TỰ LÀM HỒ SƠ DU HỌC MỸ

Các bạn có ước mơ đi du học mỹ nhưng các bạn đang lo lắng không biết đi du học mỹ cần những hồ sơ gì.  Tự làm hồ sơ du học mỹ là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc và chúng ta sẽ cùng giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ

Tự làm hồ sơ du học mỹ – các giấy tờ theo quy định

Các loại giấy tờ khi tự làm hồ sơ du học mỹ

Khi xin visa du học mỹ theo điều kiện F1 thì gồm những hồ sơ sau

Gồm các giấy tờ tùy thân : chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước, thẻ cư trú, thẻ công dân, hộ chiếu với hiệu lực trong vòng 6 tháng, tờ đơn xác có xác nhận của DS – 160 có mã vạch, hóa đơn lệ phí visa, ảnh thẻ trên phông nền màu trắng có kích thước 5×5, giấy hẹn phỏng vấn, mẫu I-20 có chữ ký ở trang 1, hóa đơn đóng phí SEVIS

Chú ý : nếu người phỏng vấn dưới 17 tuổi khi đến cần có bố, mẹ, người giám hộ hợp pháp đi cùng và trong đơn I-20 cần có chữ ký của người thân.

>>>Đọc thêm:  Danh sách các trường trung học nội trú Mỹ – Educatius

Các yếu tố để tỉ lệ đạt được visa cao khi tự làm hồ sơ du học mỹ

Điểm tổng kết GPA cao

Lãnh sự quán sẽ đánh giá khả năng học tập của bạn thông qua điểm trung bình của cấp học gần nhất. Nếu điểm GPA cao của bạn từ 7.5 đến 8.0 thì bạn sẽ có tỉ lệ đỗ cao khi xin visa. Ngoài ra bạn còn có cơ hội để săn học bổng, còn những bạn du học tự túc thì điểm GPA 6.5 là tạm đủ.

  • Khả năng ngoại ngữ của bạn tốt

Muốn có tỉ lệ đỗ cao thì bạn phải chứng nhận trình độ ngoại ngữ bằng hoặc lớn hơn chuẩn đầu vào chung của trường và các bạn không cần lo lắng khi bằng TOEFL ibt 70 đến 80 điểm và TOEFL pbt được 500 đến 550 hoặc IELTS với số điểm như thế. Và các bạn cũng có thể tham gia vào kỳ thi tiếng anh của trường và học một khóa học được trường tổ chức trước khi bắt đầu khóa học chính.

tự làm hồ sơ du học mỹ - 03Tự làm hồ sơ du học mỹ cần những gì

Bạn phải có kế hoạch và mục đích trước khi đi du học

Đây là điều quan trọng khi các bạn đi phỏng vấn xin visa du học mỹ, nhân viên lãnh sự quán sẽ hỏi các cau hỏi như : lý do bạn muốn đu du học mỹ, vì soa bạn chọn trường này,… các bạn cần có kế hoạch rõ ràng với một lịch trình du học khoa học

  • Có hồ sơ tài chính hợp pháp

Lãnh sự quán sẽ yêu cầu gia đình hoặc người bảo hộ các bạn cần có đủ tài chính để chi phí cho học tập và sinh hoạt tại mỹ, được thể hiện ở trong hồ sơ du học mỹ. Chi tiết là các bạn phải chứng minh được tài sản hợp pháp và thu nhập của những người sẽ hỗ trợ bạn trong việc đi du học.

Sắp xếp các giấy tờ theo thứ tự như yêu cầu vì họ rất kỹ tính, họ sẽ đánh giá cả việc bạn có sắp xếp giấy tờ theo trình tự yêu cầu không. Do đo các bạn nên kiểm tra kỹ càng sau khi đã sắp xếp.

Những gì cần chuẩn bị trước khi phỏng vấn

tự làm hồ sơ du học mỹ - 02Tự làm hồ sơ du học mỹ dành cho các bạn trẻ

  • Có tâm lý thỏa mái

Cần phải xác định những người mà bạn sắp nói chuyện là những người rất thân thiện. Các câu hỏi của họ dành cho bạn thường từ 5 đến 10 phút về các vấn đề như : dự định trong tương lại, học tập, tài chính

  • Thái độ tự tin và ăn mặc gọn gàng

Bạn cần chủ động trong mọi tình huống và cần mặc trang phục lịch sự để họ sẽ nhìn thiện cảm về bạn vì ấn tượng ban đầu rất quan trọng

Để biết thêm về việc tự làm hồ sơ du học mỹ thì mời các bạn đến với https://kenhduhoc.vn/ để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này.