Làm thế nào để xin được học bổng của ngành Quản trị kinh doanh

Một trong những ngành học đang rất hot không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới chính là Quản trị kinh doanh. Hiện nay có rất nhiều những sinh viên theo đuổi ngành học này tại các trường đại học của Việt Nam, và sau đó có nhu cầu theo học cao hơn ngành học tại nước ngoài. Tuy nhiên, để xin được học bổng cao học tại nước ngoài là điều không hề dễ dàng, điều này đòi hỏi các bạn sinh viên phải bỏ rất nhiều công sức và thời gian cho công tác chuẩn bị trước du học.

Chuẩn bị về mặt kiến thức
Một trong những công tác chuẩn bị có thể nói là khó khăn nhất khi xin du học chính là chuẩn bị về mặt kiến thức, đặc biệt là đối với kiến thức trong ngành Quản trị kinh doanh. Người học không chỉ cần chứng minh năng lực học tập bằng điểm số trong quá trình học đại học mà còn cần chứng minh năng lực bằng cách đạt các chứng chỉ cần thiết. Chứng chỉ cần đạt trong ngành Quản trị là GMAT – kỳ thì được thực hiện trên máy tính với toán và tiếng Anh.

Thực tế cho thấy trên thế giới có gần sáu nghìn chương trình cao học về ngành quản trị hoặc kinh doanh sử dụng GMAT như một yêu cầu đầu vào bắt buộc, và tất nhiên, điểm GMAT của bạn càng cao thì bạn sẽ càng dễ xin học bổng tại các chương trình cao học này. Điểm GMAT đủ để có thể xin học bổng được tại các chương trình là khoảng hơn 450 điểm, tuy nhiên đối với một số đại học nổi tiếng như Chicago hay Columbia, Harvard thì con số này có thể sẽ lên tới 730 điểm trở lên.

Chuẩn bị về tinh thần và tài chính
Bên cạnh kiến thức thì sinh viên còn cần phải chuẩn bị về mặt tài chính cũng như tinh thần. Bởi nếu không có đủ điều kiện tài chính để sang nước ngoài du học, tất nhiên sẽ không có đất nước nào chấp nhận yêu cầu xin học bổng của bạn. Đồng thời, người học cũng sẽ cần chuẩn bị tốt về tinh thần cho một vùng đất mới, một khởi đầu mới với một chương trình học cao hơn, khó hơn.

Các bạn sinh viên nếu muốn tìm hiểu nhiều hơn về quá trình xin học bổng, điều kiện du học thì có thể tham khảo tại các địa chỉ hỗ trợ du học, điển hình là kenhduhoc.vn. Bởi kênh du học có thể giúp bạn giải đáp được hết thắc mắc tới quá trình xin học bổng, quá trình du học cũng như quá trình chứng minh tài chính, đồng thời kênh du học cũng sẽ giúp đỡ bạn để bạn có thể hoàn thành quá trình xin du học một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. Bạn đọc xin vui lòng liên hệ tới số hotline trên kenhduhoc.vn để biết thêm những thông tin chi tiết.

Xem thêm: tư vấn du học