KHÁM PHÁ ẨM THỰC TÂY BAN NHA

KHÁM PHÁ ẨM THỰC TÂY BAN NHA

TÂY BAN NHA NGÀY CÀNG LÀ ĐIỂM DU HỌC LÝ TƯỞNG CỦA KHÁ NHIỀU BẠN HỌC SINH, SINH VIÊN. KHÔNG CHỈ NỔI TIẾNG VỚI CÁC ĐỘI BÓNG LỚN NHƯ REAL MADRIT, CÁC VŨ ĐIỆU FLANMENCO, CHẮC HẲN CÁC DU HỌC SINH SẼ BỊ ẤN TƯỞNG BỞI VĂN HÓA ẨM THỰC CỦA NGƯỜI TÂY BAN NHA. TẠI ĐÂY, VỚI CHI PHÍ TƯƠNG ĐỐI THẤP, BẠN SẼ CÓ CƠ HỘI THƯỞNG THỨC NHỮNG MÓN ĂN ĐA DANG VÀ PHONG PHÚ. 

DO LÀ MỘT QUỐC GIA VỚI ĐƯỜNG BỜ BIỂN DÀI NÊN “XỨ SỞ BÒ TÓT” CÓ RẤT NHIỀU CÁC MÓN HẢI SẢN. SỰ ĐA DẠNG VỀ VĂN HÓA GỐC ĐỊA TRUNG HẢI CŨNG ĐƯỢC THỂ HIỆN RÕ TRONG CÁC MÓN ĂN CỦA NƯỚC NÀY VỚI HÀNG NGÀN CÁCH CHẾ BIẾN VÀ HƯƠNG VỊ KHÁC NHAU.

HAI THÀNH PHẦN CƠ BẢN ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG CÁC MÓN ĂN CỦA TÂY BAN NHA LÀ DẦU ÔLIU VÀ TỎI (QUỐC GIA NÀY SẢN XUẤT 44% SẢN LƯỢNG DẦU ÔLIU TRÊN THẾ GIỚI). CÁC MÓN ĂN ĐA DẠNG TỪ HƯƠNG VỊ ĐẾN CÁC LOẠI NGUYÊN LIỆU, TỪ VÙNG NÚI XUỐNG ĐỒNG BẰNG, ĐẾN MIỀN BIỂN. THÔNG THƯỜNG, CÁC MÓN ĂN CỦA TÂY BAN NHA ĐƯỢC CHẾ BIẾN VỚI KHOAI TÂY, CÀ CHUA, ỚT XANH VÀ HẠT ĐẬU.
 
HAM (GIĂM BÔNG) THEO TIẾNG TÂY BAN NHA CÓ NGHĨA LÀ MỘT THỰC PHẨM CÓ GIÁ TRỊ CAO. NGƯỜI TÂY BAN NHA LỰA CHỌN GIĂM BÔNG RẤT NGHIÊM TÚC VÀ SẴN SÀNG TRẢ GIÁ CAO CHO GIĂM BÔNG CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU. NGƯỜI TÂY BAN NHA RẤT TỰ HÀO VỀ GIĂM BÔNG CỦA HỌ, BỞI CÓ HẲN MỘT SỐ VIỆN BẢO TÀNG GIĂM BÔNG, (MUSEO DE JAMÓN). BẠN SẼ THẤY CÁC LOẠI GIĂM BÔNG KHÁC NHAU TRONG CÁC MENU HOẶC TRONG SIÊU THỊ, NHƯNG THƯỜNG LÀ JAMÓN SERRANO HOẶC GIĂM BÔNG TỪ DÃY NÚI DÀI CÓ SƯỜN DỐC.
KHAM PHA AM THUC TAY BAN NHA 1
NGƯỜI TÂY BAN NHA THÍCH XÚC XÍCH, ĐẶC BIỆT LÀ CHORIZO CỦA HỌ, MỘT XÚC XÍCH THỊT LỢN ĐƯỢC LÀM BẰNG PAPRIKA. CÓ RẤT NHIỀU LOẠI CHORIZO, XÚC XÍCH TƯƠI, MỀM CHO ĐẾN XÚC XÍCH HUN KHÓI VÀ ĐỂ LÂU. MÙA ĐÔNG, CÁC GIA ĐÌNH THƯỜNG LÀM CHORIZO VÀ TREO CHÚNG TRONG HẦM RƯỢU HOẶC ĐỂ KHÔ TRÊN CÁC CĂN GÁC.
THỊT BÒ, CỪU VÀ THỊT LỢN ĐỀU PHỔ BIẾN, CÓ THỂ ĐƯỢC CHẾ BIẾN BẰNG CÁCH QUAY, NƯỚNG TRÊN THAN HOẶC SA-TẾ CHO CÁC MÓN SỐT. THƯỜNG THÌ NGƯỜI TÂY BAN NHA DÙNG THỊT QUAY TRONG CÁC DỊP LỄ, HỘI.TRỨNG ĐƯỢC ĂN HÀNG NGÀY. NÓ CÓ MẶT KHẮP NƠI, TỪ CÁC NHÀ HÀNG SANG TRỌNG CHO ĐẾN NHỮNG HÀNG ĂN BÌNH DÂN HAY TẠI NHÀ. TRỨNG ĐÚC KHOAI TÂY, ĂN NGUỘI HAY ĐỂ LẠNH LÀ MÓN PHỔ BIẾN. HUEVOS FLAMENCOS - MÓN TRỨNG CHIÊN VỚI THỊT HUN KHÓI, CÀ CHUA VÀ RAU, VỐN LÀ MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG CỦA SEVILLE, NHƯNG GIỜ ĐÂY ĐÃ THÀNH MÓN ĂN CỦA CẢ TÂY BAN NHA. NHƯNG DÙ CÓ CHẾ BIẾN THẾ NÀO, MÓN TRỨNG TÂY BAN NHA LUÔN NGON LÀNH VÀ KHOÁI KHẨU. TRỨNG CŨNG ĐƯỢC DÙNG TRONG CÁC MÓN TRÁNG MIỆNG.

KHAM PHA AM THUC TAY BAN NHA 2

MÓN COCIDOS CŨNG LÀ MỘT MÓN RẤT PHỔ BIẾN. ĐÓ LÀ MÓN HẦM TRUYỀN THỐNG CỦA TÂY BAN NHA. MÓN NÀY THƯỜNG GỒM RAU TƯƠI, RAU KHÔ VỚI CÁC LOẠI THỊT, VÀ MỖI VÙNG ĐỀU CÓ SỰ SÁNG TẠO RIÊNG VÀ CÓ TÊN GỌI RIÊNG: NGƯỜI CATALAN GỌI NÓ LÀ ESCUDELLA, NGƯỜI ANDALUSIA LẠI GỌI NÓ LÀ POTAJE.
BACALAO LÀ MÓN CÁ TUYẾT MUỐI PHƠI KHÔ, LÀ TINH TÚY CỦA ẨM THỰC TÂY BAN NHA. CÓ THỂ NẤU CÁ VỚI HÀNH VÀ TIÊU, TRỘN VỚI KEM, DẦU Ô LIU, TỎI VÀ CÁC GIA VỊ KHÁC HOẶC LÀ RIM VỚI TỎI ĐỂ LÀM THÀNH MỘT THỨ NƯỚC XỐT SỀN SỆT. COCIDO, OLLA, POTE, GUISO, ESTOFADO HAY ESCUDELLA CŨNG LÀ NHỮNG MÓN ĂN ĐẶC TRƯNG CỦA TÂY BAN NHA. MỘT TRONG NHỮNG PHONG TỤC ĂN UỐNG ĐỘC ĐÁO CỦA TÂY BAN NHA LÀ CÁC MÓN KHAI VỊ (TAPAS) LUÔN ĐƯỢC PHỤC VỤ KÈM VỚI ĐỒ UỐNG. CHURRO, MỘT LOẠI BÁNH BỘT DÀI CHẤM VỚI CHOCOLATE LÀ MỘT MÓN ĂN RẤT ĐẶC SẮC CỦA TÂY BAN NHA.
QUẢ THẬT, ẨM THỰC TÂY BAN NHA ĐA DẠNG, ĐỘC ĐÁO. BỞI LẼ ĐÓ, ĐỂ CÓ THỂ THƯỞNG THỨC ĐƯỢC HẾT TẤT CẢ CÁC MÓN ĂN Ở TÂY BAN NHA CÓ LẼ CŨNG PHẢI MẤT CẢ MỘT CUỘC HÀNH TRÌNH DÀI TRÊN ĐẤT NƯỚC ĐƯỢC MỆNH DANH LÀ “XỨ SỞ BÒ TÓT NÀY”. VÀ NGƯỜI TÂY BAN NHA SẼ NÓI “BUEN PROVECHO!” ĐỂ CHÚC BẠN ĂN NGON MIỆNG!.

(THEO: TẠP CHÍ MON NGON)

THÔNG TIN LIÊN HỆ DU HỌC TÂY BAN NHA: ĐĂNG KÝ HỒ SƠ TƯ VẤN   ĐỊA CHỈ: 101 B2 – TẬP THỂ ĐỒNG XA – NGÕ 132 MAI DỊCH – CẦU GIẤY – HÀ NỘI HOTLINE:  0984.761.634 (MS.HƯƠNG ĐỖ) – 0964.280.101(MS QUYÊN BÙI) EMAIL: INFO@KENHDUHOC.VN WWW.KENHDUHOC.VN – HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/KENHDUHOC.VN PAGE TƯ VẤN: HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/HOCBONGDUHOCHUONGDO KÊNH DU HỌC, CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ DU HỌC CỦA BẠN VỚI MỘT LỘ TRÌNH RÕ RÀNG