Hướng dẫn xin visa Mỹ cho các bạn cùng tham khảo

Để đến được với nước Mỹ ngoài việc chuẩn bị khả năng về kinh tế các bạn cần phải làm thủ tục để xin Visa. Việc xin visa thành công cần phải đòi hỏi khá nhiều yếu tố, không phải ai cũng có thể làm được.

Là đơn vị chuyên tư vấn du học bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn xin visa mỹ, các bạn hãy cùng tham khảo để có được những bước đi đúng đắn nhé!

Chuẩn bị hộ chiếu
Đây là khâu đầu tiên trong việc xin visa đi du học, các bạn cần phải chuẩn bị hồ chiếu có đầy đủ thông tin, chữ ký và có hiệu lực ít nhất là 6 tháng cho đến ngày bạn rời khỏi Mỹ. Hay nói một cách khác quá trình các bạn lưu trú tại Mỹ hộ chiếu cần phải có thời hạn.


 

Chuẩn bị ảnh chân dung
Để làm visa các bạn cần phải chuẩn bị một tấm ảnh 5×5 với phông nền trắng, phải chuẩn bị đúng quy chuẩn, không có chỉnh sửa hay còn gọi là mặt mộc phải rõ tai và trán. Sau khi chụp các bạn cần phải chú ý xin file mềm để upload đưa vào trực tuyến.

Điền from DS 160
Sau khi có đầy đủ giấy tờ cơ bản, truy cập vào website để điền thông tin cá nhân theo quy định, việc làm điền thông tin trực tuyến sẽ giúp các bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí xin visa, chính vì vậy các bạn cần phải đọc kĩ hồ sơ trước khi khai báo.

Đóng phí xin visa
Bước tiếp theo trong hướng dẫn xin visa Mỹ đó là đóng phí xin visa để đi Mỹ, lệ phí này khoảng 160 đô la tương đương với 3,65 triệu đồng. Các bạn hoàn toàn yên tâm bởi vì nhân viên bưu điện sẽ hướng dẫn các bạn cách thức nộp tiền và điều vào mẫu đơn. Sau khi nộp tiền xong các bạn sẽ được bưu điện cung cấp biên lai đã thu tiền và giữ biên lai để mang theo đi phỏng vấn.

Lên lịch hẹn với Đại Sứ Quán
Kể từ khi có biên lai nộp tiền của Bưu điện sau đó bạn tiến hành điền thông in và lên lịch hẹn với đại sứ quán để biết được lịch phỏng vấn ngày gần nhất.

Khi đi phỏng vấn các bạn cần phải mang đểu ảnh, hộ chiếu, căn cước công dân, biên lai nộp tiền và kèm thư hẹn phỏng vấn. Tất cả các giấy tờ phỏng vấn các bạn cần phải cho vào bao thư gọn gàng để tránh thất lạc.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những hướng dẫn xin visa Mỹ, mong rằng sẽ giúp các bạn có được những sự lựa chọn chất lượng nhất, đáp ứng được những thắc mắc mà các bạn đang gặp phải, cảm ơn đã quan tâm đến những chia sẻ của chúng tôi.