Làm thế nào để săn được học bổng toàn phần mỹ?

Săn học bổng Mỹ chưa bao giờ là điều đơn giản đối với bất kì bạn học sinh sinh viên nào, đặc biệt nếu mục tiêu mà bạn hướng đến là học bổng toàn phần, con đường chinh phục sẽ còn chông gai, khó khăn hơn gấp bội. Tuy nhiên, nếu bạn biết được những bí quyết săn học bổng, cơ hội thành công sẽ cao hơn rất nhiều. Vậy những bí quyết săn học bổng toàn phần mỹ là gì, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm nhé.


Về tìm kiếm thông tin
Là người đi săn học bổng, bàn cần thật sự chủ động trong việc tìm kiếm thông tin về ngôi trường mà bạn định xin học bổng, về gói học bổng, về những giấy tờ cần chuẩn bị để xin học bổng. Thông thường, không chỉ riêng các trường học của Mĩ mà bất kì trường học nào trên toàn thế giới cũng sẽ xây dựng một trang web chính thức – nơi đăng tải tất cả các thông tin về trường, ngành học, thông báo,…để học sinh, sinh viên tìm kiếm. Thông qua những trang web này, bạn có thể tìm thấy rất nhiều thông tin cần thiết cho quá trình xin học bổng toàn phần.

Về hồ sơ năng lực
Để tăng xác suất xin học bổng toàn phần Mỹ thành công, đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một hồ sơ năng lực thật sự xuất sắc, vượt trội bao gồm:
● Điểm GPA (điểm trung bình bậc phổ thông hoặc bậc Đại học) đạt mức xuất sắc.
● Điểm IELTS đạt tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL đạt 90.
● Vượt mức điểm chuẩn SAT/GRE/GMAT do trường bạn định xin học bổng đề ra.
● Giấy chứng nhận về các hoạt động ngoại khóa, cuộc thi bạn đã tham gia.
● Giấy giới thiệu của thầy cô, giảng viên, giáo sư trong trường.
● Đầu tư công sức viết một bài luận thật tốt.

Để có được tập hồ sơ năng lực có đầy đủ những chứng nhận nêu trên, bạn không thể chỉ chuẩn bị trong ngày một ngày hai mà đó là cả một quá trình phấn đấu, nỗ lực trong nhiều năm liền. Vì vậy, nếu như bạn có mong muốn xin học bổng toàn phần Mỹ, bạn cần đặt đó làm mục tiêu dài hạn và cố gắng hết mình cho mục tiêu đó trong một thời gian dài. Nếu như bạn đã có một nền tảng điểm số tương đối ổn, thời gian để bạn chuẩn bị hồ sơ năng lực thông thường sẽ là 2 năm. Đây là khoảng thời gian đủ để bạn hoàn thành các chứng chỉ được yêu cầu về ngoại ngữ cũng như về kiến thức chuyên môn.

Trên đây là hai một số điều mà các bạn cần lưu ý khi săn học bổng toàn phần Mỹ. Hy vọng, những thông tin mà bài viết trên đề cập đến phần nào đã giúp ích cho bạn trong quá trình chinh phục học bổng của mình.