Bạn đã biết cách săn học bổng đi Mỹ hay chưa?

Mỹ là đất nước đáng mơ ước của mọi sinh viên, là cường quốc đứng đầu về kinh tế và giáo dục của toàn thế giới do đó, hằng năm số lượng du học sinh sang Mỹ càng lớn hơn cũng kéo theo tỉ lệ cạnh tranh khi xin học bổng đi mỹ ngày càng gay gắt và khó khăn hơn. Bạn đã biết cách để săn học bổng du học Mỹ hiệu quả, thành công chưa? Hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để nắm được những tuyệt chiêu có ích nhé.

Những yếu tố cần để giành học bổng
Học bổng chỉ có ít trong khi số lượng học sinh, sinh viên muốn giành được nó lại quá nhiều. Bởi vậy, những cá nhân sẽ thành tích vượt trội, xuất sắc hơn sẽ là những ứng cử viên sáng giá. Để đạt được tỉ lệ thành công cao, đây là những yếu tố cần nếu bạn muốn apply xin học bổng nhé:

Thứ nhất, chứng chỉ ngoại ngữ. Đây là một yếu tố quan trọng không thể thiếu. Khi du học Mỹ thì chứng chỉ bạn cần lấy được là IELTS hoặc TOEFL với IELTS cần trên 7.0 và TOEFL cần trên 90 thì mới có cơ hội đạt được.

Thành tích học tập tại cấp 3 hoặc đại học cũng là một yếu tố quan trọng, những bạn đạt được thành tích xuất sắc sẽ có nhiều cơ hội cao hơn. Ngoài ra, một yếu tố quan trọng khác đó chính là các hoạt động ngoại khoá và kinh nghiệm bản thân, bởi qua đó giám khảo sẽ đánh giá sự nhiệt huyết, đam mê, khả năng, kỹ năng mềm của ứng viên, khả năng thích nghi, hòa đồng với môi trường,...
Những yếu tố đủ để giành học bổng
Những yếu tố kể trên chỉ thể hiện về mặt thành tích của cá nhân và đảm bảo họ có đủ khả năng để theo học tại môi trường nước ngoài. Đó chưa phải là đủ. Để giành được học bổng đi Mỹ, bạn cũng cần phải chuẩn bị kỹ càng những yếu tố sau đây:

Bài luận là một bước rất quan trọng trong chuẩn bị hồ sơ để apply xin học bổng. Chỉ trong vỏn vẹn vài trăm chữ, bạn phải làm thế nào để thể hiện được sự khao khát, quyết tâm muốn đi du học, có kế hoạch mục tiêu cụ thể để xác định rõ ràng con đường đi, cũng như kể lại câu chuyện của bản thân sao để thuyết phục người đọc mà câu văn phải trôi chảy, ấn tượng là một điều không hề dễ chút nào. Vậy để làm tốt được điều này, bạn nên đặt ra một lộ trình thật chính xác và hiệu quả.

Chứng minh tài chính, lưu ý khi xin học bổng đi Mỹ, bạn phải chứng minh được khả năng tài chính hoặc có cơ sở đảm bảo có thể chi trả chi phí du học thì mới được chấp nhận nhé.