Những bí quyết xin visa đi du học thành công

Với xu thế hội nhập ngày càng sâu rộng cũng như điều kiện kinh tế xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu du học trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Đặc biệt là sự mở rộng của nhiều hơn những đơn vị uy tín cung cấp những ưu đãi thiết thực tới các bạn học sinh, sinh viên là những cơ hội vô cùng rộng mở để các bạn có thể thực hiện giấc mơ du học của mình. Một trong số đó phải kể tới những trợ giúp liên quan tới xin visa, tuy nhiên để thực hiện được công đoạn này thành công không phải là một điều dễ dàng.

Đầu tiên, cần phải chuẩn bị những thủ tục, giấy tờ cần thiết
Để xin visa, các bạn học sinh, sinh viên cần nắm rõ những thủ tục, cũng như giấy tờ cần thiết để thực hiện hoạt động này. Những giấy tờ không thể thiếu có thể kể tới như hộ chiếu, ảnh cá nhân, giấy xác nhận cuộc hẹn, chứng nhận học vấn, các loại giấy tờ tùy thân,… Đồng thời, tính hợp lệ của những giấy tờ này cũng cần phải được xem xét để tránh xảy ra những sai sót, các loại giấy tờ phải cùng đứng tên một người, các thông tin phải trùng khớp với nhau.

Thứ hai, nộp đơn xin visa
Bạn không nên nộp đơn xin visa quá muộn, thông thường nên nộp trước tối thiểu là ba tháng khi bắt đầu chương trình học. Việc nộp trước trong một khoảng thời gian giúp bạn có thể lường trước được những tình huống có thể xảy ra, như bạn không may trượt phỏng vấn xin visa lần đầu thì có thể có cơ hội phỏng vấn lại lần nữa.

Thứ ba, những điều lưu ý trong quá trình phỏng vấn xin visa
Đầu tiên về vấn đề trang phục, đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà người phỏng vấn sẽ đánh giá mỗi ứng viên, bạn cần lựa chọn những trang phục lịch sự phù hợp với hoàn cảnh và độ tuổi của bản thân. Đây chính là một trong những điểm cộng hàng đầu giúp bạn ghi điểm tốt trong cuộc phỏng vấn này đó.

Tiếp theo, trong buổi phỏng vấn bạn cần giữ thái độ bình tĩnh, tự tin, trả lời rõ ràng từng vấn đề hay những câu hỏi mà người phỏng vấn đặt ra cho bạn. Việc này giúp người phỏng vấn có thể xác định được rõ mục đích của bạn xin visa là để du học chứ không phải sử dụng cho mục đích nào khác.

Mong rằng, với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trong bài viết lần này, bạn đọc đặc biệt là những ai đang có nhu cầu du học có thể có thêm những hành trang hữu ích khi tiến hành xin visa, cũng như có thể thực hiện công đoạn này một cách thật nhanh chóng và thành công.

Xem thêm: xin visa du học mỹ