Cách săn học bổng du học Mỹ hiệu quả

Mỹ là một cường quốc đứng đầu thế giới, là quốc gia mà bất kỳ du học sinh nào cũng mong muốn được đến. Mỹ sở hữu những trường đại học hàng đầu thế giới, mỗi năm lượng du học sinh thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đi du học tại Mỹ lại tăng lên một cách nhanh chóng, chính vì vậy việc cạnh tranh để dành được học bổng du học mỹ càng trở nên khó khăn và yêu cầu khắt khe hơn. Vậy đâu là những yếu tố thuận lợi để tăng khả năng thành công khi xin du học Mỹ cũng như những điều kiện cần để xin học bổng Mỹ là gì, hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.


Những điều kiện thuận lợi để xin học bổng
Số lượng học sinh, sinh viên xin học bổng du học Mỹ không hề nhỏ, tăng nhiều qua mỗi năm do đó việc nhận được học bổng cao hay vào những ngôi trường tốt càng trở nên khó khăn hơn, trong khi đó số lượng học bổng lại không nhiều. Vì vậy, những ứng cử viên có thành tích nổi bật hơn sẽ có tỉ lệ thành công cao hơn.

Những ứng viên lý tưởng cho các suất học bổng du học Mỹ hiện nay thường phải có điểm trung bình môn rất cao, trên 9.0 và nếu có các giải thưởng thành tích học sinh giỏi sẽ càng có lợi thế hơn, bên cạnh đó cũng phải có thành tích của các hoạt động ngoại khóa tốt.

Và một yếu tố không thể thiếu đó là thành tích ngoại ngữ, điểm IELTS, TOEFL, SAT thường yêu cầu khá cao, chẳng hạn điểm IELTS phải đạt được ít nhất 7.5 trở lên mới có cơ hội cao.

Những yếu tố cần có để gây ấn tượng với người phỏng vấn
Thành tích điểm số, học tập,... là điều kiện cần nhưng chưa đủ. Nó sẽ giúp bạn vượt qua được vòng hồ sơ và cũng là yếu tố quan trọng dẫn đến quyết định của hội đồng chấm điểm trao học bổng. Nhưng khi tham gia phỏng vấn xin học bổng du học Mỹ thì cái mà giám khảo cần ở người phỏng vấn đó chính là quyết tâm du học, mục đích học tập,... do đó bạn cần phải thể hiện sự khao khát và quyết tâm học tập, thể hiện tính cách và quan điểm của bản thân, trình bày kế hoạch học tập và làm việc,... để giám khảo tin rằng bạn thực sự mong muốn và nghiêm túc, có thể đạt được thành công khi đi du học tại Mỹ.

Ngoài ra, tài chính cũng là một yếu tố cần khi apply xin học bổng du học Mỹ, chỉ có thành tích học tập và quyết tâm cũng vẫn chưa đủ nhé bởi khi đi du học Mỹ, du học sinh sẽ cần tiêu tốn một khoản chi phí không thể nhỏ.

Nói tóm lại, để săn được học bổng du học Mỹ bạn cần chuẩn bị tốt cả 3 yếu tố trên nhé.