TÀI LIỆU LUYỆN THI GMAT

Bài thi GMAT (Graduate Management Admission Test) là một trong những yêu cầu bắt buộc cho các thí sinh ở hơn 1000 trường trên toàn thế giới. Trường càng danh giá thì yêu cầu điểm GMAT càng cao, vậy làm thế nào để đạt được kết quả cao  trong kỳ thi này. Kênh du học sẽ chia sẻ tới Tài liệu luyện thi GMAT giúp các bạn có thể ôn tập tốt nhất. Dưới đây là tài liệu cho 4 phần thi GMAT, bao gồm AWA (Analytical Writing Assessment), IR (Integrated Reasoning), Quantitative, Verbal, 

I. Verbal

– Sentence Correction:

+ Sentence Correction của Manhattan là tài liệu được đánh giá cao nhất. Nếu bạn là người thực sự chăm chỉ và chịu khó, bạn có thể “cày” cuốn sách này với khối lượng kiến thức

a) Sentence Correction

Đây là loại câu hỏi dễ ăn điểm nhất trong phần Verbal. Nếu muốn đạt điểm cao, hãy cố gắng đừng để sai câu nào.

Sách học:
–  là quyển được đánh giá cao nhất trong mục này. Tuy nhiều vì khá chi tiết nên không dễ để tiếp thu được hết khối lượng kiến thức trong quyển này. Vì vậy ban đầu hãy đọc Aristotle SC Grail. Đây là 1 quyển hay và khá dễ đọc, giúp bạn nắm chắc ngữ pháp và các dạng câu hỏi cơ bản trong phần này. Sau khi hoàn thành quyển này mới đọc đến quyển của Manhattan. Chú ý: Phần lớn mọi người đọc Manhattan SC nhiều hơn 1 lần  Nếu có điều kiện, hãy mua cuốnhttp://www.aristotleprep.com/products/#!/~/product/category=4329082&id=8709089 để bổ trợ thêm cho SC Grail. Sách chỉ có 10$ – không thể gọi là quá đắt ^^
– Một cuốn khác có thể đọc là GMAT Grammar Book của GmatClub (không bắt buộc) 

b) Critical Reasoning
Sách học:
2 quyển tốt nhất là PowerScore CR Bible và Manhattan CR. Nội dung của 2 quyển khá giống nhau nên có thể chọn đọc 1 trong 2 hoặc đọc tất.

c) Reading Comprehension

Đây là phần khó học nhất trong Verbal. Theo đánh giá, Veritas Prep Reading Comprehension là quyển hay nhất với rất nhiều câu hỏi luyện tập (https://www.facebook.com/groups/hoi.GMAT.GRE.SAT.scholarshipplanet/243433002494450/). Các bạn cũng có thể đọc tạm Manhattan RC. Nhược điểm của Manhattan RC là không có nhiều chiến lược làm bài cũng như câu hỏi luyện tập.

 ii. Quantitative

Đây là phần thi không quá khó đối với người Việt Nam. Do GMAT không phải là 1 kỳ thi Toán nên nội dung phần này chỉ bao gồm các kiến thức toán cơ bản (phần lớn là cấp 2). Tuy nhiên, vì kiến thức đơn giản nên bạn cũng dễ mắc phải bẫy được giăng trong đề bài.

Sách học:
– Nếu bạn vẫn còn nhớ các kiến thức toán cơ bản và có ít thời gian để luyện thi, có thể đọc Kaplan Math Workbook. Tuy nhiên quyển này thiếu phần Xác suất và tổ hợp.
– Nếu thời gian không phải là mối quan tâm của bạn, hãy đọc bộ Manhattan bao gồm các quyển Fractions, Decimals, & Percents; Algebra; Word Problems; Geometry; Number Properties. Một điều nên lưu ý là vì 5 quyển khá dài nên đọc đến quyển sau, bạn có thể quên một số nội dung trong quyển trước.
– Nếu thích, bạn có thể tham khảo thêm cuốn GMAT Club Math Book.

 

III. AWA

Phần này không cần thiết phải cày kéo nhiều như học Writing trong IELTS. Vài ngày trước khi thi, chỉ cần học thuộc template và đọc văn mẫu là bạn có thể dễ dàng đạt 4/6 (đủ để được chấp nhận). Trong thư mục MEGA có kèm theo template của bạn mình (được điểm tối đa AWA).

IV. IR

Đây là phần kết hợp giữa Quantitative và Verbal nên cũng không cần phải học nhiều. Chỉ cần đọc qua vài quyển như GMATPill IR Ebook để biết dạng bài là ổn.