Cách xác định trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín

Du học Mỹ là giấc mơ của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam hiện nay, nhưng không phải ai cũng có đủ năng lực để biến giấc mơ thành hiện thực. Đây là lúc chúng ta cần tìm một trung tâm tư vấn du học mỹ uy tín để nhận được lời khuyên, bí quyết giảm tải gánh nặng tài chính, cách chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ chính xác nhất. Nhưng giữa hàng nghìn trung tâm tư vấn du học đang mở cửa trên địa bàn Hà Nội thì đâu mới là nơi đáng để bạn “chọn mặt gửi vàng”?

Những chiêu trò lừa đảo phổ biến nhất của các trung tâm tư vấn rởm
Chất lượng của mỗi một trung tâm tư vấn du học thường phụ thuộc vào trình độ của đội ngũ tư vấn. Do đó chúng ta nên nắm được các kiểu “bẫy” mà những trung tâm tư vấn kém chất lượng thường đưa ra để hấp dẫn các bạn sinh viên nhé.

Chiếc bẫy đầu tiên chính là lôi kéo những bạn sinh viên có ước mơ đi du học Mỹ làm hồ sơ giả. Để hoàn thành được đầy đủ các tài liệu cần thiết khi xin nhập học ở một trường đại học Mỹ, ngoài học bạ, giấy tờ chứng minh tài chính thì du học sinh còn chuẩn bị một bài luận văn thật hay và xuất sắc.

Đây là thử thách khá khó khăn đối với những người có lực học trung bình và có khả năng viết kém. Khi đến với một trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín, bạn sẽ được tư vấn viên hướng dẫn cách lựa chọn chủ đề viết thú vị, và giúp bạn chỉnh sửa câu cú sao cho thật hoàn hảo. Nhưng đối với các trung tâm tư vấn du học rởm, khách hàng chỉ cần bỏ ra khoảng một trăm năm mươi triệu đồng để có được một bài luận đạt chuẩn do chính tay các du học sinh khác viết.

Làm giả luận văn, hồ sơ, học bạ không hề là một bước đi đúng đắn vì các trường đại học Mỹ có nhiều biện pháp để tìm ra những hồ sơ gian lận. Ngoài ra, du học sinh đều phải trải qua một kỳ thi đầu vào khắc nghiệt để chứng minh được thực lực thực sự của mình.
Chiếc bẫy thứ hai chính là đánh vào những đối tượng thiếu hiểu biết. Trung tâm tư vấn du học rởm sẽ nhắm đến đối tượng ở những trường cấp ba ở các huyện nhỏ, sau đó lôi kéo phụ huynh bằng các kiểu giảm giá tư vấn, cam kết đạt học bổng tốt.

Làm sao để tìm được một trung tâm tư vấn uy tín?
Để xác định được chất lượng của một trung tâm tư vấn du học, bạn hãy lựa chọn các cơ sở có trên ba năm hoạt động và đã từng giúp đỡ thành công cho hơn một trăm sinh viên. Chúng ta cũng có thể tham khảo các website tư vấn du học Mỹ uy tín, ví dụ như kenhduhoc.vn để nhận được những lời khuyên bổ ích nhất.