NHỮNG LƯU Ý KHI CHUẨN BỊ HỒ SƠ DU HỌC MỸ

BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU DU HỌC MỸ NHƯNG CÒN THIẾU KINH NGHIỆP CHUẨN BỊ HỒ SƠ. NHỮNG THÔNG TIN HỮU ÍCH DƯỚI ĐÂY SẼ GIÚP BẠN CHUẨN BỊ MỘT BỘ HỒ SƠ DU HỌC MỸ HOÀN HẢO. VAI TRÒ CỦA HỒ SƠ DU HỌC MỸ 1-HO-SO-DU-HOC-MY HỒ SƠ DU HỌC MỸ ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG QUÁ TRÌNH BẠN XIN HỌC BỔNG ĐỂ ĐƯỢC SINH SỐNG VÀ HỌC TẬP TẠI QUỐC GIA NÀY. NẾU MỌI THỦ TỤC, GIẤY TỜ KHÔNG ĐƯỢC CHUẨN BỊ KỸ LƯỠNG THÌ RẤT KHÓ CHO BẠN GIÀNH ĐƯỢC MỘT TẤM VÉ TRỞ THÀNH DU HỌC SINH MỸ. THẾ NHƯNG MỘT KHI BẠN SỞ HỮU BỘ HỒ SƠ DU HỌC MỸ CHUẨN THÌ HOÀN TOÀN TỰ TIN SẼ CÓ CƠ HỘI VƯỢT QUA VÒNG PHỎNG VẤN XIN VISA CŨNG SẼ RẤT CAO. VẬY HỒ SƠ DU HỌC MỸ GỒM NHỮNG GÌ? MỘT BỘ HỒ SƠ DU HỌC MỸ CHUẨN BAO GỒM CÁC GIẤY TỜ LIÊN QUAN NHƯ SAU: THỨ NHẤT, HỒ SƠ ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC CHÚNG TA ĐỀU BIẾT MỸ CÓ HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐA DẠNG VÀ PHONG PHÚ. DO ĐÓ, MỖI TRƯỜNG CAO ĐẲNG, ĐẠI HỌC CỦA QUỐC GIA NÀY LẠI ĐẶT RA NHỮNG YÊU CẦU KHÁC NHAU TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN SINH ĐỐI VỚI HỌC SINH, SINH VIÊN QUỐC TẾ. DÙ VẬY, VỀ HỒ SƠ ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC THÔNG THƯỜNG CẦN CHUẨN BỊ CÁC GIẤY TỜ LIÊN QUAN ĐẾN TRÌNH ĐỘ HỌC VẤN, TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH BAO GỒM: HỘ CHIẾU HOẶC GIẤY KHAI SINH; BẰNG TỐT NGHIỆP VÀ HỌC BẠ; BẢNG ĐIỂM; CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH (IELTS, TOEFL, SAT…). BÊN CẠNH ĐÓ, MỖI TRƯỜNG CÓ THỂ ĐƯA RA NHỮNG YÊU CẦU RIÊNG CHO TÙY THEO ĐỐI TƯỢNG CỤ THỂ. NGOÀI RA, TRONG HỒ SƠ DU HỌC MỸ BẠN CŨNG PHẢI CHUẨN BỊ: THƯ GIỚI THIỆU, BÀI LUẬN VỀ BẢN THÂN, ĐƠN XIN HỌC VÀ PHÍ XÉT TUYỂN HỒ SƠ. CÁC BẠN CŨNG CẦN LƯU Ý TẤT CẢ NHỮNG NỘI DUNG TRÊN ĐỀU VIẾT BẰNG TIẾNG ANH ĐỒNG THỜI NỘP HỒ SƠ QUA MẠNG TRƯỚC VÀ BẢN GỐC THÌ GỬI ĐẾN TRƯỜNG. MẶT KHÁC, NHẰM TĂNG KHẢ NĂNG HỌC TẬP TẠI MỸ TỐT NHẤT BẠN NÊN NỘP HỒ SƠ ÍT NHẤT LÀ 3 TRƯỜNG. THỨ HAI, HỒ SƠ PHỎNG VẤN XIN VISA VÌ SỐ LƯỢNG HỒ SƠ DU HỌC MỸ LÀ RẤT LỚN NÊN YÊU CẦU CŨNG KHẮT KHE HƠN SO VỚI NHIỀU QUỐC GIA KHÁC. TRONG KHI MỘT SỐ NƯỚC VIỆC XIN VISA RẤT ĐƠN GIẢN THÌ DU HỌC MỸ BẠN CÒN PHẢI VƯỢT QUA VÒNG PHỎNG VẤN XIN VISA. CÓ RẤT NHIỀU TRƯỜNG HỢP HỒ SƠ CHUẨN BỊ TỐT NHƯNG KỸ NĂNG TRẢ LỜI PHỎNG VẤN CHƯA TỐT VẪN CÓ THỂ BỊ LOẠI HỒ SƠ NHƯ THƯỜNG. CHÍNH VÌ VẬY, ĐỂ THUẬN LỢI CHO QUÁ TRÌNH XIN VISA, BẠN CẦN CHUẨN BỊ HỒ SƠ ĐẦY ĐỦ, LUYỆN TẬP KỸ NĂNG TRẢ LỜI PHỎNG VẤN THẬT TỐT VÀ ĐẶC BIỆT ĐẢM BẢO THÔNG TIN TRUNG THỰC. MỘT SỐ GIẤY TỜ CẦN THIẾT TRONG HỒ SƠ PHỎNG VẤN XIN VISA ĐÓ LÀ: GIẤY TỜ CÁ NHÂN, HỒ SƠ HỌC TẬP VÀ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH.
  • GIẤY TỜ CÁ NHÂN: HỘ CHIẾU, GIẤY KHAI SINH, CHỨNG MINH THƯ NHÂN DÂN, HỘ KHẨU VÀ ẢNH CÁ NHÂN.
  • HỒ SƠ HỌC TẬP: THƯ CHẤP NHẬN VÀ MỜI NHẬP HỌC (I-20), HỌC BẠ, BẰNG TỐT NGHIỆP, BẢNG ĐIỂM, BẰNG CẤP HOẶC CHỨNG NHẬN TIẾNG ANH.
  • CHỨNG MINH TÀI CHÍNH: ĐÂY LÀ MỘT TRONG NHỮNG YẾU TỐ VÔ CÙNG QUAN TRỌNG QUYẾT ĐỊNH GIÚP BẠN CÓ HỒ SƠ DU HỌC MỸ HOÀN HOÀN CHỈNH HAY KHÔNG. BẠN PHẢI CHỨNG MINH ĐƯỢC TRONG THỜI GIAN HỌC TẬP ĐỦ KHẢ NĂNG CHI TRẢ HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ SINH HOẠT (ĂN, Ở…). THẬM CHÍ, TỔNG CHI PHÍ NÀY CÒN PHẢI LỚN HƠN 1 ĐẾN 2 NĂM TRONG TỔNG SỐ THỜI GIAN BẠN THEO HỌC. VIỆC CHỨNG MINH TÀI CHÍNH NÀY THÔNG QUA GIẤY TỜ CỦA NGƯỜI BẢO TRỢ GỒM CÓ: GIẤY PHÉP KINH DOANH (NẾU CÓ), TIẾT KIỆM NGÂN HÀNG, THUẾ THU NHẬP DOANH NGHIỆP HOẶC CÁ NHÂN, BẢNG LƯƠNG, GIẤY TỜ NHÀ ĐẤT…
QUÁ TRÌNH LÀM HỒ SƠ DU HỌC MỸ 2-HO-SO-DU-HOC-MY THEO ĐÓ, ĐỂ CHUẨN BỊ HỒ SƠ DU HỌC MỸ ĐẦU ĐỦ VÀ CHUYÊN NGHIỆP NHẤT, CÁC ỨNG VIÊN CẦN CHUẨN BỊ TỐT CÁC BƯỚC SAU:
  • THỨ NHẤT, TÌM HIỂU KỸ CÀNG VỀ HỆ THỐNG GIÁO DỤC MỸ CŨNG NHƯ CÁC THÔNG TIN LIÊN QUAN ĐẾN NGÀNH HỌC YÊU THÍCH, THÀNH PHỐ MUỐN ĐẾN CŨNG NHƯ MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP TƯƠNG LAI. BÊN CẠNH ĐÓ, TỰ ĐÁNH GIÁ VỀ HỌC LỰC CŨNG NHƯ KHẢ NĂNG TÀI CHÍNH CỦA GIA ĐÌNH ĐỂ LỰA CHỌN NGÔI TRƯỜNG PHÙ HỢP NHẤT. BẠN CŨNG CÓ THỂ LẮNG NGHE CÁC KINH NGHIỆM CỦA ANH CHỊ ĐI TRƯỚC HOẶC TƯ VẤN BỞI CÁC NHÂN VIÊN WEB: KENHDUHOC.VN.
  • THỨ HAI, SAU KHI LỰA CHỌN ĐƯỢC MỘT SỐ TRƯỜNG MỤC TIÊU, BẠN CẦN CHUẨN BỊ HỒ SƠ DU HỌC MỸ VỚI CÁC GIẤY TỜ NHƯ ĐÃ NÊU Ở TRÊN ĐỂ NỘP HỒ SƠ XIN HỌC. TIẾP ĐÓ, BẠN SẼ PHẢI CHỜ ĐỢI THƯ CHẤP NHẬN VÀ MỜI NHẬP HỌC (I – 20) CỦA TRƯỜNG BẠN ĐĂNG KÝ. ĐỂ AN TOÀN, BẠN NÊN NỘP HỒ SƠ XIN HỌC ÍT NHẤT 3 TRƯỜNG.
  • THỨ BA, CHUẨN BỊ HỒ SƠ TÀI CHÍNH VÀ CÁC GIẤY TỜ LIÊN QUAN CHO QUÁ TRÌNH PHỎNG VẤN XIN VISA SAU KHI CÓ I – 20. NGOÀI CHUẨN BỊ HỒ SƠ, BẠN CÒN PHẢI LUYỆN TẬP CHO QUÁ TRÌNH PHỎNG VẤN VỚI NHỮNG KỸ NĂNG TỐT NHẤT MỚI CÓ THỂ THÀNH CÔNG.
NHỮNG THÔNG TIN VỀ HỒ SƠ DU HỌC MỸ CŨNG NHƯ ĐẤT NƯỚC, CON NGƯỜI, MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP… CỦA HOA KỲ SẼ ĐƯỢC CUNG CẤP ĐẦY ĐỦ TRÊN WEB: KENHDUHOC.VN. CÁC BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG TRANG THÔNG TIN HỮU ÍCH NÀY TRONG QUÁ TRÌNH SĂN HỌC BỔNG ĐẾN MỸ.