NƯỚC PHÁP LÃNG MẠN

GIỚI THIỆU NƯỚC PHÁP LÃNG MẠN

 • QUỐC DANH HIỆN TẠI LÀ CỘNG HÒA PHÁP (RÉPUBLIQUE FRANçAISE)
 • QUỐC KHÁNH: 14/7
 • THỦ ĐÔ: PARIS
 • DIỆN TÍCH: 674.843 KM2
 • DÂN SỐ: HƠN 65 TRIỆU NGƯỜI 
 • ĐƠN VỊ TIỀN TỆ: EURO
 • NGÔN NGỮ CHÍNH THỨC: TIẾNG PHÁP,
 • VỊ TRÍ ĐỊA LÝ:  PHÁP CÓ BIÊN GIỚI VỚI BỈLUXEMBOURGĐỨCTHUỴ SĨÝMONACOANDORRA VÀ TÂY BAN NHA. TẠI MỘT SỐ LÃNH THỔ HẢI NGOẠI CỦA MÌNH, PHÁP CÓ CHUNG BIÊN GIỚI TRÊN BỘ VỚI BRASILSURINAME VÀ SINT MAARTEN (HÀ LAN). PHÁP CÒN ĐƯỢC NỐI VỚI ANH QUỐC QUA ĐƯỜNG HẦM EO BIỂN MANCHE. 
 • CÁC THÀNH PHỐ HỌC SINH, SINH VIÊN VIỆT NAM THƯỜNG ĐẾN DU HỌC: PARIS, MONTPELLIER,TOULOUSSE, LYON, NANCY, TOURS, GRENOBLE…

FRENCH_MAP_WITH_TEXT

ĐỊA LÝ & KHÍ HẬU

LÀ  MỘT QUỐC GIA NẰM TẠI TÂY ÂU, PHÁP CÒN CÓ MỘT SỐĐẢO VÀ LÃNH THỔ NẰM RẢI RÁC TRÊN NHIỀU LỤC ĐỊA KHÁC. LÃNH THỔ CHÍNH CỦA PHÁP GỒM NHIỀU VÙNG ĐẶC ĐIỂM ĐỊA LÝ KHÁC NHAU, TỪ CÁC ĐỒNG BẰNG VEN BIỂN Ở PHÍA BẮC VÀ PHÍA TÂY CHO ĐẾN NHỮNG DÃY NÚI PHÍA ĐÔNG NAM (DÃY AN-PƠ) VÀ TÂY NAM (DÃY PI-RÊ-NÊ). CÓ NHIỀU VÙNG ĐỘ CAO LỚN KHÁC NHƯMASSIF CENTRALJURAVOSGES VÀ ARDENNES LÀ NHỮNG NƠI CÓ NHIỀU ĐÁ VÀ RỪNG CÂY. PHÁP CŨNG CÓ NHỮNG HỆ THỐNG SÔNG LỚN NHƯ SÔNG LOIRERHONEGARONNE VÀ SÔNG SEIN.

PHÁP CÓ KHÍ HẬU ÔN ĐỚI, MỘT NĂM CÓ 4 MÙA VÀ NỔI TIẾNG LÀ ĐẤT NƯỚC XINH ĐẸP VỚI 3 DẠNG KHÍ HẬU CHÍNH: ĐẠI DƯƠNG (PHÍA TÂY), ĐẠI TRUNG HẢI (PHÍA NAM), LỤC ĐỊA (TRUNG TÂM VÀ PHÍA ĐÔNG).

KINH TẾ

PHÁP LÀ NƯỚC CÓ NỀN KINH TẾ ĐỨNG THỨ 6 TRÊN THẾ GIỚI THEO TỈ GIÁ TRAO ĐỔI TRÊN THỊ TRƯỜNG SAU MỸNHẬT BẢNĐỨCTRUNG QUỐCANH VÀ CŨNG LÀ NỀN KINH TẾ LỚN THỨ 3 LIÊN MINH CHÂU ÂU. LÀ MỘT THÀNH VIÊN NHÓM CÁC NƯỚC CÔNG NGHIỆP PHÁT TRIỂN NHẤT THẾ GIỚI G8, PHÁP LÀ MỘT TRONG 10 THÀNH VIÊN LIÊN MINH CHÂU ÂU ĐẦU TIÊN SỬ DỤNG ĐẦU EURO.

PHÁP ĐƯỢC XẾP HẠNG LÀ ĐIỂM ĐẾN HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI. KHẢ NĂNG THU HÚT DU KHÁCH NÀY NHỜ CÓ CÁC THÀNH PHỐ VỚI NHIỀU DI SẢN VĂN HOÁ (ĐỨNG ĐẦU LÀ PARIS), CÁC BÃI BIỂN VÀ CÁC KHU NGHỈ DƯỠNG VEN BIỂN, CÁC KHU TRƯỢT TUYẾT, CÁC VÙNG NÔNG THÔN ĐẸP VÀ YÊN BÌNH THÍCH HỢP VỚI DU LỊCH XANH.

PHÁP SỞ HỮU MỘT NGÀNH CÔNG NGHIỆP HÀNG KHÔNG QUAN TRỌNG ĐỨNG ĐẦU LÀ TỔ HỢP HÀNG KHÔNG CHÂU ÂU AIRBUS VÀ LÀ CƯỜNG QUỐC CHÂU ÂU DUY NHẤT (NGOẠI TRỪ NGA). NGOÀI RA, VIỆC ÁP DỤNG KỸ THUẬT HIỆN ĐẠI CŨNG NHƯ CÁC BIỆN PHÁP HỖ TRỢ CỦA EU KHIẾN PHÁP TRỞ THÀNH NƯỚC SẢN XUẤT VÀ XUẤT KHẨU NÔNG NGHIỆP HÀNG ĐẦU CHÂU ÂU. LÚA MÌ, GIA CẦM, SỮA, THỊT BÒ, THỊT LỢN CŨNG NHƯ CÁC SẢN PHẨM THỨC ĂN VÀ RƯỢU VANG PHÁP NỔI TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI LÀ CÁC MẶT HÀNG XUẤT KHẨU NÔNG NGHIỆP HÀNG ĐẦU CỦA NƯỚC NÀY. TỔNG CÁC KHOẢN TRỢ CẤP NÔNG NGHIỆP CỦA EU DÀNH CHO PHÁP LÊN TỚI 14 TỶ DOLLAR.

1126_FRANCE_630X420

CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI

THEO HIẾN PHÁP, TỔNG THỐNG CỘNG HÒA PHÁP ĐƯỢC BẦU CỬ THEO QUY TẮC PHỔ THÔNG ĐẦU PHIẾU VỚI NHIỆM KỲ 5 NĂM (TRƯỚC KIA LÀ 7 NĂM). SỰ PHÂN XỬ CỦA TỔNG THỐNG ĐẢM BẢO HOẠT ĐỘNG THƯỜNG XUYÊN CỦA CÁC CƠ CẤU QUYỀN LỰC CÔNG CỘNG VÀ TÍNH LIÊN TỤC CỦA QUỐC GIA. TỔNG THỐNG ĐỀ CỬ THỦ TƯỚNG, LÀ NGƯỜI CẦM ĐẦU NỘI CÁC, TỔNG TƯ LỆNH CÁC LỰC LƯỢNG VŨ TRANG, VÀ KÝ KẾT CÁC HIỆP ƯỚC.

PHÁP ĐƯỢC CHIA THÀNH 26 ĐẠI KHU: 22 TRONG PHÁP QUỐC BẢN THỔ (21 Ở BẢN THỔ; 1 LÀ "LÃNH THỔ TẬP THỂ" CORSE, TRÊN ĐẢO CORSE, THƯỜNG ĐƯỢC GỌI LÀ MỘT "ĐẠI KHU" THEO CÁCH NÓI THÔNG THƯỜNG), VÀ 4 ĐẠI KHU HẢI NGOẠI. PHÁP CŨNG VẪN GIỮ QUYỀN KIỂM SOÁT MỘT SỐ HÒN ĐẢO NHỎ KHÔNG THƯỜNG XUYÊN CÓ NGƯỜI Ở TẠI ẤN ĐỘ DƯƠNG VÀ THÁI BÌNH DƯƠNG

PHÁP NỔI TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI LÀ QUỐC GIA CÓ SỰ ĐA DẠNG DÂN TỘC, KIẾN TRÚC VÀ PHONG CẢNH. KHOẢNG 50% DÂN SỐ PHÁP CÓ NGUỒN GỐC NƯỚC NGOÀIBIẾN PHÁP TRỞ THÀNH MỘT TRONG NHỮNG NƯỚC ĐA DẠNG DÂN TỘC NHẤT TRÊN THẾ GIỚI.

SODO_PHAP2

GIÁO DỤC

HỆ THỐNG GIÁO DỤC PHÁP LÀ MỘT HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐA DẠNG, PHONG PHÚ VỚI NHIỀU NGÀNH HỌC KHÁC NHAU VÀ THỐNG NHẤT TRÊN TOÀN CHÂU ÂU. CÓ RẤT NHIỀU LOẠI HÌNH CƠ SỞ ĐÀO TẠO CỦA NHÀ NƯỚC VÀ TƯ NHÂN VÀ CÁC TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU ĐƯỢC QUỐC TẾ CÔNG NHẬNHỆ THỐNG GIÁO DỤC PHÁP ĐƯỢC TỔ CHỨC CÓ HỆ THỐNG VÀ CHIA RA THÀNH BA CẤP:

 • GIÁO DỤC TIỂU HỌC (ENSEIGNEMENT PRIMAIRE);
 • TRUNG HỌC (ENSEIGNEMENT SECONDAIRE);
 • ĐẠI HỌC (ENSEIGNEMENT SUPÉRIEUR).
BẠN VUI LÒNG ĐIỀN THÔNG TIN TƯ VẤN THEO FORM: FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC THÔNG TIN LIÊN HỆ DU HỌC PHÁP: ĐỊA CHỈ:  ĐỊA CHỈ: 101 B2 – TẬP THỂ ĐỒNG XA – NGÕ 132 MAI DỊCH – CẦU GIẤY – HÀ NỘI ĐTDĐ:  MS.HƯƠNG ĐỖ 0984.761.634 - 0964.280.101 MS QUYÊN BÙI EMAIL: INFO@KENHDUHOC.VN WWW.KENHDUHOC.VN - HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/KENHDUHOC.VN PAGE TƯ VẤN: HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/HOCBONGDUHOCHUONGDO KÊNH DU HỌC, CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ DU HỌC CỦA BẠN VỚI MỘT LỘ TRÌNH RÕ RÀNG!
HUONG DO -