Bí kíp học Tiếng Anh để đi du học

Đi du học để có thể trải nghiệm văn hóa cũng như tiếp thu các kiến thức mới là nhu cầu của rất nhiều bạn học sinh hiện nay. Tuy nhiên, một trong những điều kiện tiên quyết của việc du học chính là các bạn cần có ngoại ngữ tốt. Đặc biệt, hiện nay Tiếng Anh được ứng dụng cực cao và cũng là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Hãy cùng tìm hiểu về bí kíp học Tiếng Anh để đi du học và đưa ra phương án cho mình nhé.

Xác định chứng chỉ mà bạn cần học
Mỗi quốc gia du học khác nhau sẽ yêu cầu những chứng chỉ Tiếng Anh khác nhau đó. Hiện nay, chứng chỉ Tiếng Anh phổ biến nhất thì bao gồm ba loại: Toeic, Ielts và Toefl. Mỗi trường học đến từ các quốc gia sẽ có những yêu cầu riêng biệt về các loại chứng chỉ bên cạnh đó cũng là mức chứng chỉ mà bạn cần đạt được. Chính vì vậy, hiểu rõ về chứng chỉ mình cần chuẩn bị rất quan trọng.

 

Ngoài ra, nắm được chứng chỉ mình cần ôn luyện sẽ giúp các bạn có thể đưa ra được phương án và biện pháp ôn luyện phù hợp nhất. Bởi mỗi loại chứng chỉ sẽ có cấu trúc và những lĩnh vực khai thác khác nhau. Việc không nắm rõ sẽ gây ra rất nhiều bất lợi trong quá trình chuẩn bị giấy tờ, đặc biệt là chuẩn bị bằng chuẩn xác nhất.

Lên kế hoạch học tập cho từng kỹ năng
Để có thể sử dụng bất cứ loại ngoại ngữ nào hiệu quả các bạn cũng cần nắm được bốn kỹ năng căn bản nhất: nghe, nói, đọc và viết. Để có thể luyện thành công các kỹ năng này bạn cũng sẽ cần có những chiến lược đa dạng khác nhau. Và dưới đây sẽ là những lưu ý và mẹo nhỏ giúp các bạn có thể dành thời gian ôn luyện tốt nhất:
• Kỹ năng đọc: Các bạn có thể nâng cao khả năng đọc của mình thông qua việc đọc tiểu thuyết hoặc xem tin tức. Qua cách này, các bạn cũng sẽ nắm được những nét văn hóa riêng của các quốc gia phương Tây cũng như nắm được tình hình kinh tế, chính trị toàn diện và cập nhật nhất.
• Kỹ năng nghe: Để nghe tốt thì các bạn cần luyện tập rất nhiều các loại giọng khác nhau. Các bạn có thể thực hiện việc này qua cách nghe bài hát hoặc nghe phim, vừa giải trí lại vừa học thêm được nhiều từ.
• Viết và nói: đây là hai kỹ năng cực kỳ quan trọng và khó luyện. Để nói tốt các bạn cần giao tiếp nhiều với người bản xứ, sử dụng tiếng Anh thường xuyên. Còn về viết thì cần nắm rõ ngữ pháp và trau dồi từ vựng hàng ngày.

Hy vọng những thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp bạn nắm được những bí kíp học Tiếng Anh khi đi du học.

Xem thêm: dịch vụ tư vấn du học