NGUYÊN NHÂN BỊ TỪ CHỐI KHI PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC MỸ

ĐỂ XIN ĐƯỢC VISA ĐI DU HỌC MỸ, BẠN CẦN PHẢI GHI NHỚ 3 ĐIỀU CỐT LÕI NHẤT:
  1. BẠN THỰC SỰ MUỐN ĐI DU HỌC ĐỂ HỌC HỎI THÊM KIẾN THỨC VÀ KINH NGHIỆM CHO BẢN THÂN (KHÔNG PHẢI VÌ MỘT MỤC ĐÍCH KHÁC).
  2. BẠN CÓ ĐỦ KHẢ NĂNG TÀI CHÍNH ĐỂ CHI TRẢ CHO HỌC PHÍ CŨNG NHƯ SINH HOẠT PHÍ KHI ĐƯỢC ĐẶT CHÂN LÊN NƯỚC MỸ.
  3. BẠN CÓ NGUYỆN VỌNG TRỞ VỀ VIỆT NAM PHỤC VỤ CHO ĐẤT NƯỚC SAU KHI HỌC XONG.
MỘT YÊU CẦU NỮA LÀ KHI PHỎNG VẤN VISA BẠN PHẢI RẤT THÀNH THẬT KHI TRẢ LỜI PHỎNG VẤN VÀ CUNG CẤP CÁC THÔNG TIN. LÝ DO BỊ TỪ CHỐI NHIỀU NHẤT: KHÔNG CHỨNG MINH ĐƯỢC MÌNH SẼ TRỞ VỀ NƯỚC SAU KHI KẾT THÚC THỜI GIAN DU HỌC TẠI MỸ. VIỆC XIN CẤP VISA DU HỌC MỸ NGÀY CÀNG GẶP NHIỀU KHÓ KHĂN, MỘT PHẦN CŨNG LÀ DO SỰ GIA TĂNG NHANH CHÓNG LƯỢNG NGƯỜI NHẬP CƯ VÀO ĐẤT NƯỚC NÀY. KHÔNG ÍT ĐƯƠNG SỰ VIỆT NAM XIN VISA ĐỂ DU HỌC MỸ CŨNG BỊ TỪ CHỐI VÌ NHIỀU  LÝ DO, NỔI BẬT TRONG ĐÓ LÀ VÌ ĐÃ KHÔNG CHỨNG MINH ĐƯỢC VIỆC MÌNH SẼ TRỞ VỀ NƯỚC SAU KHI HOÀN TẤT THỜI GIAN DU HỌC MỸ. ÔNG TRẦN DOÃN DỤ - PHÓ LÃNH SỰ MỸ TẠI VIỆT NAM KHẲNG ĐỊNH RẰNG: THEO YÊU CẦU CỦA LUẬT PHÁP, CÁC VIÊN CHỨC LÃNH SỰ (NGƯỜI THỰC HIỆN PHỎNG VẤN ĐƯƠNG ĐƠN XIN VISA) BUỘC PHẢI GIẢ ĐỊNH TẤT CẢ NHỮNG NGƯỜI XIN VISA KHÔNG ĐỊNH CƯ ĐỀU CÓ MỤC ĐÍCH ĐỊNH CƯ. NHIỆM VỤ CỦA ĐƯƠNG ĐƠN LÀ PHẢI CHỨNG MINH MỘT CÁCH THUYẾT PHỤC LÀ HỌ KHÔNG MUỐN ĐỊNH CƯ. CHÍNH VÌ VẬY, NẾU BẠN MUỐN XIN VISA DU HỌC MỸ MÀ KHÔNG CHỨNG MINH ĐƯỢC VIỆC KHÔNG CÓ Ý ĐỊNH ĐỊNH CƯ TẠI MỸ SẼ BỊ TỪ CHỐI CẤP VISA DÙ CHO BẢNG ĐIỂM CỦA BẠN ĐẸP HAY THÀNH TÍCH HOẠT ĐỘNG CỦA BẠN CÓ TỐT ĐẾN ĐÂU. ĐỂ CHỨNG MINH RẰNG BẠN KHÔNG CÓ Ý ĐỊNH ĐỊNH CƯ TẠI MỸ SAU KHI HẾT THỜI GIAN DU HỌC MỸ:
  • HÃY CHỨNG MINH RẰNG BẠN SẼ RỜI KHỎI HOA KỲ SAU THỜI GIAN LƯU TRÚ TẠM THỜI: HÃY CHỨNG TỎ VỚI QUAN CHỨC LÃNH SỰ RẰNG BẠN CÓ CÓ MỐI QUAN HỆ GIA ĐÌNH, HỌ HÀNG TẠI VIỆT NAM NHƯ CHA MẸ, ANH CHỊ EM, VỢ CHỒNG HAY CON CÁI; CƠ SỞ KINH TẾ GIA ĐÌNH, CÁC TÀI SẢN ĐƯỢC THỤ HƯỞNG; CÔNG VIỆC HỨA HẸN SAU KHI KẾT THÚC DU HỌC,…
  • CHỨNG TỎ BẠN CÓ ĐỦ KHẢ NĂNG TÀI CHÍNH CHO CHUYẾN ĐI CỦA MÌNH MÀ KHÔNG TÌM VIỆC LÀM BẤT HỢP PHÁP KHI Ở HOA KỲ, KẾ HOẠCH HỌC TẬP PHÙ HỢP VÀ CÓ KHẢ NĂNG TỰ LÀM THÊM (NẾU CẦN THIẾT) HOẶC CƠ HỘI LÀM THÊM TẠI TRƯỜNG HỌC (NẾU CÓ).
  • MỤC ĐÍCH VÀO HOA KỲ LÀ CHÍNH ĐÁNG THEO LOẠI VISA CỦA BẠN: THỰC HIỆN CHÍNH XÁC CÁC LOẠI GIẤY TỜ MÀ LOẠI VISA BẠN ĐANG XIN YÊU CẦU. ĐỐI VỚI HỌC SINH – SINH VIÊN CÓ NHU CẦU DU HỌC MỸ THÌ CẦN XIN VISA F1 CẦN THIẾT CÁC LOẠI GIẤY TỜ NHƯ MẪU ĐƠN I-20, DS-160, BẢNG ĐIỂM HAY THÀNH TÍCH HỌC TẬP, BẰNG TOEFL, GMAT, SAT, HỌC BỔNG….
1111 BỊ TỪ CHỐI KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ BỊ TỪ CHỐI VĨNH VIỄN: BỊ TỪ CHỐI CẤP VISA KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ CON ĐƯỜNG DU HỌC MỸ CỦA BẠN ĐÃ KẾT THÚC VĨNH VIỄN, NẾU LẦN TỚI BẠN ĐÃ THAY ĐỔI ĐƯỢC TÌNH TRẠNG, CÓ THÊM NHIỀU BẰNG CHỨNG CHỨNG MINH VIỆC MÌNH KHÔNG CÓ Ý ĐỊNH ĐỊNH CƯ TẠI MỸ THÌ HÃY TIẾP TỤC ĐĂNG KÝ XIN PHỎNG VẤN CẤP VISA DU HỌC MỸ. LUÔN NHỚ: HÃY CHUẨN BỊ MỌI THỨ GIẤY TỜ THẬT ĐẦY ĐỦ VÀ LUÔN NÓI SỰ THẬT. ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC CẤP VISA DU HỌC SINH - CƯ TRÚ Ở NƯỚC NGOÀI VÀ CÓ Ý ĐỊNH TRỞ VỀ NƠI CƯ TRÚ CỦA MÌNH SAU KHI HỌC XONG. - LÀ HỌC VIÊN CHÂN THẬT, HỘI ĐỦ ĐIỀU KIỆN ĐỂ HỌC XONG KHÓA HỌC. - CÓ Ý ĐỊNH VÀO MỸ TẠM THỜI ĐỂ HỌC TẠI MỘT HỌC VIỆN HAY TRƯỜNG ĐẠI HỌC. - HỘI ĐỦ TÀI CHÍNH. CÓ TIỀN KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ HỘI ĐỦ TÀI CHÍNH. CÓ THỂ QUỐC GIA CỦA BẠN CÓ SỰ HẠN CHẾ VỀ SỰ CHUYỂN TIỀN - CÓ KHẢ NĂNG TIẾNG ANH HOẶC VÀO MỸ ĐỂ HỌC TIẾNG ANH; CÓ ĐỦ HỌC VẤN ĐỂ ĐƯỢC HỌC TẠI TRƯỜNG MUỐN THEO HỌC TRONG QUÁ TRÌNH DU HỌC. - HỌC TOÀN THỜI GIAN. CTA_USA1 KHI PHỎNG VẤN XIN VISA MỸ: VÀO NGÀY PHỎNG VẤN, CÁC NHÂN VIÊN LÃNH SỰ MỸ SẼ QUYẾT ĐỊNH VIỆC CẤP VISA DỰA TRÊN MỘT SỐ YẾU TỐ. TÌNH TRẠNG TÀI CHÍNH CỦA GIA ĐÌNH BẠN SẼ LÀ YẾU TỐ ĐẦU TIÊN NHÂN VIÊN LÃNH SỰ DUYỆT XÉT. GIA ĐÌNH BẠN PHẢI TRÌNH BẰNG CHỨNG CHO THẤY HỌ LÀM ĂN KHÁ GIẢ, CÓ ĐỦ TIỀN TRẢ HỌC PHÍ VÀ NHỮNG CHI PHÍ KHÁC CHO BẠN TRONG THỜI GIAN HỌC TẬP VÀ SỐNG Ở MỸ, TÌNH TRẠNG TÀI CHÍNH CỦA GIA ĐÌNH ĐỦ ĐỂ TÁC ĐỘNG BẠN TRỞ VỀ QUÊ HƯƠNG SAU KHI HOÀN TẤT DU HỌC TẠI MỸ. TIẾP THEO ĐÓ, NHÂN VIÊN LÃNH SỰ MỸ SẼ XÉT DUYỆT TỚI CHƯƠNG TRÌNH HỌC CỦA BẠN. HỌ SẼ ĐỂ Ý ĐẾN TUỔI TÁC CỦA DU HỌC SINH, QUÁ TRÌNH HỌC TẬP, KHẢ NĂNG TIẾNG ANH VÀ CÁC MỤC TIÊU HỌC VẤN ĐỀ RA. CÁC ĐƯƠNG ĐƠN LỚN TUỔI HƠN ĐỘ TUỔI BÌNH THƯỜNG, CÓ HỒ SƠ HỌC VẤN KÉM HAY KHÔNG BIỂU LỘ KHẢ NĂNG TIẾNG ANH KHÁ SẼ CÓ TỈ LỆ ĐẠT VISA DU HỌC MỸ KHÁ THẤP.