Đi du học có cần bằng tốt nghiệp cấp 3 hay không?

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ Thông Quốc gia là kỳ thi quan trọng thứ hai, đứng sau kỳ thi đại học. Các bạn học sinh sau khi hoàn thành mười hai năm học văn hóa thì cần phải ôn tập và tốn khoảng một tháng cho kỳ thi tốt nghiệp cấp ba này. Vậy nên đã có không ít người băn khoăn có nên thi tốt nghiệp cấp ba khi đã có ý định đi du học hay không. Hãy cùng đọc bài viết sau đây để giải đáp được câu hỏi này nhé.

Học sinh du học có cần bằng tốt nghiệp cấp ba hay không?
Những nước có số lượng học sinh Việt Nam theo học nhiều nhất thường yêu cầu có bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông để đảm bảo rằng học sinh có đủ trình độ học vấn để theo kịp kiến thức của khóa học. Tuy nhiên, đối với những bạn chưa nắm trong tay tấm bằng này thì cũng không cần lo lắng vì đây không phải là điều kiện bắt buộc trong hồ sơ đăng ký đi du học.

Chúng ta hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xét tuyển và xin cấp học bổng du học ở những ngôi trường hạng khá khi chưa thi tốt nghiệp cấp ba. Điều quan trọng là bạn cần sở hữu kỹ năng tiếng anh đạt chuẩn, có hồ sơ học bạ đầy đủ và nhất là có niềm đam mê, khát khao đi du học.

Điểm thi tốt nghiệp cấp ba có ảnh hưởng đến hồ sơ du học không?
Đối với những bạn học sinh đã tham dự kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông nhưng lại không đạt được kết quả như mình mong đợi thường rất lo lắng khi nộp hồ sơ du học. Nhưng những quy định đặt ra về hồ sơ du học của các nước Châu Á, Châu Âu không hề đặt nặng vấn đề phải đạt được bằng giỏi khi tốt nghiệp cấp ba.

Đối với các trường đại học ở Châu Á như Singapo, Hàn Quốc, Nhật Bản,… thì điểm tốt nghiệp, hạng bằng tốt nghiệp cấp ba của bạn hoàn toàn không có ảnh hưởng đến quyết định xét duyệt hồ sơ của ban giám khảo. Những ngôi trường này chỉ cần bạn đã tham gia và đạt tốt nghiệp là đã làm đúng với yêu cầu đề ra.

Các trường đại học ở Châu Âu cũng tương tự như vậy. Nhưng nếu bạn đang muốn được trải nghiệm cuộc sống sinh viên ở những trường đại học hàng đầu ở Anh và Mỹ thì nên duy trì học lực khá giỏi ngay trong những năm cấp ba và cố đạt được loại giỏi khi tham gia thi tốt nghiệp để nâng cao tỷ lệ được nhận học bổng nhé.

Để biết thêm các thông tin khác về quy trình xét duyệt học bổng, các bí quyết nâng cao tỷ lệ được nhận khi nộp hồ sơ du học, bạn hãy truy cập website kenhduhoc.vn nhé.

Xem thêm: học bổng trung học mỹ