Bí quyết xin visa du học Mỹ thành công

Từ trước đến nay, Mỹ luôn được biết đến là cường quốc số 1 thế giới không chỉ về kinh tế, chính trị, công nghệ mà còn về cả giáo dục. Chính vì vậy, không ít bạn học sinh, sinh viên luôn ấp ủ trong mình giấc mơ đặt chân đến đất Mỹ để du học. Tuy nhiên, để có thể làm được điều này, các bạn cần vượt qua một cửa ải hết sức khó khăn đó là phỏng vấn visa. Đặc biệt, trong những năm gần đây, vấn đề xin visa du học Mỹ càng siết chặt hơn nữa khiến “American dream” càng trở nên xa vời đối với nhiều người. Thấu hiểu điều này, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một số bí quyết tay cơ bản song cũng không kém phần quan trọng để xin visa du học Mỹ thành công, mời các bạn cùng tham khảo để tìm hiểu thêm.

Chuẩn bị tất cả thủ tục, giấy tờ cần thiết một cách chính xác, đầy đủ
Trước khi đến với vòng phỏng vấn visa, bạn cần chuẩn bị rất nhiều thủ tục, giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, hình 5x5 của bản thân, giấy xác nhận cuộc hẹn, giấy xác nhận hoàn thành mẫu đơn DS-160, I-20 có đầy đủ các chữ ký, biên lai hoàn thành phí SEVIS, các loại giấy tờ tùy thân, chứng nhận học vấn, tài chính khác,… Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra thông tin trong các loại giấy tờ kể trên có trùng hợp hoàn toàn với nhau không nhiều lần một cách kĩ càng để có thể hạn chế đến mức tối đa những thiếu sót có thể xảy ra.

Nộp đơn xin visa trước ngày bắt đầu chương trình học tập
Nếu có thể, bạn nên nộp đơn xin visa trước ngày bắt đầu chương trình học tập tối thiểu 3 tháng. Việc này sẽ giúp bạn có thêm cơ hội phỏng vấn lại lần nữa nếu như bạn không may bị trượt phỏng vấn xin visa lần đầu tiên.

Chú ý trang phục đi phỏng vấn
Bạn nên lưu ý rằng, trang phục bên ngoài cũng là một trong những yếu tố để người phỏng vấn đánh giá bạn. Khi tham gia phỏng vấn visa, bạn nên mặc những trang phục lịch sự phù hợp với hoàn cảnh, độ tuổi của bản thân. Với sự chăm chút về ngoại hình như vậy, bạn có thể gây được ấn tượng tốt với viên chức lãnh sự chỉ trong một cuộc phỏng vấn ngắn ngủi từ 3 đến 10 phút.

Giữ thái độ bình tĩnh, tự tin
Khi tham gia phỏng vấn, bạn nên trả lời các câu hỏi của viên chức lãnh sự thật tự tin, bình tĩnh cũng như trình bày rõ ràng kế hoạch học tập tại Mỹ của bản thân. Nếu như vì mất bình tĩnh mà bạn tỏ ra sợ sệt, run rẩy, người phỏng vấn có thể nghi ngờ bạn muốn đến Mỹ vì mục đích khác chưa không phải đi du học.