Lưu ý quan trọng khi làm visa du học Anh

Du học đang là một trong những xu hướng hiện nay với số lượng học sinh, sinh viên làm thủ tục ra nước ngoài du học ngày càng đông. Để có thể thuận lợi ra nước ngoài du học việc quan trọng  nhất mà các bạn học sinh, sinh viên cần chú ý đó chính là làm thủ tục visa. Trong thời gian gần đây, nhiều quốc gia đang thắt chặt thủ tục visa nhằm đảm bảo đảm bảo về chất lượng và số lượng học sinh du học. Một trong những nước đang thắt chặt kiểm tra đối với du học sinh là vương quốc Anh. Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những lưu ý quan trọng khi làm thủ tục visa du học Anh nhé.
 
Theo nhiều thống kế trong những năm gần đây, Úc và Anh là hai quốc gia đang có số lượng sinh viên, học sinh bị từ chối visa khá lớn, trong đó nước Úc có hơn 28000 sinh viên bị từ chối, còn Anh thì ngày càng thắt chặt thủ tục kiểm tra đối với du học sinh. Việc làm thủ tục visa du học cho học sinh trở nên khó khăn hơn rất nhiều, để thủ tục này có thể thuận lợi và nhanh chóng nhất, các bạn cần chú ý đến một vài điều sau:

Về điều kiện để có thể được nhận thị thực Anh
Để có thể xin được visa du học Anh, sinh viên quốc tế cần đáp ứng những điều kiện là được nhận vào một chương trình đại học/ sau đại học hoặc các chương trình học tập/ nghiên cứu của khóa học quốc tế trong 06 tháng, được nhận vào một khoá học ngắn nhất là 15 giờ học một tuần và được nhận vào khoá học toàn thời gian tại cơ sở có đóng phí độc lập.

Về hồ sơ xin du học
Một bộ hồ sơ xin du học Anh dành cho sinh viên quốc tế gồm có ảnh chụp chân dung nền trắng trong 06 tháng trở lại, hộ chiếu, thư mời hoặc thư hỗ trợ xin visa của trường học mà bạn đăng ký, hồ sơ chứng minh tài chính, bằng cấp, bảng điểm và chứng chỉ Ielts tối thiểu là 4.5.

Về việc phỏng vấn xin du học
Phỏng vấn là bước cuối cùng trong trình tự xin visa du học. Các bạn sẽ được mời tham gia phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc tại Văn phòng Đại diện. Thông thường, các câu hỏi trong buổi phỏng vấn sẽ tập trung vào một số vấn đề là thông tin cá nhân, kế hoạch học tập, khả năng đáp ứng tài chính. Để có thể thông qua phỏng vấn, kinh nghiệm là bạn cần bày tỏ được nguyện vọng du học và kế hoạch học tập của bản thân. Kiểu trả lời học thuộc hay trả lời cộc lốc có hoặc không thường sẽ không được thông qua. Hơn nữa trung thực cũng là một yếu tố quan trọng để bạn có thể nhận được visa du học Anh đó.

Xem thêm: các trường đại học ở mỹ