Thắc mắc về việc chuyển tiếp lên Đại học Mỹ

Chị Hương vừa lang thang ở diễn đàn Săn Học Bổng, giải đáp cho mấy bạn có những câu hỏi mà nhiều người đang quan tâm, nên đưa vào đây để lưu và nhiều người có thể tham khảo thêm khi cần:

--

Cho em hỏi là hiện em đang học đại học năm 3, em muốn xin học bổng bậc Đại học Mỹ ở một ngành khác thì có quan trọng phần điểm tích lũy hiện tại không ạ? Hay em vẫn có thể xài được phần điểm học bạ cách đây nhiều năm ạ?

Mai Thúc Tuấn đúng cái em đang thắc mắc smile emoticon Like · Reply · 1 · March 12 at 10:01pm

Helen DiDi Kwon Và cho em hỏi là em chỉ cần thi ielts thôi, hay thi cả ielts và SAT ạ?

---

Huong Do Chị rep từng phần cho các em dễ hiểu nhé:

Huong Do Đang học đại học năm 3, em muốn xin học bổng bậc Đại học Mỹ ở một ngành khác thì có quan trọng phần điểm tích lũy hiện tại không ạ? Hay em vẫn có thể xài được phần điểm học bạ cách đây nhiều năm ạ? => Nếu em muốn xin học nghành khác, theo diện transfer, thì em vẫn cần điểm tích lũy. Học bạ của em từ cấp 3 vẫn được sử dụng trong quá trình transfer. Vì đã là transfer, thì cơ hội được nhận học bổng sẽ thấp hơn so với việc xin là freshmen. Do Freshmen phải học lại từ đầu, mất nhiều chi phí hơn.

Huong Do Hay em vẫn có thể xài được phần điểm học bạ cách đây nhiều năm ạ? => Học bạ này vẫn được sử dụng khi em apply là học sinh freshmen, còn nếu em apply theo diện transfer, mà số điểm ở đại học trên 26 tín chỉ transfer, thì em ko cần học bạ phổ thông. Nói chung tùy trường. Em tham khảo cái này ở chính sách của 1 trường cụ thể: " if you have more than 26 transferable credits to the University of Minnesota Twin Cities, we will review your application without your final high school documents. "

Huong Do Và cho em hỏi là em chỉ cần thi ielts thôi, hay thi cả ielts và SAT ạ? => Có những trường chỉ cần IELTS thôi, có trường thì cần cả 2. Dĩ nhiên khi em có cả SAT new (lưu ý là SAT new từ tháng 3.2016 em nha) thì em sẽ có nhiều cơ hội hơn.

Huong Do Bạn nào còn thắc mắc gì nữa thì cứ hỏi chị nha.