Làm visa du học Mỹ không khó nếu bạn nắm được những bí quyết sau

Với nền giáo dục cởi mở, tiên tiến như hiện nay, du học Mỹ không còn là chuyện mà chỉ “con nhà giàu” mới được trải nghiệm. Trong đó, một trong những cửa ải khó khăn chính là làm visa du học mỹ. Theo khảo sát trong năm 2018, có đến hai mươi phần trăm sinh viên bị từ chối vì không đáp ứng được các điều kiện cần thiết khi phỏng vấn xin visa Mỹ. Các bạn hãy cùng đọc bài viết sau đây để nắm chắc bí quyết xin visa du học Mỹ thành công nhé.

Lựa chọn ngôi trường phù hợp với khả năng
Một trong những tiêu chí có ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng thành công khi xin visa du học Mỹ, đó chính là khả năng tài chính, kết quả học tập của bạn cần phù hợp với ngôi trường mà bạn muốn học tập trong những năm tới.

Chúng ta không nên quá tập trung vào những ngôi trường top đầu như MIT, Harvard, Stanford, Caltech,… vì không những bạn sẽ phải gánh chịu mức học phí cao mà điều kiện tuyển sinh cũng rất ngặt nghèo. Những người có khả năng tài chính trung bình thì nên lựa chọn trường đại học công lập ở những tiểu bang: North Dakota, Oklahoma, Nebraska,… để được hưởng chính sách ưu đãi giáo dục cho du học sinh.

Chúng ta cũng cần tìm hiểu kỹ chương trình mà mình định theo học để vạch ra lộ trình rõ ràng, tránh trường hợp đầu tư quá nhiều thời gian, công sức mà không thu lại được kết quả gì. Khi bạn hoàn toàn biết được những điều phù hợp với mình thì quá trình làm visa du học Mỹ sẽ trở nên dễ dàng hơn đấy.

Bí quyết làm visa du học ở Mỹ hiệu quả nhất
Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ như: học bạ, bảng điểm, chứng chỉ ngoại ngữ, hộ chiếu, giấy khai sinh, giấy tờ chứng minh tài chính,… nộp kèm với đơn xin visa du học Mỹ, đơn chấp thuận từ phía nhà trường Mỹ và hóa đơn đóng tiền xử lý visa.

Sau khi đã hoàn tất hồ sơ, bạn hãy lên lịch phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sứ quán Mỹ. Giấy tờ bắt buộc cần phải mang theo khi đi phỏng vấn là: giấy hẹn, đơn xin du học, ảnh thẻ, hộ chiếu và hóa đơn thanh toán tiền làm visa.

Trong quá trình phỏng vấn, chúng ta cần thể hiện tác phong nghiêm túc, lịch sự. Bạn nên trả lời rõ ràng, rành mạch về khả năng tài chính của gia đình, mục đích xin visa du học Mỹ là để học tập, không phải để định cư lâu dài.

Để làm visa du học Mỹ thành công, chúng ta không nên trả lời phỏng vấn quá trau chuốt, hoa mỹ mà nên trả lời trung thực, đúng với khả năng, mục đích và suy nghĩ của mình.