Một vài lưu ý quan trọng khi luyện phỏng vấn Visa du học Mỹ

Mỹ là một trong những điểm đến được mong chờ nhất của các du học sinh. Đây là một quốc gia không chỉ đứng đầu về nền kinh tế lớn mạnh mà còn là quốc gia có nhiều các trường học nổi tiếng nhất trên thế giới với chất lượng giảng dạy vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, để các bạn du học sinh có thể học tập tại quốc gia này, các bạn phải cần đến Visa ngoài những thủ tục khác. Đây cũng là điều mà các bạn du học sinh lo lắng nhất. Hiểu được tâm tư của các bạn, hôm nay chúng tôi xin gửi bạn bài viết “Một vài lưu ý quan trọng khi luyện phỏng vấn visa du học mỹ” ngay dưới đây nhé!

Visa là gì?
Trước khi vào nội dung chính của bài viết, chúng ta cần phải hiểu rõ Visa là gì? Tại sao chúng ta cần phải làm Visa để đi du học tại Mỹ? Visa hay còn được gọi với những tên gọi khác như là thị thực, thị thực nhập cảnh là một con dấu được đóng dấu trong hộ chiếu, để có thể xác thực được phép cho cá nhân đó vào quốc gia mà họ xin Visa. Tùy thuộc vào từng quốc gia, từng thỏa hiệp được ký kết giữa hai quốc gia mà sẽ có những quốc gia không yêu cầu Visa khi nhập cảnh vào quốc gia đó.

Có 2 loại Visa chính:
● Visa không di dân: Tức là người xin Visa sẽ chỉ nhập cảnh trong một thời gian nhất định, bao gồm một số hoạt động, ví dụ như sau: Du lịch, kinh doanh, chữa bệnh, học tập, chương trình trao đổi, ngoại giao, … Đây sẽ là Visa mà các bạn khi đi du học sẽ cần thiết nhất.

● Visa di dân: Visa này dùng để nhập cảnh và người xin Visa sẽ định cư tại một quốc gia nào đó theo các chính sách của quốc gia như: Cha mẹ bảo lãnh cho con, vợ chồng, người thân, …

Lưu ý nhỏ luyện phỏng vấn Visa du học Mỹ
Chúng ta vừa được biết một số thông tin về Visa, và ai cũng biết rằng, Visa tới đất nước Mỹ không hề dễ dàng để có thể xin được, nhiều bạn cần phải trải qua phỏng vấn rất nhiều lần nhưng cũng có những bạn có thể xin Visa ngay từ lần đầu tiên. Vậy, cần có những lưu ý gì để luyện phỏng vấn Visa du học Mỹ?

Trong những buổi phỏng vấn Visa du học Mỹ, bạn sẽ được hỏi những câu hỏi xoay quanh những dự định của bạn tại quốc gia đó, hãy bình tĩnh chuẩn bị một câu trả lời đúng trọng tâm, nêu được những điểm mà bạn yêu mến quốc gia họ để lựa chọn chứ không phải là bất kỳ quốc gia nào khác. Hãy chuẩn bị giấy tờ đầy đủ, chú ý trang phục lịch sự để gây ấn tượng tốt. Nếu còn những thắc mắc, hãy truy cập kenhduhoc.vn - một trang web hàng đầu về du học, sẽ có những thông tin hữu ích cho bạn.