.KENHDUHOC.VN - HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/KENHDUHOC.VN

PAGE TƯ VẤN: HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/HOCBONGDUHOCHUONGDO

KÊNH DU HỌC, CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ DU HỌC CỦA BẠN VỚI MỘT LỘ TRÌNH RÕ RÀNG!