NHỮNG LỖI DU HỌC SINH MỸ CẦN TRÁNH KHI MỚI NHẬP HỌC

TRONG NHỮNG NGÀY ĐẦU NHẬP HỌC, DU HỌC SINH MỸ CHẮC CHẮN SẼ CÓ NHIỀU BỠ NGỠ VÀ LẠ LẪM VỚI MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP VÀ SINH HOẠT MỚI. DƯỚI ĐÂY LÀ NHỮNG LỖI MÀ DU HỌC SINH MỸ NÊN TRÁNH KHI MỚI NHẬP HỌC.

  • DU HỌC SINH VẮNG MẶT TRONG NHỮNG NGÀY ĐỊNH HƯỚNG

NGÀY ĐỊNH HƯỚNG (ORIENTATION DAY) LÀ NGÀY MÀ SINH VIÊN MỚI (SINH VIÊN NĂM NHẤT HOẶC CHUYỂN TIẾP) ĐƯỢC GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ NGÔI TRƯỜNG, KHUÔN VIÊN TRƯỜNG VÀ CHƯƠNG TRÌNH HỌC. DU HỌC SINH THƯỜNG KHÔNG THAM GIA VÌ NGHĨ RẰNG NGÀY NÀY KHÔNG QUAN TRỌNG LẮM. NHƯNG SỰ THỰC LÀ NGÀY NÀY RẤT CẦN THIẾT, ĐẶC BIỆT VỚI CÁC BẠN SINH VIÊN QUỐC TẾ. NGÀY ĐỊNH HƯỚNG CÓ THỂ KHÔNG CÓ QUÁ NHIỀU ĐIỀU THÚ VỊ NHƯNG LẠI RẤT BỔ ÍCH, VÌ NÓ CUNG CẤP CHO BẠN KHÁ NHIỀU THÔNG TIN QUAN TRỌNG ĐỂ SAU NÀY DẦN LÀM QUEN VỚI CUỘC SỐNG VÀ MÔI TRƯỜNG MỚI.

LÝ DO QUAN TRỌNG NHẤT MÀ BẠN KHÔNG NÊN VẮNG MẶT LÀ BẠN SẼ ĐĂNG KÝ LỚP HỌC VÀO NGÀY ĐỊNH HƯỚNG. ĐẶC BIỆT ĐỐI VỚI NHỮNG AI CHƯA ĐẠT YÊU CẦU TIẾNG ANH, CÁC BẠN SẼ PHẢI THI XẾP LỚP (ENGLISH PLACEMENT TEST) VÀO NGÀY NÀY. VÌ VẬY DU HỌC SINH MỸ NHẤT ĐỊNH PHẢI THAM GIA BUỔI ĐỊNH HƯỚNG.

  • DU HỌC SINH CHỈ KẾT BẠN VỚI NGƯỜI ĐỒNG HƯƠNG

ĐÂY LÀ LỖI MÀ HẦU HẾT CÁC SINH VIÊN QUỐC TẾ ĐIỀU MẮC PHẢI. KHI BẮT ĐẦU HỌC TRONG MỘT NGÔI TRƯỜNG MỚI MẺ Ở MỘT ĐẤT NƯỚC XA LẠ THÌ VIỆC GẶP GỠ BẠN ĐỒNG HƯƠNG CHẮC CHẮN SẼ MANG ĐẾN CẢM GIÁC THOẢI MÁI, DỄ CHỊU NHẤT. ĐẶC BIỆT LÀ KHI BẠN LUÔN CẢM THẤY CÓ RÀO CẢN NÀO ĐÓ KHI GIAO TIẾP VỚI NGƯỜI NGOẠI QUỐC. TUY NHIÊN, BẠN NÊN TIẾP XÚC VỚI NHỮNG NGƯỜI BẠN ĐẾN TỪ NHIỀU VÙNG ĐẤT, NHIỀU NỀN VĂN HÓA KHÁC NHAU TRÊN THẾ GIỚI.

DU HỌC SINH MỸ

DU HỌC SINH MỸ NÊN GIAO LƯU VỚI NHIỀU BẠN BÈ QUỐC TẾ

HÃY NHỚ RẰNG BẠN KHÔNG ĐẾN MỸ CHỈ ĐỂ KẾT BẠN VỚI NGƯỜI VIỆT NAM, BỞI VÌ ĐIỀU NÀY BẠN HOÀN TOÀN CÓ THỂ LÀM Ở NHÀ. HÃY CHỦ ĐỘNG CHÀO HỎI VÀ TRÒ CHUYỆN VỚI CÁC SINH VIÊN QUỐC TẾ KHÁC RỒI TÌM HIỂU VỀ HỌ, CẢM NHẬN NỀN VĂN HÓA MÀ HỌ MANG LẠI. ĐIỀU ĐÓ KHÔNG NHỮNG GIÚP BẠN NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ VĂN HÓA THẾ GIỚI MÀ CÒN GIÚP MỞ RỘNG CÁC MỐI QUAN HỆ XÃ HỘI, KHIẾN BẠN TỰ TIN VÀ NỔI BẬT HƠN.

  • DU HỌC SINH KHÔNG THỰC HÀNH TIẾNG ANH

HẦU HẾT CÁC DU HỌC SINH QUỐC TẾ CHO RẰNG VIỆC GIAO TIẾP LÀ CẦN THIẾT HƠN NÊN DÀNH PHẦN LỚN THỜI GIAN ĐỂ LUYỆN TẬP, MÀ LẠI QUÊN RẰNG KỸ NĂNG VIẾT CŨNG QUAN TRỌNG KHÔNG KÉM, BỞI BÀI LUẬN TIẾNG ANH ẢNH HƯỞNG RẤT LỚN ĐẾN KẾT QUẢ HỌC TẬP. HÃY THƯỜNG XUYÊN TRÒ CHUYỆN VỚI NGƯỜI BẢN XỨ VÀ NHỜ HỌ SỬA LỖI PHÁT ÂM VÀ LỖI NGỮ PHÁP MỖI KHI BẠN NÓI, THAM GIA NHỮNG BUỔI THẢO LUẬN VỚI GIẢNG VIÊN, BẠN BÈ HAY ĐƠN GIẢN HƠN LÀ XEM CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH CỦA MỸ, ĐỌC NHỮNG CUỐN SÁCH BÁN CHẠY NHẤT... ĐỀU LÀ CÁC CÁCH HIỆU QUẢ ĐỂ THỰC HÀNH TIẾNG ANH.

  • DU HỌC SINH KHÔNG THAM GIA HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG

DÙ VỚI LÝ DO NÀO CHĂNG NỮA THÌ TRÊN THỰC TẾ CÓ RẤT NHIỀU DU HỌC SINH MỸ CHỈ QUAN TÂM ĐẾN VIỆC HỌC TRÊN LỚP, LO LẤY ĐIỂM TỐT MÀ KHÔNG HỀ THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG NHƯ CÂU LẠC BỘ SINH VIÊN, HOẠT ĐỘNG CỘNG ĐỒNG VÀ CÁC CÔNG VIỆC TÌNH NGUYỆN XÃ HỘI. THAM GIA VÀO NHỮNG HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG SẼ GIÚP BẠN KẾT THÊM ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI BẠN TUYỆT VỜI VÀ HỌC HỎI ĐƯỢC NHIỀU KỸ NĂNG CỰC KÌ HỮU ÍCH.

  • DU HỌC SINH LƠ LÀ SỨC KHỎE BẢN THÂN

NHỮNG THÓI QUEN SINH HOẠT HẰNG NGÀY KHÔNG ĐIỀU ĐỘ THƯỜNG LÀ NGỦ MUỘN, NGỦ KHÔNG ĐỦ GIẤC, ĂN CÁC MÓN KHÔNG CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE VÀ KHÔNG TẬP THỂ DỤC. PHẦN LỚN LÀ DO CÓ QUÁ NHIỀU BÀI VỞ VÀ PHẢI THỨC THÂU ĐÊM ĐỂ CHUẨN BỊ CHO THI CỬ. KHÔNG NÊN ĐÁNH GIÁ THẤP TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC CHĂM LO SỨC KHỎE CHO BẢN THÂN. HÃY YÊU QUÝ BẢN THÂN BẰNG CÁCH CHÚ Ý CHĂM SÓC SỨC KHỎE, ĂN UỐNG SINH HOẠT LÀNH MẠNH ĐỂ CÓ THỂ HOÀN THÀNH TỐT VIỆC HỌC VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG KHÁC.

  • KHÔNG KHÁM PHÁ NƠI MÌNH ĐANG SỐNG

ĐỪNG NGỤY BIỆN RẰNG BẠN VÀ HẦU HẾT BẠN BÈ CỦA MÌNH ĐỀU KHÔNG CÓ XE HƠI NÊN KHÔNG THỂ ĐI LẠI NHIỀU. HÃY BẮT ĐẦU LÊN KẾ HOẠCH KHÁM PHÁ THÀNH PHỐ BẠN ĐANG DU HỌC NGAY KHI NHẬP HỌC. MỖI NƠI, MỖI BANG, MỖI VÙNG MIỀN ĐỀU CÓ NHỮNG NÉT KHÁC BIỆT, ĐỘC ĐÁO RIÊNG. CHỤP LẠI NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐẶC BIỆT ẤY VÀ TẠO THÀNH MỘT ALBUM ĐỂ CHIA SẺ VỚI GIA ĐÌNH VÀ BẠN BÈ LÀ MỘT Ý TƯỞNG KHÔNG TỒI.

DU HỌC SINH MỸ

KHÔNG KHÁM PHÁ NƠI MÌNH ĐANG SỐNG LÀ THIẾU SÓT LỚN CỦA DU HỌC SINH MỸ

  • DU HỌC SINH “CÚP” HỌC THƯỜNG XUYÊN VÀ BỎ CÁC BUỔI GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CỦA GIẢNG VIÊN

VỚI BẬC ĐẠI HỌC HAY CAO ĐẲNG THÌ VIỆC ĐIỂM DANH KHÔNG CÒN QUAN TRỌNG NỮA, VÌ VẬY TÌNH TRẠNG “CÚP” HỌC CŨNG XẢY RA THƯỜNG XUYÊN. LÝ DO THÌ VÔ KỂ, VÍ DỤ NHƯ MUỐN NGỦ THÊM MỘT CHÚT SAU MỘT ĐÊM NHỒI NHÉT BÀI VỞ CHUẨN BỊ CHO KỲ THI, HAY PHẢI THAM DỰ BUỔI PHỎNG VẤN THỰC TẬP, HAY ĐƠN GIẢN CHỈ LÀ CẢM THẤY CHẲNG MUỐN ĐI HỌC CHÚT NÀO.

NẾU “CÚP” HỌC BẠN CÓ THỂ BỎ LỠ MỘT VÀI TƯ LIỆU QUAN TRỌNG, NHƯ NHỮNG LỜI DẶN DÒ HAY BÍ KÍP LÀM BÀI KIỂM TRA SẮP TỚI. GIẢNG VIÊN CÓ THỂ “NỔI HỨNG” ĐIỂM DANH, ĐẶT CÂU HỎI ĐỂ SINH VIÊN TRẢ LỜI LẤY ĐIỂM CỘNG HOẶC CHO BÀI KIỂM TRA ĐỘT XUẤT.

  • DU HỌC SINH KHÔNG ĐẶT CÂU HỎI HOẶC ĐỀ NGHỊ GIÚP ĐỠ KHI GẶP KHÓ KHĂN

TRONG NĂM ĐẦU DU HỌC Ở MỸ, CÁC DU HỌC SINH THƯỜNG MUỐN CHỨNG MINH VỚI MỌI NGƯỜI RẰNG MÌNH HOÀN TOÀN CÓ KHẢ NĂNG THÍCH NGHI VÀ KHÔNG CẦN BẤT KỲ SỰ GIÚP ĐỠ NÀO. VÌ VẬY, HỌ LUÔN PHẢI TỰ “VẬT LỘN” ĐỂ TRẢ LỜI NHỮNG CÂU HỎI BÀI TẬP MÀ ĐÁNG LẼ RA SẼ DỄ DÀNG HƠN RẤT NHIỀU NẾU CÓ SỰ GIÚP ĐỠ. THỂ HIỆN RẰNG BẢN THÂN ĐANG GẶP KHÓ KHĂN KHÔNG HOÀN TOÀN LÀ ĐIỀU XẤU, CŨNG KHÔNG SAO CẢ NẾU THỪA NHẬN MÌNH KHÔNG BIẾT. CHẲNG CÓ AI LÀ HOÀN HÀO VÀ CÓ RẤT NHIỀU ĐIỀU BẠN NÊN HỌC HỎI TỪ NHỮNG NGƯỜI XUNG QUANH MÌNH.

TRÊN ĐÂY LÀ NHỮNG LỖI MÀ DU HỌC SINH MỸ THƯỜNG MẮC PHẢI KHI MỚI NHẬP HỌC. BẠN ĐỌC QUAN TÂM VỀ DU HỌC MỸ HAY HỆ THỐNG GIÁO DỤC, CÁC NGÀNH HỌC, VIỆC LÀM THÊM KHI DU HỌC MỸ HÃY THEO DÕI WEBSITE KENHDUHOC.VN ĐỂ CẬP NHẬT LIÊN TỤC NHỮNG THÔNG TIN MỚI NHẤT VÀ HỮU ÍCH NHẤT.