Du học Singapore – cái nôi giáo dục của châu Á

Như chúng ta đã biết, Singapore hiện là một đất nước công nghiệp bậc nhất tại châu Á, không những thế người ta còn ví đây như là cái nôi của nền giáo dục xuất sắc tại châu Á. Do đó, du học tại Singapore trở thành điểm đến hấp dẫn của những du học sinh, đặc biệt là du học sinh châu Á. Hãy tìm hiểu xem những chính sách du học nào đã khiến cho Singapore là điểm đến lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua nhé.

Đầu tư nhiều cho giáo dục, coi trọng yếu tố con người
Quan niệm của các chính phủ, những người lãnh đạo tại quốc đảo sư tử này là con người mới là yếu tố quan trọng và tài nguyên lớn nhất cần phải coi trọng, nhất là khi nguồn tài nguyên thiên nhiên tại Singapore vô cùng nghèo nàn, nên con người trở thành đối tượng được đầu tư, khai thác đầu tiên.

Hằng năm, chính phủ dành tới 20% ngân sách để đầu tư cho nền giáo dục chất lượng cao, có đẳng cấp quốc tế do đó có thể nói trang thiết bị học tập tại đây vô cùng tiên tiến, môi trường học tập tuyệt vời cùng đội ngũ giáo viên giảng dạy chất lượng cao.

Chính sách hỗ trợ du học sinh hấp dẫn
Chính phủ Singapore luôn tạo những điều kiện tốt nhất giúp cho du học sinh tại đây, nổi bật có thể kể đến đó là chính sách miễn chứng minh tài chính đã giúp xoá đi một rào cản lớn cho sinh viên khi đi du học. Vì vậy, du học sinh tới đất nước này ngày một tăng.
Singapore cũng sở hữu nhiều trường đại học nằm trong bảng xếp hạng các ngôi trường tốt nhất thế giới, đó là lý do vì sao không cần đến bên kia địa cầu bạn cũng có thể học tập trong môi trường đại học hàng đầu thế giới nhé.

Môi trường sống tuyệt vời
Singapore, một quốc gia nổi tiếng là nơi có môi trường sạch nhất thế giới, tuy chỉ có diện tích rất nhỏ và nguồn tài nguyên nghèo nàn nhưng cuộc sống tại đây lại vô cùng sôi động và phát triển với thu nhập bình quân xếp tới thứ 5 trên thế giới.

Nếu bạn yêu thích một môi trường có cuộc sống hiện đại, văn minh thì chắc hẳn cũng không nên bỏ qua Singapore, một đất nước có điểm mạnh về công nghiệp. Dân cư tại đây cũng khá đa dạng với nhiều nguồn gốc khác nhau tạo nên nền văn hoá đặc sắc.

Đặc biệt, an ninh tại Singapore vô cùng an toàn, tỉ lệ tội phạm gần như nhỏ nhất thế giới, tỷ lệ tham nhũng cũng rất rất nhỏ, đây đều là những điều kiện tuyệt vời để phát triển con người phải không nào.

Chưa hết, môi trường tại Sing cũng sử dụng tiếng Anh là chủ yếu nên khi du học tại đây bạn sẽ được cải thiện lớn về ngoại ngữ của mình đấy nhé.

Xem thêm: học bổng đại học mỹ