Hiểu rõ về điều kiện xin học bổng du học Mỹ

Du học Mỹ là một ước mơ với hầu hết các bạn trẻ hiện nay. Là một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu cùng với nền kinh tế ổn định và phát triển, Mỹ là một địa điểm du học được lựa chọn nhiều nhất và ai cũng khát khao được học tập và làm việc tại đó. Thế nhưng, làm thế nào để có thể học tập cũng như ứng tuyển vào các trường đại học ở Mỹ không phải là một điều dễ dàng. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ một vài bí quyết về điều kiện xin học bổng du học mỹ để giúp bạn thuận lợi hơn trong việc lên kế hoạch du học nhé.

Chứng chỉ ngoại ngữ
Tiếng anh là một điều kiện bắt buộc để bạn có thể theo kịp các chương trình học tập cũng như dễ dàng hòa nhập với cuộc sống ở một nơi đất khách quê người, tiếp thu những tinh hoa văn hóa của nền giáo dục nước bạn.

Mỗi một ngôi trường cụ thể sẽ yêu cầu đầu vào tiếng anh khác nhau, trong đó hầu hết các trường đều yêu cầu mức trung bình trung từ 6.5 trở nên đối với IELTS hoặc 79 đối với TOEFL iBT. Do vậy, bạn cần phải chuẩn bị và đầu tư học tiếng anh một cách nghiêm túc để đạt được yêu cầu đặt ra từ trường học bạn muốn.

Điểm GPA cao
Đây sẽ là một trong những yếu tố hàng đầu khi bạn muốn xét học bổng. GPA là điểm trung bình môn để đánh giá học lực của học sinh, sinh viên. Nếu bạn có ước mơ nhận học bổng du học Mỹ thì GPA của bạn phải đạt tối thiểu 7,0. Cần lưu ý một điều rằng, đây là một điều kiện cần chứ không phải là điều kiện quyết định việc bạn có thể nhận được học bổng hay không. Để nhận được học bổng sẽ là một quá trình phấn đấu lâu dài mà bạn cần phải cố gắng, rèn luyện để tích lũy không chỉ kiến thức mà còn cả các kỹ năng mềm nữa.

Tham khảo danh sách những ngành học được cấp học bổng
Bạn phải tham khảo xem ngành nghề mình đang học có trong danh sách những ngành học được cấp học bổng không. Các bạn có thể xem trên các trang web của nhà trường hoặc tới các trung tâm tư vấn để họ có thể hỗ trợ bạn.

Hoạt động xã hội
Không chỉ chú trọng về kiến thức trong sách vở mà ở các trường học Mỹ còn rất đề cao tính cách, nhân phẩm con người. Họ luôn khuyến khích và thúc đẩy các bạn trẻ không ngừng hoạt động, tham gia các chương trình ngoài trường để học và tiếp thu được những kiến thức và kỹ năng bổ ích.

Trên đây là một số điều kiện xin học bổng du học Mỹ chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích giúp các bạn có thể định hướng và bắt tay ngay vào chuẩn bị để biến ước mơ du học thành hiện thực nhé.