THIẾU ĐIỂM, CÒN CÁCH NÀO KHÁC ĐỂ ĐI DU HỌC ĐỨC?

 - TƯ VẤN CỦA ÔNG TRẦN THẾ BÌNH - CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN TRUNG TÂM THÔNG TIN CƠ QUAN TRAO ĐỔI HÀN LÂM ĐỨC (DAAD) TẠI TP.HCM:  BẠN VẪN CÒN CHƯA ĐÁP ỨNG ĐƯỢC ĐIỀU KIỆN ĐỂ DU HỌC ĐỨC. BẠN CÓ THỂ THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ ĐẠI HỌC FRESHMAN CỦA TRƯỜNG ĐH KHOA HỌC ỨNG DỤNG AACHEN (WWW.FH-AACHEN.DE/FRESHMAN.HTML). KHI ĐÓ BẠN CHỈ CẦN THI ĐẬU KỲ THI TUYỂN SINH RIÊNG CỦA CHƯƠNG TRÌNH VÀ KHÔNG CÒN CẦN ĐẾN KẾT QUẢ THI TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CỦA VIỆT NAM.

* EM 22 TUỔI, SẮP TỐT NGHIỆP ĐH CHUYÊN NGÀNH KINH TẾ VÀ ĐÃ CÓ IELTS 6.5, DỰ TÍNH SANG ĐỨC HỌC ĐH CHUYÊN NGÀNH KẾ TOÁN HAY THẠC SĨ QUẢN TRỊ KINH DOANH BẰNG TIẾNG ANH Ở THÀNH PHỐ HAMBURG HOẶC COLOGNE.

EM CÓ PHẢI ĐÓNG HỌC PHÍ KHÔNG? NẾU CÓ THÌ ĐÓNG BAO NHIÊU? HỌC XONG EM CÓ ĐƯỢC Ở LẠI ĐỨC LÀM VIỆC THỜI GIAN DÀI KHÔNG? CÁC TRƯỜNG ĐH Ở ĐỨC CÓ TỔ CHỨC THI TUYỂN ĐẦU VÀO ĐỐI VỚI DU HỌC SINH KHÔNG? EM CÓ PHẢI HỌC THÊM CHỨNG CHỈ TIẾNG ĐỨC KHÔNG? (TRUONG_TRUONG5922@)

 - TƯ VẤN CỦA ÔNG TRẦN THẾ BÌNH - CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN TRUNG TÂM THÔNG TIN CƠ QUAN TRAO ĐỔI HÀN LÂM ĐỨC (DAAD) TẠI TP.HCM:  MỖI CHƯƠNG TRÌNH TẠI ĐỨC CÓ MỨC QUI ĐỊNH HỌC PHÍ RIÊNG. BẠN CÓ THỂ TÌM CÁC NGÀNH HỌC VÀ MỨC HỌC PHÍ CỦA CÁC NGÀNH NÀY TẠI TRANG WEB WWW.STUDY-IN.DE. SAU KHI HỌC XONG, BẠN ĐƯỢC PHÉP Ở LẠI TỐI ĐA 18 THÁNG ĐỂ TÌM VIỆC LÀM TẠI ĐỨC.

CÁC TRƯỜNG ĐH CỦA ĐỨC THƯỜNG KHÔNG THI TUYỂN ĐẦU VÀO MÀ CHỈ XÉT TUYỂN TRÊN HỒ SƠ. ĐỐI VỚI TRƯỜNG HỢP HỌ KHÔNG RÕ VỀ NĂNG LỰC HỌC TẬP CỦA BẠN, BẠN CÓ THỂ ĐƯỢC MỜI THAM DỰ MỘT KỲ THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC RIÊNG. TÙY THEO YÊU CẦU CỦA MỖI CHƯƠNG TRÌNH, BẠN SẼ ĐƯỢC BIẾT LÀ CÓ CẦN PHẢI NỘP CHỨNG CHỈ TIẾNG ĐỨC HAY KHÔNG VÀ Ở TRÌNH ĐỘ NÀO.

 TUỔI TRẺ ONLINE 

MỌI THẮC MẮC LIÊN QUAN ĐẾN DU HỌC, TÌM KIẾM HỌC BỔNG NƯỚC NGOÀI, THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC... BẠN ĐỌC CÓ THỂ GỬI VỀ CHUYÊN MỤC  TƯ VẤN DU HỌC CÙNG CHUYÊN GIA  THEO ĐỊA CHỈ TTO@TUOITRE.COM.VN (ĐỂ ĐẢM BẢO CHÍNH XÁC NỘI DUNG CÂU HỎI, VUI LÒNG GÕ TIẾNG VIỆT CÓ DẤU).