Bí quyết để săn học bổng đi Mỹ

Ngày nay, du học chính là con đường nhiều bạn trẻ ước mơ và luôn hướng đến, đặc biệt là đối với những đất nước như nước Mỹ. Tuy nhiên, trong quá trình xin học bổng đi mỹ, chắc hẳn nhiều người sẽ gặp nhiều khó khăn, thử thách. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số bí quyết để săn được học bổng như trong mong đợi.

Chọn ngôi trường du học
Đây có lẽ là một bước đầu tiên mà bạn nên quan tâm đến ngôi trường mà bạn muốn theo học. Điều này được xem là một nền tảng và giúp bạn định hướng cho con đường sắp tới của mình. Mỗi trường tại Mỹ sẽ có một yêu cầu khác nhau cho những bạn sinh viên. Bạn nên lựa chọn những ngôi trường phù hợp nhất với năng lực cũng như tính cách của mình. Bạn không nên chọn những ngôi trường quá sức bởi cơ hội được trường nhận sẽ thấp hơn. Bạn cần tìm hiểu những thông tin của trường, cách thức tuyển sinh và những cơ hội học bổng để có những đánh giá khách quan nhất.

 


 

Thành tích học trong nước
Để săn được học bổng đi Mỹ đáng mong ước thì ngay tại khi bạn học tập trong nước bạn cần phải hết sức nỗ lực. Bởi lẽ điểm trung bình học tập ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả xin học bổng. Do đó, bạn cần liên tục cải thiện thành tích học tập và hoàn thành nó tốt nhất có thể.

Trau dồi tiếng Anh
Đối với những ai đang có dự định đi du học, đặc biệt là du học Mỹ thì tiếng Anh được xem là bắt buộc nếu bạn muốn săn được học bổng. Bạn cần đạt được những kết quả và chứng chỉ đáng tin cậy để giúp bạn có thể xin được học bổng. Một số chứng chỉ mà bạn cần quan tâm đó chính là IELTS, TOEFL, ngoài ra các trường tại Mỹ còn yêu cầu điểm SAT, GRE, GMAT,... Để có thể đạt được những yếu tố này, bạn cần trau dồi và có những kỹ năng làm bài tốt nhất, đồng thời cần phải có sự luyện tập một cách kỹ lưỡng.

Tham khảo từ những người đã apply thành công
Việc xin học bổng Mỹ là điều mà không phải ai cũng làm được. Bên cạnh việc trau dồi những kiến thức và kỹ năng thì bạn cũng nên tham khảo những kinh nghiệm để có sự chuẩn bị tốt nhất cho con đường sắp tới. Bạn nên xin bí quyết từ những anh chị hay những người xung quanh đã từng thành công trong việc xin học bổng. Họ sẽ là người chỉ cho bạn những kinh nghiệm và giúp bạn tự tin hơn trong quá trình du học.

Tham gia các hoạt động ngoại khóa
Đối với việc du học Mỹ thì những kỹ năng làm việc hay những kỹ năng giải quyết vấn đề, tinh thần cộng đồng là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, một lời khuyên dành cho bạn đó chính là bạn không nên tham gia quá nhiều hoạt động vì nó sẽ chiếm hết quỹ thời gian của bạn.