Học bổng thpt Mỹ - Ước mơ trên miền đất tự do

Mỹ là một đất nước của ước mơ, có rất nhiều người trên thế giới mang giấc mơ đến Mỹ để có thể thực hiện những ước mơ bất tận của mình, đặc biệt với nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới của một quốc gia dẫn đầu thì Mỹ cũng trở thành khao khát của rất nhiều các học sinh, nhưng với chi phí đắt đỏ cùng học phí cao nên không nhiều người có thể đến Mỹ để du học tự túc, chính vì vậy đất nước này đã cấp những chính sách học bổng siêu hấp dẫn để thu hút được những nhân tài trên thế giới và một trong số đó có học bổng thpt mỹ. Vậy học bổng này như thế nào, điều kiện cương quyết để đạt được học bổng này ra sao thì hôm nay, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất nhé.

 


Lợi thế của du học từ trung học
Có thể nói việc đặt trên đến nước Mỹ để học tập từ những năm cấp ba sẽ có rất nhiều những lợi thế. Chúng ta có thể thấy nếu học từ phổ thông chúng ta sẽ có cơ hội cũng như khả năng hòa nhập môi trường mới một cách tốt hơn, có nhiều bạn bè hơn và hơn cả là tiếp nhận một nền giáo dục mới một cách trực tiếp mà không gặp khó khăn về rào cản ngôn ngữ. Không những vậy việc du học giúp chúng ta tự lập, trưởng thành và có được rất nhiều kỹ năng mà chúng ta không thể có khi còn ở nước mình. Không những vậy, việc du học sớm sẽ giúp cho chúng ta có cơ hội định cư cao hơn rất nhiều.


Điều kiện để được học bồng thpt Mỹ
Để có thể đạt được học bổng thpt Mỹ thì chúng ta cần có những điều kiện cương quyết như sau:
● Trình độ ngoại ngữ: TOEFL trên 550, TOEFL IBT vào khoảng 79 đến 80
● Điểm SAT cao: SSAT là một kì thi đáng giá năng lực thông dụng nhất để xét tuyển học sinh tại Mỹ, kì thi này không chỉ đánh giá năng lực tiếng anh mà còn đánh giá được sự logic và khả năng toán học của người học, để được học bổng thì điểm SSAT phải càng cao càng tốt thì cơ hội được học bổng sẽ cao hơn.
● Học bạ và điểm GPA: học bạ đẹp cùng với điểm GPA cao cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho cơ hội học bổng đến gần hơn với chúng ta
● Tham gia các hoạt động ngoại khóa: việc tham khảo hoạt động ngoại hóa là một điểm cộng lớn đối với việc xin học bổng, việc này đáng giá được tính toàn diện cũng như khả năng hòa đồng của từng người.


Trên đây là những thông tin về học bổng thpt Mỹ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.