Muốn săn học bổng du học cần chuẩn bị gì?

Du học là một lựa chọn khá phổ biến của những bạn trẻ bây giờ sau khi hoàn thành chương trình trung học phổ thông. Để giảm thiểu chi phí du học đắt đỏ thì xin học bổng là lựa chọn hàng đầu của các du học sinh. Hãy cùng đọc bài viết sau để nắm được muốn săn học bổng du học thì cần chuẩn bị những gì nhé.

Đầu tư ngoại ngữ
Khi có ý định săn ngoại ngữ thì việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình. Ở các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh thì việc cho con luyện thi các bằng ngoại ngữ như IELTS, TOEIC, TOEFL ngay từ những năm cấp 2 là điều cực kỳ bình thường.

Do đó, bạn cần có ý thức về việc học ngoại ngữ từ sớm, nhất là hai kỹ năng nghe và nói để có thể giao tiếp với người nước ngoài một cách thành thạo. Trên thực tế, hơn bảy mươi phần trăm đơn xin học bổng bị đánh trượt bởi vì thí sinh không đạt được yêu cầu tối thiểu về bằng ngoại ngữ mà các ngôi trường yêu cầu.

Xác định rõ ngành học
Sau khi kỹ năng ngoại ngữ của bạn đã đạt chuẩn, chúng ta cần xác định ngành nghề mình muốn theo đuổi để trau dồi các kiến thức mà bản thân còn thiếu. Với những bạn có thành tích học tập và năng lực ở dạng trung bình khá thì nên săn học bổng ở những trường có quy mô vừa phải thì tỉ lệ được nhận sẽ cao hơn rất nhiều so với các trường ở Mỹ hoặc Anh.

Bên cạnh kỹ năng chuyên môn thì những hoạt động xã hội cũng được các ngôi trường đánh giá khá cao. Vậy nên chúng ta cũng cần trau dồi thêm các kỹ năng mềm, tham gia nhiều hoạt động bên ngoài, tìm hiểu các kiến thức xã hội cần thiết để tạo tiền đề cho quá trình xin học bổng nhé.

Chủ động tìm kiếm học bổng
Để săn được những học bổng ưng ý, chúng ta nên tự tìm kiếm các thông tin học bổng từ những ngôi trường phù hợp thông qua mạng xã hội hoặc những trang thông tin uy tín. Thông thường các trường đại học sẽ có những trang mạng riêng để đăng thông tin về khóa học, học bổng, chương trình trao đổi sinh viên. Chắc chắn bạn sẽ tìm được những thông tin cần thiết nếu chăm chỉ cập nhật và theo dõi website hàng ngày.

Nhờ cậy đến sự giúp đỡ của các chuyên gia
Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều địa chỉ nhận giúp đỡ học sinh làm hồ sơ xin học bổng ở các nước như Anh hoặc Mỹ, ví dụ như kenhduhoc.com. Chúng ta có thể nhờ cậy đến sự giúp đỡ của những chuyên gia tư vấn này để hoàn thành hồ sơ một cách đúng tiêu chuẩn và nhanh gọn hơn nhé.