NHỮNG MẸO HAY GIÚP BÀI LUẬN CÁ NHÂN TRỞ NÊN NỔI BẬT

THẬT KHÔNG DỄ ĐỂ HỒ SƠ XIN HỌC BỔNG CỦA BẠN TRỞ NÊN NỔI BẬT GIỮA HÀNG NGÀN HỒ SƠ KHÁC NHAU. NẾU BẠN ĐÁP ỨNG ĐƯỢC MỘT TIÊU CHÍ NÀO ĐÓ, BẠN VẪN CÓ KHẢ NĂNG TRỞ THÀNH MỘT TRONG SỐ NHIỀU ỨNG CỬ VIÊN CÓ CHUNG THỨ HẠNG, MỤC TIÊU, HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA HAY KHÁT VỌNG VỀ TƯƠNG LAI. THẾ NHƯNG, MỘT BÀI LUẬN XUẤT SẮC CÓ THỂ GIÚP PHÂN BIỆT BẠN VÀ NHỮNG ỨNG CỬ VIÊN CÒN LẠI TRONG CUỘC ĐUA GIÀNH HỌC BỔNG. BÀI LUẬN CÁ NHÂN LÀ CÔNG CỤ HỮU HIỆU NHẤT GIÚP BỘ PHẬN TUYỂN SINH ĐÁNH GIÁ TỔNG QUÁT ĐƯỢC ỨNG VIÊN MÀ HỌ ĐANG XEM XÉT VÀ LIỆU NGƯỜI NÀY CÓ XỨNG ĐÁNG NHẬN HỌC BỔNG HAY KHÔNG. THỰC TẾ CHO THẤY RẰNG, BẠN KHÔNG CẦN PHẢI LÀ MỘT NHÀ VĂN ĐỂ CÓ THỂ TẠO NÊN MỘT BÀI LUẬN XUẤT SẮC. BẤT KÌ AI CŨNG CÓ THỂ VIẾT NÊN MỘT BÀI LUẬN ẤN TƯỢNG NẾU DỰA TRÊN 4 LỜI KHUYÊN SAU:
  1.  XÁC ĐỊNH ĐỘC GIẢ

MỖI LOẠI HỌC BỔNG ĐỀU ĐƯỢC TÀI TRỢ BỞI CÁC CÁ NHÂN, ĐƠN VỊ HOẶC NHÀ TRƯỜNG VỚI CÁC TIÊU CHÍ TUYỂN CHỌN CỤ THỂ. TRONG GIAI ĐOẠN CHUẨN BỊ HỒ SƠ, HÃY DÀNH THỜI GIAN ĐỂ TÌM HIỂU THÔNG TIN VỀ ĐƠN VỊ TÀI TRỢ HỌC BỔNG, CÁC CÂU HỎI LIÊN QUAN CŨNG NHƯ NHỮNG NGƯỜI ĐÃ TỪNG NHẬN ĐƯỢC HỌC BỔNG MÀ BẠN ĐANG QUAN TÂM. ĐỪNG QUÊN TRẢ LỜI CÂU HỎI: TRONG SỐ CÁC TIÊU CHÍ TUYỂN CHỌN, TIÊU CHÍ NÀO ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ CAO NHẤT: THÀNH TÍCH HỌC TẬP, KHẢ NĂNG GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ HAY HOẠT ĐỘNG PHỤC VỤ CỘNG ĐỒNG? VIỆC HIỂU RÕ VỀ ĐƠN VỊ TÀI TRỢ HỌC BỔNG SẼ GIÚP BÀI LUẬN CỦA BẠN NHẬN ĐƯỢC SỰ QUAN TÂM CỦA NGƯỜI ĐỌC VÀ TRỞ NÊN ĐẶC BIỆT HƠN CÁC ỨNG CỬ VIÊN KHÁC CHỈ DÙNG MỘT BÀI LUẬN KHI LÀM HỒ SƠ XIN NHIỀU LOẠI HỌC BỔNG KHÁC NHAU.

  1. LÊN KẾ HOẠCH TRƯỚC KHI VIẾT LUẬN

BẠN CÓ THỂ TRÁNH VIỆC LẶP LẠI Ý TƯỞNG TRONG BÀI LUẬN CHO NHIỀU LOẠI HỌC BỔNG BẰNG CÁCH LÊN KẾ HOẠCH SỚM CHO MỖI BỘ HỒ SƠ. BẠN NÊN BẮT ĐẦU NGHIÊN CỨU LOẠI HỌC BỔNG, CÁC YÊU CẦU CỦA NÓ CŨNG NHƯ CHỦ ĐỀ VÀ MỤC ĐÍCH BÀI LUẬN CỦA MÌNH ÍT NHẤT MỘT TUẦN TRƯỚC KHI ĐẶT BÚT VIẾT BÀI. VIỆC CHUẨN BỊ SỚM GIÚP BẠN CÓ THỜI GIAN VIẾT NHÁP VÀ NGHĨ RA ĐƯỢC NHIỀU Ý TƯỞNG THÚ VỊ. QUÁ TRÌNH NÀY CŨNG SẼ GIÚP BẠN HIỂU ĐƯỢC CHỦ ĐỀ TỐT HƠN VÀ BIẾT CÁCH BAO PHỦ TOÀN BỘ CÁC CHỦ ĐỀ KHI VIẾT. CHẤT LƯỢNG TỔNG THỂ CỦA BÀI LUẬN CỦA BẠN SẼ TĂNG CAO NẾU BẠN ĐÃ THỰC HIỆN MỘT SỰ CHUẨN BỊ VÀ NGHIÊN CỨU KỸ LƯỠNG.

MẤU CHỐT THÀNH CÔNG CỦA MỘT BÀI LUẬN:

- CẤU TRÚC MẠCH LẠC: MỖI BÀI VIẾT NÊN CÓ 2 ĐẾN 3 LUẬN ĐIỂM CHÍNH VÀ CÁC THÔNG TIN BỔ TRỢ CHO MỖI LUẬN ĐIỂM CHÍNH NÀY.

- NGÔN NGỮ DỄ HIỂU VÀ GIÀU TÍNH TƯỢNG HÌNH: ĐA SỐ ỨNG VIÊN VẪN LẦM TƯỞNG SỬ DỤNG NHỮNG TỪ NGỮ BÁC HỌC MỚI LÀM NỔI BẬT ĐƯỢC SỰ UYÊN BÁC CỦA MÌNH. NHƯNG THỰC TẾ LẠI CHỨNG MINH NGƯỢC LẠI, NHỮNG TỪ NGỮ CÀNG GIẢN DỊ, GẦN GŨI CÀNG TẠO NÊN SỨC HÚT. NGÔN NGỮ GIÀU TÍNH TƯỢNG HÌNH CŨNG SẼ LÀ CÔNG CỤ ĐẮC LỰC HỖ TRỢ BẠN XUYÊN SUỐT BÀI VIẾT. CÁCH NHANH NHẤT ĐỂ TIẾP CẬN GIÁM KHẢO LÀ TẤN CÔNG TRỰC TIẾP VÀO CẢ NĂM GIÁC QUAN CỦA HỌ. CHÚ Ý SỬ DỤNG TỪ NỐI ĐỂ TẠO SỰ LIỀN MẠCH CHO BÀI VIẾT

- ĐẦU TƯ CHO PHẦN MỞ ĐẦU: ĐÂY LUÔN LÀ PHẦN QUAN TRỌNG NHẤT VÌ GIÁM KHẢO TẬP TRUNG NHẤT LÀ TRONG 1-2 PHÚT ĐẦU. NẾU HỌ ĐỐI MẶT VỚI MỘT PHẦN MỞ ĐẦU QUÁ NHÀM CHÁN THÌ CHẲNG CÓ LÝ DO GÌ ĐỂ TIẾP TỤC ĐỌC NHỮNG ĐOẠN SAU CẢ. MỘT ĐIỂM CẦN CHÚ Ý LÀ KHÔNG KẾT LUẬN TRONG PHẦN MỞ ĐẦU VÌ NẾU BẠN KẾT LUẬN NGAY TỪ MỞ ĐẦU TỨC LÀ BẠN ĐÃ CHO GIÁM KHẢO MỘT CÁI CỚ ĐỂ HỌ DỪNG VIỆC ĐỌC TIẾP BÀI LUẬN CỦA BẠN. MỘT PHẦN GIỚI THIỆU HAY KHÔNG NHẤT THIẾT PHẢI NÓI NGAY VÀO VẤN ĐỀ CHÍNH TỪ CÂU ĐẦU TIÊN. HÃY ÁP DỤNG MỘT VÀI CÁCH GIỚI THIỆU SÁNG TẠO ĐỂ PHẦN MỞ ĐẦU TRỞ NÊN ĐỘC ĐÁO VÀ SINH ĐỘNG.

- CÓ SỰ LIÊN KẾT: PHẦN MỞ ĐẦU THÀNH CÔNG CHƯA CHẮC CẢ BÀI LUẬN THÀNH CÔNG, VÌ CÓ NHỮNG BÀI VIẾT CÓ PHẦN THÂN BÀI CHẢ ĂN NHẬP TÍ NÀO VỚI MỞ ĐẦU. TIẾP THỊ SẢN PHẨM KHÔNG CHỈ QUAN TRỌNG Ở KHÂU QUẢNG CÁO MÀ CÒN Ở CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM NỮA.

- KẾT LUẬN XÚC TÍCH: KẾT LUẬN CHÍNH LÀ CƠ HỘI CUỐI CÙNG ĐỂ BẠN THUYẾT PHỤC CÁC VỊ GIÁM KHẢO KHÓ TÍNH. NHƯNG THẬM CHÍ TRONG PHẦN KẾT LUẬN BẠN CŨNG KHÔNG NÊN ĐƯA RA BẤT KỲ ĐIỀU GÌ ĐỂ KẾT THÚC VẤN ĐỀ ĐẶT RA. VÌ BÀI LUẬN CHỈ GIỚI HẠN TRONG KHOẢNG 300 CHỮ, THÌ LIỆU BẠN ĐÃ PHÂN TÍCH ĐẦY ĐỦ ĐỂ CÓ THỂ ĐI ĐẾN MỘT KẾT THÚC CHƯA! BẠN NÊN CHỌN MỘT TRONG NHỮNG CÁCH SAU ĐỂ ĐÓNG BÀI VIẾT LẠI MỘT CÁCH ĐẸP MẮT:

+ KẾT THÚC MỞ, NÊU THÊM NHỮNG VẤN ĐỀ LIÊN QUAN.

+ KẾT THÚC BẰNG CÁCH LIÊN HỆ VỚI PHẦN MỞ ĐẦU ĐỂ TẠO TÍNH CÂN BẰNG, LẶP LẠI MỘT CÂU Ở PHẦN MỞ ĐẦU CHẲNG HẠN.

+ VẠCH RÕ, NHẤN MẠNH MỘT VẤN ĐỀ TRỌNG TÂM Ở PHẦN THÂN BÀI.

+ KẾT THÚC BẰNG CÂU NÓI Ý NGHĨA CỦA MỘT NGƯỜI NỔI TIẾNG. TUY NHIÊN, HÃY CÂN NHẮC MẠCH VĂN. CÂU NÓI PHẢI ĐƯỢC ĐƯA VÀO THẬT TỰ NHIÊN, GƯỢNG ÉP SẼ KHIẾN BÀI LUẬN TRỞ NÊN KHẬP KHIỄNG. TRƯỚC KHI VIẾT LUẬN, HÃY NHỚ XÂY DỰNG MỘT MẠCH VĂN RÕ RÀNG, MỘT CẤU TRÚC GỌN GÀNG VÀ KHUNG LÍ LUẬN CHẶT CHẼ, ĐẢM BẢO CÁC Ý TƯỞNG ĐƯỢC TRÌNH BÀY MỘT CÁCH THÍCH HỢP, THỂ HIỆN RÕ MỤC ĐÍCH BÀI VIẾT ĐỂ GÂY ĐƯỢC ẤN TƯỢNG VỚI NGƯỜI ĐỌC. TRONG QUÁ TRÌNH VIẾT LUẬN, LIỆT KÊ RA 2 ĐẾN 3 LUẬN ĐIỂM CHÍNH MÀ BẠN MUỐN GIỚI THIỆU TRONG BÀI LUẬN, SAU ĐÓ VIẾT THÊM CÁC THÔNG TIN BỔ TRỢ CHO MỖI Ý VÀ CUỐI CÙNG NGHĨ ĐẾN NHỮNG CÁCH MỞ BÀI VÀ KẾT BÀI ĐẶC SẮC. BẠN CŨNG CẦN ĐẾN CHÚ Ý ĐẾN NGÔN NGỮ SỬ DỤNG KHI VIẾT BÀI. SỰ LỰA CHỌN CỦA BẠN VỀ NGÔN NGỮ SẼ BỊ ẢNH HƯỞNG RẤT NHIỀU BỞI NGƯỜI ĐỌC CỦA BẠN VÀ MỤC ĐÍCH CỦA BÀI LUẬN CỦA BẠN. BẠN KHÔNG CẦN PHẢI LUÔN LUÔN DÙNG NHỮNG TỪ NGỮ KHÓ KHĂN ĐỂ LÀM MỘT BÀI LUẬN ẤN TƯỢNG. ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT LÀ ĐẢM BẢO RẰNG NGƯỜI ĐỌC HIỂU VĂN BẢN CỦA BẠN MỘT CÁCH DỄ DÀNG.

  1. BỘC LỘ CÁ TÍNH VÀ NIỀM ĐAM MÊ CỦA BẠN TRONG BÀI VIẾT

KHI BẮT ĐẦU VIẾT LUẬN, ĐỪNG QUÊN RẰNG MỤC ĐÍCH CHÍNH CỦA BÀI VIẾT LÀ ĐỂ THUYẾT PHỤC NGƯỜI ĐỌC RẰNG BẠN CHÍNH LÀ NGƯỜI MÀ HỌ ĐANG TÌM KIẾM ĐỂ TRAO HỌC BỔNG. BÊN CẠNH VIỆC TRẢ LỜI CÁC CÂU HỎI TỪ NHÀ TÀI TRỢ HỌC BỔNG, BẠN NÊN CHẮC RẰNG TẤT CẢ CÁC LUẬN ĐIỂM TRONG BÀI ĐỀU ĐƯỢC BỔ TRỢ BỞI NHỮNG Ý THẬT “ĐẮT”. KHI VIẾT VỀ NHỮNG HOẠT ĐỘNG VÀ THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC CỦA BẢN THÂN, CHÚ Ý LỒNG CẢM XÚC VÀ SUY NGHĨ CỦA BẠN VÀO BÀI VIẾT, ĐÓ SẼ LÀ THƯỚC ĐO CHÍNH XÁC NHẤT ĐỂ GIÁM KHẢO ĐÁNH GIÁ TỔNG QUÁT VỀ BẠN VÌ CÓ THỂ RẤT NHIỀU NGƯỜI TỪNG ĐOẠT GIẢI TRONG NHỮNG CUỘC THI HAY THAM GIA CÁC SỰ KIỆN LỚN, NHƯNG CẢM GIÁC CỦA MỖI NGƯỜI TRONG THỜI KHẮC ĐÓ LÀ DUY NHẤT VÀ THỂ HIỆN RÕ NHẤT CÁ TÍNH CỦA NGƯỜI ĐÓ. VIỆC ĐỀ CẬP ĐẾN NHỮNG MỐI QUAN TÂM VÀ QUAN ĐIỂM CÁ NHÂN SẼ GIÚP BÀI LUẬN CỦA BẠN THU HÚT ĐƯỢC SỰ CHÚ Ý CỦA NGƯỜI ĐỌC.

  1. NHỜ NGƯỜI CHỈNH SỬA VÀ TỰ ĐỌC LẠI CHÍNH BÀI VIẾT CỦA MÌNH

CÔNG ĐOẠN CUỐI CÙNG NHƯNG KHÔNG PHẢI KÉM PHẦN QUAN TRỌNG NHẤT, BẠN PHẢI TÌM MỘT NGƯỜI BIÊN TẬP TỐT ĐỂ SỬA LẠI BÀI LUẬN CỦA MÌNH. NGƯỜI NÀY CÓ THỂ LÀ CHA MẸ, BẠN BÈ HOẶC THẦY CÔ MÀ BẠN TIN TƯỞNG RẰNG HỌ HIỂU VỀ CON NGƯỜI VÀ CÁ TÍNH CỦA BẠN. HỌ CÓ THỂ CHO BẠN NHỮNG LỜI KHUYÊN VỀ NỘI DUNG BÀI VIẾT CŨNG NHƯ CHỈ RA NHỮNG LỖI NGỮ PHÁP, TỪ VỰNG VÀ DIỄN ĐẠT MÀ BẠN CÓ THỂ MẮC PHẢI TRONG QUÁ TRÌNH VIẾT BÀI VÌ DÙ LÀ MỘT BÀI LUẬN ĐƯỢC NGHIÊN CỨU KỸ VÀ ĐƯỢC VIẾT BẰNG NHIỆT HUYẾT CŨNG ĐỀU CÓ THỂ BỊ SAI BỞI NHỮNG LỖI CHÍNH TẢ, NHỮNG CÂU VIẾT DỞ, VÀ DÙ BẠN ĐÃ DÀNH RẤT NHIỀU THỜI GIAN CHÚ Ý ĐẾN TỪ NGỮ CỦA MÌNH THÌ CŨNG RẤT DỄ DÀNG BỎ QUA NHỮNG LỖI SAI CƠ BẢN. MỘT VÀI PHÚT ĐƯỢC ĐỌC QUA BỞI NGƯỜI BIÊN TẬP TỐT CÓ THỂ TẠO RA MỘT SỰ KHÁC BIỆT RẤT LỚN. NGOÀI RA, BẠN CŨNG NÊN TỰ ĐỌC BÀI LUẬN CỦA MÌNH ĐỂ CÓ ĐƯỢC MỘT CẢM GIÁC CHUNG VỀ BÀI LUẬN VÀ CÓ NHỮNG CHỈNH SỬA HỢP LÍ NẾU CẦN THIẾT.

(TỔNG HỢP)

BẠN VUI LÒNG ĐIỀN THÔNG TIN TƯ VẤN THEO FORM: FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC THÔNG TIN LIÊN HỆ KÊNH DU HỌC: ĐỊA CHỈ:  ĐỊA CHỈ: 101 B2 – TẬP THỂ ĐỒNG XA – NGÕ 266 – MAI DỊCH – CẦU GIẤY – HÀ NỘI ( ĐỐI DIỆN NGÕ 243 MAI DỊCH) ĐT: ĐTDĐ:  MS.HƯƠNG ĐỖ 04.66.86.31.86 – 0984.761.634 – 0946.47.1855 EMAIL: INFO@KENHDUHOC.VN WWW.KENHDUHOC.VN – HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/KENHDUHOC.VN PAGE TƯ VẤN: HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/DUHOCHUONGDO KÊNH DU HỌC, CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ DU HỌC CỦA BẠN VỚI MỘT LỘ TRÌNH RÕ RÀNG! – HUONG DO -