Những điều cần biết khi du học tại Mỹ

Mỹ với nền giáo dục tiên tiến, luôn là quốc gia được nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam cũng như các quốc gia khác mong ước được đến học tập và trải nghiệm. Bài viết sau sẽ chia sẻ về những kinh nghiệm hay Lưu ý dành cho các bạn học sinh, sinh viên đang có dự định du học tại Mỹ.

Để du học tại Mỹ cần có điều kiện gì đầu tiên?
Việc đầu tiên để bạn có thể đi du học là có giấy mời nhập học của các trường đại học của Mỹ. Mỗi trường đều có phương thức tuyển sinh khác nhau như duyệt học bạ, xét các chứng chỉ hoạt động các hoạt động quốc tế, xét chứng chỉ tiếng anh,... và bạn cần phải qua một vòng phỏng vấn trước khi được quyết định có được nhận học hay không. Để có thể vượt qua vòng phỏng vấn, bạn cần chuẩn vị đầy đủ kiến thức, quan trọng nhất là tâm lý thoải mái, tràn đầy tự tin để thể hiện hết khả năng của bản thân. Sau khi có giấy nhập học I-20, bạn cần đến đại sứ quán để tiến hành làm visa.

Có cần chứng minh tài chính khi đi du học tại Mỹ?
Dù bạn đi du học tại quốc gia nào, chứng minh tài chính là điều không thể thiếu. Gia đình bạn cần chứng minh được tài sản đang có, nguồn thu nhập hàng tháng hay hàng năm của cha mẹ hay người đỡ đầu vượt mức quy định hay tài sản cất trữ hợp pháp để đảm bảo có thể chi trả học phí trong suốt thời gian bạn đi học. Mỗi ngôi trường có học phí khác nhau mà sẽ yêu cầu mức tài sản hay thu nhập được chứng minh khác nhau. Mỹ luôn được biết đến với thu nhập cao, nên chi phí sống ở đây cũng không hè rẻ, bạn cần có kế hoạch trong chi phí sinh hoạt, nhà ở, học tập, đi lại phù hợp với nơi mà bạn sẽ sinh sống và học tập.

Đáp ứng được yêu cầu về tiếng anh.
Mỹ là nước sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh, chính vì vậy không có lý do gì khi du học tại Mỹ mà bạn không đáp ứng được yêu cần tiếng Anh. Ngoài sử dụng tiếng Anh để giao tiếp hàng ngày với bạn bè, đây cũng là ngôn ngữ mà bạn sẽ dùng để học tập, nên điều kiện tối thiểu là bạn phải nghe hiểu các bài giảng của giáo viên. Các chứng chỉ tiếng anh thường được sử dụng phổ biến hiện nay là ielts, SAT, toeic, GRE, GMAT.

Trên đây là những điều bạn cần biết trước khi du học tại Mỹ. Hy vọng bài viết sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có thắc mắc bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn một cách tận tình nhất.

Xem thêm: tư vấn du học mỹ tại hà nội