Lưu ý khi luyện phỏng vấn visa du học mỹ

Du học Mỹ là mơ ước của rất nhiều học sinh Việt, nhưng để đạt được ước mơ du học luôn là điều không dễ dàng. Visa là thủ tục bắt buộc cơ bản dù chính sách du học có dễ dàng hơn trước nhưng đây vẫn là điều không dễ. Vậy có những lưu ý nào luyện phỏng vấn visa du học mỹ để có kết quả tốt.

Quy trình luyện phỏng vấn đạt chuẩn tại Kênh du học
Mỗi buổi tham gia luyện phỏng vấn tại Kênh du học bạn sẽ được giới thiệu về một buổi phỏng vấn visa thực tế sẽ diễn ra như thế nào, luyện tập trả lời các câu hỏi như một buổi phỏng vấn thật với đại sứ quán, được đội ngũ giáo viên chỉnh sửa cho từ phong thái, phát âm, ngữ âm, cách trả lời cũng như sắp xếp hồ sơ để có thể gây được ấn tượng tốt nhất.

Đầu tiên, khi đến với buổi luyện phỏng vấn visa du học Mỹ, đội ngũ tư vấn sẽ xem xét, kiểm tra cẩn thận về hồ sơ, trình độ ngoại ngữ. Bạn sẽ nhận được những lời phân tích điểm mạnh, điểm yếu của bản thân dựa trên hồ sơ, tình trạng ngoại ngữ hiện tại để có lộ trình học kịp thời, đề xuất thi các chứng chỉ ngoại ngữ phù hợp nếu như bạn chưa có.

Sau đó bạn sẽ được tiến hành luyện phỏng vấn dựa trên hồ sơ thực tế của mình. Bạn cần giới thiệu về quá trình học tập bản thân, đây là câu hỏi mang tính thực tế, bạn cần trả lời về quá trình học tập, tích lũy của bản thân trước đó. Mỗi hồ sơ đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng và có những câu hỏi cần tập trung để có câu trả lời tốt nhất. Bạn cần xác định kế hoạch học tập của Mỹ để có thể thuyết phục các viên chức Lãnh sự đồng ý cấp visa cho bạn.

Cuối cùng là bạn sẽ được thực hành phỏng vấn, được mô phỏng như cuộc phỏng vấn thật. Bạn cần dựa vào sự chuẩn bị của bản thân nhờ vào sự giúp đỡ, góp ý của kênh du học.

Những lưu ý trước khi bước vào phỏng vấn
Để có kết quả phỏng vấn tốt, ngoài luyện phỏng vấn visa du học Mỹ một cách nhuần nhuyễn, bạn cần giữ cho tâm lý thoải mái, luôn bình tĩnh để lắng nghe và xử lý trước mọi câu hỏi và vấn đề xảy ra.

Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ từ hôm trước, và kiểm tra cẩn thận lại tại nhà trước khi chuẩn bị đi phỏng vấn. Lưu ý toàn bộ giấy tờ trong hồ sơ đều là bản chính.

Bạn cũng cần chú ý tới trang phục để có thể gây được ấn tượng tốt đầu tiên. Cần ăn mặc lịch sự, không quá cầu kỳ, nên chọn trang phục áo có cổ như áo sơ mi.