Kinh nghiệm xin học bổng các trường top 100 trường đại học Mỹ

“Giấc mơ Mỹ’ không chỉ là giấc mơ của riêng ai, đó là ao ước và hy vọng của rất nhiều bạn trẻ. Để có thể học tập và sinh sống tại một đất nước phát triển bậc nhất thế giới, việc xin học bổng là điều mà nhiều bạn học sinh, sinh viên hướng tới. Xin học bổng không phải là chuyện đơn giản, đặc biệt là để xin được học bổng vào top 100 trường đại học mỹ thì càng khó khăn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm săn học bổng Mỹ dễ dàng nhé.


Kinh nghiệm săn học bổng Mỹ
Việc đầu tiên bạn cần làm chính là nâng cao năng lực của chính bản thân mình. Việc xin học bổng phụ thuộc phần lớn vào năng lực của bản thân bạn. Việc học tiếng Anh, thi chứng chỉ tiếng Anh, nâng cao các kiến thức trong cuộc sống sẽ khiến cho bạn giành được chiến thắng trong cuộc đua học bổng. Bạn cần có một sự quyết tâm mãnh liệt và thực sự cố gắng, nỗ lực, cầu thị. Trong đó, để có thể xin được học bổng của top 100 trường đại học Mỹ bạn cần có điểm GPA tối thiểu là 7.0 và chứng chỉ Ielts tối thiểu là 7.0. Đối với khóa học cử nhân thì bạn cần thi SAT. Các hoạt động ngoại khóa là điểm sáng trong CV xin học bổng của bạn, bởi Mỹ là quốc gia có nền giáo dục hiện đại bằng cấp, điểm số không phải là tất cả yêu cầu của họ mà kỹ năng bạn sở hữu cũng là yếu tố vô cùng cần thiết.

Điều bạn nên cân nhắc tiếp theo là loại học bổng phù hợp. Thông thường các nguồn cấp học bổng có thể bao gồm từ chính phủ Mỹ, các trường đại học và các tổ chức, cơ quan với các loại học bổng khác như Financial aid, Scholarship, Grant, Loan,... Sau khi lựa chọn loại học bổng phù hợp thì việc bạn cần làm tiếp theo là hoàn thiện hồ sơ thật công phu và cẩn trọng tuyệt đối. Bạn phải khiến cho Hội đồng tuyển sinh nhận thấy được năng lực và khả năng của mình, nhận thấy tính cách của bạn phù hợp với các chương trình đào tạo mà họ đưa ra.

Top 100 trường đại học Mỹ danh giá
Mỹ là quốc gia có nền giáo dục phát triển với hệ thống các trường đại học danh giá trên toàn thế giới. Đến năm 2018, xếp đầu danh sách vẫn là đại học Harvard với số sinh viên đăng ký học lên đến 6655, tiếp sau đó là trường đại học Princeton, Yale, Columbia, Stanford,... Với mức học phí khác nhau, các gói học bổng khác nhau, chương trình đào tạo khác nhau, các trường đại học tại Mỹ luôn là mơ ước của rất nhiều bạn sinh viên, học sinh.