Mách bạn bí quyết làm visa du học Mỹ

Du học Mỹ là ước mơ của biết bao thế hệ trẻ hiện nay. Để được đi du học ở Mỹ cũng như các nước khác trên thế giới đòi hỏi bạn cần phải có một kế hoạch rõ ràng và một sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Đã có rất nhiều trường hợp bị từ chối visa du học Mỹ nhưng không hiểu lý do tại sao. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến các bạn một số lưu ý khi đi làm visa du học mỹ.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ
Khi xin visa du học Mỹ, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ học tập như bằng, bảng điểm học bạ. Một số giấy tờ cá nhân như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, ảnh. Và các giấy tờ tài chính như là sổ tiết kiệm, sổ đỏ, giấy tờ đăng ký kinh doanh, giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng… Đối với những người dưới 17 tuổi khi đến phỏng vấn phải có người giám hộ đi cùng và trong tờ đơn cũng cần phải có đủ chữ kỹ của người thân.


 

Nộp lệ phí
Hãy đặt lịch phỏng vấn xin visa và đóng các lệ phí cần thiết. Ngoài ra, bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng trên trang web và sau đó in bản sao biên nhận đã đóng tiền để đem đi phỏng vấn xin visa. Cần lưu ý rằng, trước khi đóng phí thì bạn phải đăng ký trên trang nộp đơn và chọn lịch hẹn để tránh mất thời gian đi lại nhiều lần.

Trang phục
Phỏng vấn xin visa là một sự kiện khá quan trọng nên hãy mặc những bộ trang phục lịch sự như trang phục học đường hay trang phục công sở. Vì thời gian phỏng vấn là rất ít ỏi việc gây ấn tượng tốt với viên chức lãnh sự sẽ là một phần thiết yếu giúp cho buổi phỏng vấn của bạn thành công hơn.

Quá trình phỏng vấn
Trong quá trình phỏng vấn, bạn hãy nhìn thẳng vào viên chức và tự tin trình bày kế hoạch học tập của mình tại Mỹ. Kế hoạch đưa ra phải cụ thể và rõ ràng. Ngoài ra, viên chức sẽ hài lòng và thích thú hơn khi bạn chứng minh khả năng tiếng anh của mình. Vì vậy, hãy ưu tiên và tận dụng thể hiện trình độ tiếng anh để đem lại kết quả tốt nhất. Hơn nữa, trong khi phỏng vấn, bạn cũng cần phải thể hiện mình là một con người tự tin, năng động và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa tại ngôi trường đang theo học. Khi trả lời các câu hỏi về nghề nghiệp của cha mẹ, hãy liệt kê các tài sản và hình thức tài chính khác một cách cụ thể để lãnh đạo có thêm ấn tượng về khả năng tài chính vững mạnh của gia đình.

Trên đây là một số lưu ý khi làm visa du học Mỹ chúng tôi muốn chia sẻ đến với các bạn. Hãy liên hệ ngay với Kênh du học – chúng tôi tư tin mang đến cho các bạn một lộ trình cụ thể và rõ ràng, giúp ước mơ du học của các bạn sớm trở thành hiện thực.