NHỮNG NÉT ĐẶC TRƯNG VĂN HÓA HÀN QUỐC

NHỮNG NÉT ĐẶC TRƯNG VĂN HÓA HÀN QUỐC

VỚI CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC CAO VÀ CHI PHÍ HỌC TẬP HỢP LÝ, DU HỌC HÀN QUỐC ĐANG LÀ ĐIỂM ĐẾN CỦA KHÁ NHIỀU CÁC SINH VIÊN VIỆT NAM.  TRONG ĐÓ, VĂN HÓA - LÀ MỘT TRONG NHỮNG ĐIỂM HẤP DẪN KHÁC KHIẾN GIỚI TRẺ MUỐN HỌC TẬP TẠI XỨ SỞ KIM CHI. CÙNG KÊNH DU HỌC TÌM HIỂU NHỮNG NÉT ĐẶC TRƯNG VĂN HÓA HÀN QUỐC, GIÚP BẠN CÓ CÁI NHÌN TỔNG THỂ VỀ ĐẤT NƯỚC NÀY CŨNG NHƯ CHUẨN BỊ SẴN SÀNG CHO LỘ TRÌNH DU HỌC CỦA MÌNH.

HANBOK - TRANG PHỤC TRUYỀN THỐNG CỦA NGƯỜI HÀN QUỐC

CÁCH ĐÂY KHOẢNG 100 NĂM, HANBOK LÀ TRANG PHỤC MẶC THƯỜNG NGÀY CỦA NGƯỜI HÀN QUỐC. NGÀY NAY, HỌ CHỈ MẶC LOẠI TRANG PHỤC TRUYỀN THỐNG NÀY VÀO CÁC DỊP LỄ HAY NHỮNG NGÀY KỶ NIỆM ĐẶC BIỆT VÀ CŨNG ĐƯỢC THAY ĐỔI ĐỂ PHÙ HỢP VỚI CUỘC SỐNG HIỆN ĐẠI. TÙY THUỘC VÀO SỰ THAY ĐỔI THEO MÙA VÀ VỊ TRÍ XÃ HỘI CỦA NGƯỜI MẶC, HANBOK SẼ ĐƯỢC KẾT HỢP MÀU SẮC, CHẤT LIỆU VÀI VÀ CÁCH MAY KHÁC NHAU. VỚI SỰ HÀI HÒA TRONG CÁC ĐƯỜNG MAY THẲNG VÀ UỐN LƯỢN HAY CÁC CHI TIẾT TRANG TRÍ, TRANG PHỤC HANBOK THỂ HIỆN SỰ TÔN TRỌNG THIÊN NHIÊN NHIÊN SÂU SẮC. KHÔNG THỂ THIẾU KHI MẶC HANBOK LÀ CÁC ĐỒ TRANG SỨC ĐI KÈM NHƯ TRÂM CÀI ĐẦU VÀ HOA TAI.

ẨM THỰC CỦA NGƯỜI HÀN

VỚI NGUỒN LƯƠNG THỰC SẴN CÓ TRONG NƯỚC, ẨM THỰC CỦA NGƯỜI DÂN NƠI ĐÂY VÔ CÙNG ĐỘC ĐÁO VÀ PHONG PHÚ. DO PHẦN LỚN ĐẤT NƯỚC NÀY ĐƯỢC BAO QUANH BIỂN, CÁ VÀ CÁC LOÀI TÔM, CUA, SÒ, HẾN LÀ NHỮNG MÓN CHÍNH TRONG BỮA ĂN HÀNG NGÀY VÀ ĐƯỢC CHẾ BIẾN THÀNH CANH, MÓN ĂN KÈM HAY SNACK KHÔ.

BỮA ĂN CỦA NGƯỜI HÀN QUỐC RẤT CẦU KỲ CÓ CƠM, KIM CHI, TƯƠNG  ĐEN, TƯƠNG ỚT,  RAU CẢI MUỐI, RAU BÁT TRÂN VÀ CANH TƯƠNG ĐEN. THỊT CŨNG ĐÃ TRỞ THÀNH MỘT PHẦN TRONG BỮA ĂN CỦA HỌ TRONG NHỮNG NĂM GẦN ĐÂY, TRONG ĐÓ THỊT BÒ, THỊT GÀ VÀ THỊT LỢN LÀ NHỮNG LOẠI PHỔ BIẾN NHẤT. NHẮC ĐẾN HÀN QUỐC LÀ BẠN SẼ NGHĨ NGAY ĐẾN KIM CHI - MÓN ĂN ĐẶC SẮC KHÔNG THỂ THIẾU CỦA DÂN TỘC HÀN. KIM CHI LÀ MỘT MÓN RAU ĐƯỢC MUỐI CHUA, THƯỜNG LÀ BẮP CẢI, CỦ CẢI HOẶC DƯA CHUỘT, ĐƯỢC ĂN KÈM TRONG HẦU HẾT CÁC BỮA ĂN. CÓ KHOẢNG 200 LOẠI KIM CHI, SỬ DỤNG CÁC NGUYÊN LIỆU KHÁC NHAU TRONG QUÁ TRÌNH MUỐI NHƯ TỎI, ỚT, MUỐI SÒ VÀ CÁ TRỔNG. KIM CHI MÙA ĐÔNG THEO TRUYỀN THỐNG ĐƯỢC MUỐI TRONG CÁC VẠI LÀM ĐẤT SÉT. NHỮNG VẠI NÀY ĐƯỢC CHÔN MỘT PHẦN DƯỚI ĐẤT ĐỂ GIỮ CHO CÁC NGUYÊN LIỆU ĐƯỢC MUỐI DƯA LÊN MEN Ở NHIỆT ĐỘ THÍCH HỢP.

VAN HOA DAC TRUNG HAN QUOC 1

TÊN GỌI CỦA NGƯỜI HÀN QUỐC

TÊN CỦA NGƯỜI HÀN QUỐC ĐƯỢC CẤU THÀNH TỪ 3 TỪ TIẾNG HÁN ĐƯỢC PHÁT ÂM BẰNG 3 ÂM ĐIỆU TRONG TIẾNG HÀN. GIỐNG NHƯ TÊN CỦA NGƯỜI VIỆT, HỌ CỦA GIA ĐÌNH ĐỨNG ĐẦU VÀ 2 TỪ ĐI TIẾP THEO LÀ TÊN, TRONG SỐ 2 TỪ NÀY CÓ MỘT TỪ ĐỂ CHỈ THẾ HỆ. HÀN QUỐC CÓ KHOẢNG 300 HỌ. TUY NHIÊN TRONG SỐ ĐÓ CÓ KHOẢNG 12 HỌ LỚN NHẤT LÀ: KIM, LEE, PARK, AN, CHANG, CHO, CHOI, CHON, HAN, KANG, YÔ, YOON. CHỈ TRONG GIA ĐÌNH VÀ GIỮA NHỮNG NGƯỜI BẠN GẦN GŨI THÂN THIẾT THÌ NGƯỜI HÀN QUỐC MỚI ĐƯỢC XƯNG HÔ VỚI NHAU BẰNG HỌ CỦA GIA ĐÌNH. THẬM CHÍ NGAY CẢ NGƯỜI EM ÚT (DÙ LÀ EM TRAI HAY GÁI) CŨNG KHÔNG ĐƯỢC GỌI NGƯỜI ANH CẢ BẰNG HỌ CỦA GIA ĐÌNH.

ĐỀN BULGUKSA

LÀ MỘT TRONG NHỮNG NGÔI ĐỀN PHẬT GIÁO LỚN NHẤT HÀN QUỐC. BULGUKSA CÓ NGHĨA LÀ “NGÔI ĐỀN CỦA ĐẤT PHẬT”, NẰM DƯỚI CHÂN CỦA ĐỈNH TOHAM, CÁCH ĐÔNG NAM SEOUL 300 KM. ĐƯỢC XÂY DỰNG TỪ GIỮA THẾ KỈ THỨ 8. BULGUKSA ĐÃ ĐƯỢC XẾP HẠNG LÀ KÌ QUAN THẾ GIỚI VÀO NĂM 1995. NHỮNG NÉT NỔI BẬT NHẤT Ở ĐÂY CHÍNH LÀ 2 NGÔI CHÙA BẰNG ĐÁ GRANIT TRẮNG Ở SÂN CHÍNH GIỮA CỦA NGÔI ĐỀN: CHÙA DABOTAP BẰNG ĐÁ TRANG TRÍ ĐỘC ĐÁO VÀ SEOGATAP THỂ HIỆN SỰ CÂN BẰNG ĐỐI XỨNG Ở 2 BÊN NGÔI ĐỀN. ĐÓ CŨNG CHÍNH LÀ BIỂU TƯỢNG CHO NGHỆ THUẬT CHẠM KHẮC GỖ ĐÁ CỦA HÀN QUỐC Ở THẾ KỈ THỨ 8.

TAEKWONDO

GIỜ ĐÂY TRỞ THÀNH MỘT TRONG NHỮNG MÔN THỂ THAO THI ĐÂU QUỐC TẾ. ĐÓ LÀ MỘT MÔN THỂ THAO CÓ MỐI LIÊN HỆ VỚI TƯ TƯỞNG TINH THẦN CỦA NGƯỜI HÀN QUỐC. CÁC ĐỘNG TÁC TAEKWONDO ĐẶT VIỆC LUYỆN TẬP VỀ MẶT TINH THẦN LÊN TRÊN CẢ SỰ KHÉO LÉO. ĐÓ LÀ MỘT NGHỆ THUẬT PHÒNG THỦ CHỨ KHÔNG CÓ TẤN CÔNG. ĐƯỢC ĐƯA VÀO LÀ MỘT TRONG NHỮNG MÔN THỂ THAO THI ĐẤU TRONG CUỘC THI OLYMPIQUE SÉOUL VÀO NĂM 1988, VÀ TỪ OLYMPIQUE SYDNEY NÓ ĐÃ TRỞ THÀNH MỘT MÔN THI ĐẤU CHÍNH THỨC VÀ LÀ MỘT TRONG NHỮNG MÔN THỂ THAO ĐƯỢC LUYỆN TẬP NHIỀU VÀ ĐƯỢC YÊU THÍCH TRÊN TOÀN THẾ GIỚI.

NHÂN SÂM HÀN QUỐC

NHÂN SÂM ĐÃ ĐƯỢC COI NHƯ LÀ MỘT THẦN DƯỢC CHỐNG LẠI MỌI SƯ ĐAU ĐỚN RẤT CÔNG HIỆU NGAY TỪ THỜI XA XƯA. MẶC DÙ CÓ CÙNG NGUỒN GỐC THỰC VẬT, NHƯNG NGƯỜI TA DỄ DÀNG NHẬN THẤY RẰNG NHÂN SÂM TRỒNG Ở HÀN QUỐC CÓ CÔNG DỤNG VÀ CHẤT LƯỢNG CAO NHẤT TRÊN THẾ GIỚI. KHÍ HẬU PHÂN THÀNH 4 MÙA RÕ RỆT VÀ VÀ NHIỆT ĐỘ CŨNG LÀ MỘT ĐIỀU KIỆN LÍ TƯỞNG ĐỂ TRỒNG SÂM. NHỮNG NGHIÊN CỨU MỚI ĐÂY ĐÃ CHỈ RA RẰNG NHÂN SÂM RẤT HIỆU QUẢ CHỐNG LẠI NHỮNG RỐI LOẠN CUNG NHƯ SỰ MỆT MỎI, STRESS, HUYẾT ÁP CAO, TUỔI GIÀ VÀ CÁC BỆNH VỀ DA.

GIA DINH LA SO 1 - KENHDUHOC

GIA ĐÌNH HÀN QUỐC

MỘT GIA ĐÌNH TIÊU BIỂU Ở HÀN QUỐC BAO GỒM NHIỀU THẾ HỆ SỐNG CHUNG DƯỚI MỘT MÁI NHÀ, VỚI SỐ LƯỢNG TỪ 11-12 THÀNH VIÊN. CÁC KIỂU GIA ĐÌNH NÀY ĐANG DẦN DẦN BIẾN MẤT THEO CUỘC SỐNG HIỆN ĐẠI NGÀY NAY. CÁC CẶP VỢ CHỒNG SAU KHI CƯỚI THƯỜNG TÁCH RA Ở RIÊNG. TRONG GIA ĐINH, VIỆC TUÂN LỆNH ĐƯỢC COI NHƯ LÀ MỘT ĐIỀU HIỂN NHIÊN, NHƯ LÀ ĐẠO ĐỨC XÃ HỘI ĐÁNG ĐƯỢC COI TRỌNG, CON CÁI PHẢI VÂNG LỜI CHA MẸ, VỢ PHẢI NGHE THEO CHỒNG. QUAN NIỆM NÀY CHI PHỐI VÀ TỒN TẠI TỪ BAO ĐỜI Ở HÀN QUỐC VÀ TIẾP TỤC ĐƯỢC TUÂN THỦ CHO ĐẾN NAY. TUY NHIÊN, VỚI SỰ TIẾN BỘ CỦA XÃ HỘI, THÌ CUỘC SỐNG VÀ SỰ BÌNH ĐẲNG Ở NƠI ĐÂY ĐÃ BIẾN ĐỔI NHIỀU SO VỚI TRƯỚC.

THÔNG TIN LIÊN HỆ  DU HỌC HÀN QUỐC: ĐĂNG KÝ HỒ SƠ TƯ VẤN   ĐỊA CHỈ: 101 B2 – TẬP THỂ ĐỒNG XA – NGÕ 132 MAI DỊCH – CẦU GIẤY – HÀ NỘI HOTLINE:  0984.761.634 (MS.HƯƠNG ĐỖ) - 0964.280.101(MS QUYÊN BÙI) EMAIL: INFO@KENHDUHOC.VN WWW.KENHDUHOC.VN - HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/KENHDUHOC.VN PAGE TƯ VẤN: HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/HOCBONGDUHOCHUONGDO KÊNH DU HỌC, CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ DU HỌC CỦA BẠN VỚI MỘT LỘ TRÌNH RÕ RÀNG!