Những điều cần biết khi làm hồ sơ du học Mỹ

Mỹ là đất nước đáng mơ của tất cả các du học sinh bởi ở đây sở hữu nền giáo dục hàng đầu thế giới. Bạn đang có kế hoạch du học Mỹ, nước làm hồ sơ là một bước rất quan trọng để quyết định xem hồ sơ của bạn có được nhận hay không. Tuy nhiên, có nhiều người chưa nắm rõ hoặc chưa có kinh nghiệm khi làm hồ sơ du học mỹ khiến cho hồ sơ bị đánh rớt một cách đáng tiếc. Hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để có những bí quyết bổ ích khi chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ nhé.


Bộ hồ sơ du học Mỹ gồm những gì?
Bộ hồ sơ du học Mỹ cũng giống như những bộ hồ sơ du học khác, bao gồm những giấy tờ để chứng minh thân phận và các thành tích học tập, cụ thể như sau:

Đối với bộ hồ sơ để xin visa phải có:
Hồ sơ cá nhân là những giấy tờ thể hiện thông tin về cá nhân, bao gồm hộ chiếu bản gốc, giấy khai sinh và chứng minh thư nhân dân và sổ hộ khẩu của gia đình đều là bản photo cùng với ảnh hồ sơ với kích thước chuẩn của quốc tế là 5x5 nhé.
Bộ giấy tờ thể hiện thành tích học tập bao gồm bảng điểm của trường đang theo học hoặc mới tốt nghiệp, bằng tốt nghiệp THPT, bằng tốt nghiệp đại học nếu đã kết thúc chương trình học của ĐH, các chứng chỉ ngoại ngữ và các giấy tờ chứng nhận thành tích khác nếu có.
Và bộ hồ sơ chứng minh tài chính.
Nếu bạn được nhận học thì hồ sơ nhập học phải có thêm hộ chiếu nữa nhé.

Những điều cần lưu ý khi làm hồ sơ du học Mỹ
Như các bạn đã biết, chứng minh tài chính khi đi du học là rất quan trọng để xin được visa. Tuy nhiên, nếu như gia đình của bạn không đáp ứng được yêu cầu về tài chính như yêu cầu thì bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ từ phía trường học hoặc ngân hàng để bảo lãnh nhé. Bởi hiện nay, ngân hàng cũng có dịch vụ hỗ trợ du học cho những gia đình có điều kiện kinh tế khó khăn nếu như bố mẹ có thu nhập ổn định hoặc có khả năng chi trả nợ cho ngân hàng đúng thời hạn.

Để tăng thành công chấp nhận hồ sơ du học Mỹ, bạn có thể đăng kí vào thời điểm gần cuối của kỳ tuyển sinh hoặc những thời điểm có ít người đăng ký bởi đầu kỳ bao giờ cũng có rất nhiều người đăng ký dẫn đến mức độ cạnh tranh cũng gay gắt hơn, cơ hội được nhận thấp hơn nhé.

Hãy chuẩn bị đầy đủ các trang bị, kiến thức cần thiết để sẵn sàng cho chuyến du học của mình.