Những điều cần biết khi làm hồ sơ du học

Ngày nay, du học đang trở nên ngày càng phổ biến và là lựa chọn của nhiều bạn học sinh, sinh viên. Du học giúp chúng ta được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, được sống độc lập và trải nghiệm cuộc sống mới. Những điều cần biết khi làm hồ sơ du học sẽ được giải đáp trong bài viết sau, giúp bạn tránh được những vấn đề không đáng.

Tìm hiểu kỹ càng về môi trường học và môi trường sống
Việc tìm hiểu kỹ môi trường mà bạn sẽ học là điều quan trọng và không thể thiếu khi bạn có quyết định đi du học. Bạn có thể tìm hiểu trên mạng, qua các trung tâm môi giới du học hoặc tham khảo qua chính những người bạn quen đã và đang theo học ngôi trường đó về chương trình học, thời gian học, năng lực đào tạo, đội ngũ giảng dạy, cơ sở vật chất,... Tìm hiểu về phong tục tập quán, phong cách sống, an ninh, nhà trọ, chi phí sống tại khu vực quanh trường sẽ giúp bạn khỏi những bỡ ngỡ, bất ngờ, có dự trù kinh phí học tập và sinh sống cho phù hợp.

Thủ tục du học.
Du học là bạn sẽ sống một mình, phải tự lập mọi lúc và tài chính đóng vai trò rất quan trọng. Đối với các bạn có học bổng thì vấn đề tài chính sẽ dễ dàng hơn, nhưng nhìn chung hậu thuẫn từ gia đình cần đảm bảo đủ tiền học và ăn trong một năm. Bạn có thể đi làm thêm để trang trải thêm cho sinh hoạt hàng ngày và tiền học phí.

Hồ sơ du học.
Sau khi đã tìm hiểu kỹ càng về môi trường học tập, sinh sống và quyết định du học tại đó, ta cần tiến hành làm hồ sơ. Bạn cần đạt ielts theo quy định, hồ sơ cần chuẩn bị photo công chứng tốt nghiệp cấp ba, giấy chứng nhận học bổng nếu có, giấy chứng minh tài khoản hay tài sản của gia đình, giấy giới thiệu nếu có, giấy tờ để xin thị thực nhập cảnh, giấy tờ chung trường quy định.

Những điều bạn cần biết khi đi du học.
Để đi du học, ngoại ngữ là thứ không thể thiếu, giúp bạn có thể học tập và sinh sống thuận lợi. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị rằng du học không phải là cuộc sống màu hồng. Bạn sẽ luôn phải đối mặt với những vấn đề trong cuộc sống và nó sẽ khó khăn hơn khi bạn chỉ có một mình và phải tự giải quyết nó. Nhưng du học bạn sẽ có một tương lai tốt hơn, được học tập trong chương trình học tiên tiến bậc nhất thế giới, được trải nghiệm những điều mới, được tiếp xúc với các nền văn hóa đến từ mọi nơi, có thêm nhiều người bạn tốt với màu da, ngôn ngữ khác nhau.

Xem thêm: hồ sơ du học mỹ