Chi phí làm hồ sơ du học Mỹ bao gồm những khoản nào?

Du học luôn là một mơ ước của rất nhiều người bởi đó là cơ hội lớn có thể giúp các bạn học sinh, sinh viên, nhân viên phát triển bản thân ở những đất nước hàng đầu thế giới. Nếu như trước đây việc du học không hề đơn giản khiến nhiều người bỏ lỡ cơ hội này thì ngày nay vấn đề du học đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều nhờ có sự giúp đỡ, tư vấn của các đơn vị, dịch vụ tư vấn du học. Hôm nay, kênh Du Học sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn về chi phí làm hồ sơ du học mỹ để các bạn có thể tự tính toán một phần chi phí khi đi du học tại Mỹ nhé.

Để có thể du học ở Mỹ, việc quan trọng và bắt buộc bạn phải làm đó là hoàn thành hồ sơ xin du học, bao gồm:

Chi phí tư vấn từ các dịch vụ tư vấn du học
Không ít người cho rằng mình tự tìm hiểu các thông tin liên quan đến văn hóa, điểm mạnh, điểm yếu, … của nơi mà mình định đi du học là có thể nắm bắt được các thông tin cần thiết cho việc du học. Tuy nhiên chúng tôi khuyên rằng, việc du học là một việc hết sức lớn và quan trọng đối với mỗi người, do đó bạn không thể chủ quan tự tin với những thông tin mình tìm hiểu được mà hãy nhờ đến sự tư vấn của các trung tâm, dịch vụ tư vấn du học uy tín, kinh nghiệm. Đây sẽ là nền tảng vững chắc để bạn có thể có những tư duy, suy nghĩ đúng đắn cho quyết định của mình. Đến với kênh Du học, bạn sẽ được tư vấn tất cả về thông tin của nước du học, cách làm hồ sơ, hướng dẫn trả lời phỏng vấn, hỗ trợ làm visa, … với chi phí ưu đãi nhất.

Chi phí làm hồ sơ du học chính
Đây là khoản chi phí bắt buộc phải có nếu bạn muốn đi du học. Chi phí này bao gồm chi phí xin giấy tờ, cấp phát chứng chỉ, chứng minh kết quả học tập trong nước, chi phí chứng minh tài chính cá nhân khi tới Đại sứ Quán. Tùy vào nước bạn muốn du học hoặc ngôi trường mà bạn du học thì chi phí này sẽ dao động khác nhau, tuy nhiên đây sẽ là chi phí lớn và chủ yếu trong hồ sơ xin du học của bạn.

Chi phí làm hồ sơ đăng ký tại trường
Nếu bạn đã hoàn thành xong tất các các thủ tục chi phí trên thì bạn phải thêm một khoản chi phí bắt buộc nữa trong gói chi phí làm hồ sơ du học Mỹ đó chính là chi phí đăng ký tại trường học. Tùy vào từng trường mà bạn đăng ký sẽ có một mức giá quy định chung. Hiện nay các trường học tại Mỹ đang thu mức chi phí này dao động trong khoảng từ 50 đến 100 đô.

Để có thể hiểu một cách tường tận về các chi phí làm hồ sơ du học thì website kenhduhoc.vn là một gợi ý không tồi dành cho bạn nhé.